Top 10 vị trí ngành IT có lương “khủng”

Danh sách 10 vị trí được trả lương “cao ngất ngưởng” mà bất kỳ nhân sự trong ngành CNTT nào cũng nỗ lực đạt được, bất kể người đó làm việc ở đâu.

  

Tờ Bussiness Insider thống kê 10 vị trí có mức lương cao nhất nghề IT.

 

  1. Trưởng phòng kỹ sư phần mềm (Software Engineering Manager – 163.500 USD) sẽ dẫn dắt một nhóm với mục tiêu phát triển, nghiên cứu và thử nghiệm phần mềm của công ty. Đây được xem như vị trí “công thần” giữ vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của bất kỳ công ty phần mềm nào.

 

2. Kiến trúc sư kho dữ liệu (Data Warehouse Architect – 154.800 USD) chịu trách nhiệm giám sát kho dữ liệu khổng lồ của công ty và sẵn sàng phân tích dữ liệu khi cần.

3. Trưởng phòng phát triển phần mềm (Software Development Manager – 153.300 USD) sẽ dẫn dắt cả nhóm trong việc phát triển và thử nghiệm một số hệ thống phần mềm hoặc ứng dụng nhất định trong công ty.

4. Kiến trúc sư dữ liệu (Infrastructure Architect – 153.000 USD) được giao trọng trách xây dựng hệ thống CNTT cơ bản trong công ty, có thể bao gồm các máy chủ, các trung tâm dữ liệu hoặc các nền tảng điện toán đám mây.

5. Kiến trúc sư ứng dụng (Applications Architect – 149.000 USD) là những người sẽ lên chiến lược cho các ứng dụng của công ty. Lúc nào nên tận dụng các công cụ hiện có, khi nào cần tập trung phát triển các công cụ mới, hay có cần đổi mới và phát triển hơn nữa các ứng dụng nguyên bản hay không đều là những câu hỏi mà người này phải giải quyết.

6. Kiến trúc sư phần mềm (Software Architect – 145.400 USD) chịu trách nhiệm thiết lập kế hoạch tổng thể và chiến lược xây dựng phần mềm. Vị trí này đòi hỏi khả năng dẫn dắt, sự nhanh nhẹn và có khả năng đặt mục tiêu cho các nhóm phát triển khác.

7.Trưởng phòng kỹ thuật (Technical Programs Manager – 145.000 USD) sẽ theo dõi nhiều dự án khác nhau trong công ty, kiểm thử phần mềm, đặt ra kỳ vọng và giám sát quá trình phát triển sản phẩm.

8. Kiến trúc sư doanh nghiệp (Enterprise Architect – 144.400 USD) phụ trách các kế hoạch phát triển và duy trì hệ thống máy chủ cũng như các tài sản về CNTT trong công ty. Hiểu theo cách khác, một kiến trúc sư doanh nghiệp sẽ đóng góp hoặc trực tiếp đề xuất chiến lược CNTT.

9. Kỹ sư DevOps (Kỹ sư phát triển và vận hành – 137.400 USD). Đây chính là vị trí đóng vai trò cầu nối giữa phát triển (Development) và vận hành (Operation) nhằm tối ưu hóa quá trình phát triển phần mềm. Người này có khả năng lập trình thuần thục và nhanh chóng.

Nhiều nhân sự ngành IT đang sở hữu mức lương khủng.

Nhiều nhân sự ngành IT đang sở hữu mức lương khủng.

10. Kỹ sư bảo mật thông tin (Information Security Engineer – 131.300 USD/tháng) sẽ có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu của công ty cũng như các tài sản khác khỏi tin tặc và các xâm nhập bất hợp pháp. Để làm được điều đó, họ phải tăng cường mã hóa hoặc đảm bảo không có bất kỳ kẽ hở nào trong hệ thống cơ sở hạ tầng và dữ liệu, thông tin của công ty.

Theo Bussiness Insider

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh khối ngành Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin) theo hình thức xét tuyển điểm thi THPT và xét tuyển điểm học bạ THPT. Xem thêm tuyển sinh, tại đây.

Xem thêm: 

Tin tức Liên quan