Tại sao nên học Công nghệ thông tin tại Đại học FPT?

Học Công nghệ thông tin tại Đại học FPT là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên. Ngành Công nghệ thông tin có lẽ không còn là ngành học xa lạ đối với thế hệ trẻ ngày nay. Tại sao nên học tại Đại học FPT? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

 

Đại học FPT nổi tiếng từ lâu là cơ sở đào tạo tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin chất lượng. Với lợi thế dẫn đầu, FPT luôn đem đến những điều tốt nhất dành cho sinh viên.

 

Đại học FPT - Trường đại học hàng đầu đào tạo Ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam

 

Chất lượng đào tạo hàng đầu

 

Năm 2012, trường Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới. Năm 2015, Đại học FPT tái kiểm định QS và đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Việc làm, Đào tạo, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.

 

Ngoài ra, ĐH FPT còn nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng như giải Sao Khuê 2019. FPT có 8 sản phẩm, dịch vụ ngành phần mềm và công nghệ thông tin nhận danh hiệu Sao Khuê 2019. Trong đó, Đào tạo công nghệ thông tin của Đại học FPT là 1 trong 10 sản phẩm, dịch vụ được đánh giá cao nhất. Có nhiều yếu tố quyết định chất lượng đào tạo của Đại học FPT. Tuy nhiên, một số ưu điểm nổi trội như:

 

  • Môi trường học tập quốc tế: Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản uy tín toàn cầu, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, và chương trình “du học” với những kỳ học nước ngoài,... góp phần tạo nên sự khác biệt cho FPT.
  • Thực tập thực tế tại các doanh nghiệp: Kỳ thực tập OJT (On the Job Training) là “đặc sản” của Đại học FPT. Ngay từ năm thứ 3, sinh viên đã có cơ hội “cọ xát” với thực tế, không chỉ để học tập, củng cố và năng kiến thức mà còn tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

 

Đa dạng chuyên ngành lựa chọn

 

Đại học FPT tự hào với 6 chuyên ngành phổ biến trong ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, Hệ thống thông tin, Thiết kế đồ họa (Thiết kế mỹ thuật số).

 

1. Kỹ thuật phần mềm

 

Đây là ngành học có tiếng, được nhiều sinh viên yêu thích lựa chọn tại Đại học FPT. Chương trình học của ngành Kỹ thuật phần mềm được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA)...

 

Trải qua 4 năm đại học, sinh viên không chỉ nắm được kiến thức cơ bản về khoa học máy tính mà còn được cung cấp đầy đủ kiến thức của quy trình phát triển phần mềm.

 

2. An toàn thông tin

 

Điện toán đám mây và Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, vô tình khiến ngành An toàn thông tin trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết. Việc bảo đảm an toàn thông tin được xem là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết trong tương lai. Tuy nhiên, chỉ số ít trường đại học đào tạo ngành này và FPT là một trong số đó.

 

Sinh viên Đại học FPT được học tập trong điều kiện vật chất hiện đại, tiện nghi

 

Sinh viên ngành An toàn thông tin khi tốt nghiệp được trang bị những yếu tố như Tư duy toán học và tư duy hệ thống, Kỹ năng giải mã và xây dựng các thuật toán phần mềm, Thực hành phòng thủ hoặc tấn công của các tin tặc,...

 

3. Trí tuệ nhân tạo (AI)

 

Trí tuệ nhân tạo được xem là ngành học đón đầu tương lai khi nghiên cứu, thực hành trí tuệ của máy móc do con người tạo nên với mục tiêu có thể tự động hoá hành vi thông minh như con người. Sinh viên AI sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, trong đó có kỹ sư AI - một trong những nghề nghiệp có mức lương cao nhất hiện nay với con số lên đến 500 triệu đồng/ năm.

 

4. IoT (Internet of Things)

 

IoT – Internet vạn vật, là khái niệm khá mới trẻ khi vừa xuất hiện trong những năm gần đây. Với IoT, mọi thứ được đồng hoá và kết nối với nhau qua mạng Internet.

 

Từ nền tảng Công nghệ thông tin, sinh viên IoT tiếp tục được đào sâu hơn về phần cứng và kết nối với các nền tảng. Không chỉ thế, sinh viên còn có cơ hội thực hành và triển khai các ứng dụng về nhà thông minh, thành phố thông minh....

 

5. Hệ thống thông tin

 

Đào tạo về con người, thiết bị và quy trình thu thập, phân tích, đánh giá; phân phối thông tin chính xác cho những người soạn thảo các quyết định trong tổ chức, doanh nghiệp là hai mục tiêu chính của ngành Hệ thống thông tin. 

Hệ thống thông tin là ngành học mới mẻ, và có cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trong tương lai gần. Các tân cử nhân có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí như quản trị viên các hệ cơ sở dữ liệu; chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin; chuyên viên phát triển ứng dụng cho hệ thống thông tin....

 

6. Thiết kế đồ họa (Thiết kế mỹ thuật số)

 

Đồ án phim ngắn 2D “Thể khảm” của sinh viên Đại học FPT

 

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa

 

Sự chiếm lĩnh toàn cầu của thương mại điện tử và tầm quan trọng của công nghệ quảng cáo đã khiến cho Thiết kế đồ họa (Thiết kế mỹ thuật số) trở nên “hot” và cần thiết hơn bao giờ hết. Khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật và thương mại chính là điểm hấp dẫn “khó cưỡng” của sinh viên Đại học FPT đối với các nhà tuyển dụng. Tại Đại học FPT, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có đủ khả năng sở hữu cho riêng mình những sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp.

 

Cơ hội việc làm rộng mở

 

100% sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp chào đón. Với ưu thế là người tiên phong, FPT luôn cập nhật những xu thế và nguồn kiến thức mới nhất áp dụng vào chương trình đào tạo. Thật không quá ngạc nhiên khi sinh viên Công nghệ thông tin Đại học FPT được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.

 

Thanh Trúc

 

Tin tức Liên quan