Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

Ngành công nghệ thông tin hiện nay có tầm ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Nó đang trở thành một phần thiết yếu và không thể thiếu trong cuộc sống. Cùng điểm qua những ứng dụng tuyệt vời từ công nghệ thông tin đối với giáo dục nhé.

 

Ứng dụng công nghệ thông tin là gì?

 

Ứng dụng công nghệ thông tin là việc sử dụng CNTT vào các hoạt động thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của các hoạt động này.

ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

 

 

Những thuận lợi khi ứng dụng CNTT

Cải thiện hiệu quả công việc, quản lý, bảo vệ và lưu trữ thông tin thông minh, hiệu quả.
Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí trong công việc.
Đa dạng phương tiện tiếp cận trong cuộc sống, đem lại nhiều ý tưởng mới lạ, sáng tạo.

Ứng dụng công nghệ đang trở thành một xu thế mới trong kỷ nguyên 4.0. Các trường học ở các cấp bậc dù lớn hay nhỏ cũng đã bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của công nghệ trong việc gia tăng lợi thế cạnh tranh.

 

Xem thêm:

 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

 

4 lợi ích lớn nhất khi sử dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học mang lại cho con người là giúp hoạt động giáo dục đạt được hiệu quả cao hơn, tạo ra một nền giáo dục mở, cập nhật kiến thức đa dạng, thường xuyên và cho phép học tập linh động về không gian, thời gian.

 

Hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao nhờ công nghệ thông tin

Việc ứng dụng công nghệ thông tin và sự phát triển của Internet đã mở ra một kho kiến thức vô tận và phong phú cho cả người học và người dạy. Điều này giúp cho việc tìm kiếm thông tin và lĩnh hội tri thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng dạy và học.
Ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy nền giáo dục mở.

 

 

Các trường đại học trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho sinh viên.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thúc đẩy một nền giáo dục mở, giúp con người tiếp cận thông tin đa chiều. Ngoài ra, nó còn rút ngắn khoảng cách, thu hẹp mọi không gian, tiết kiệm tối ưu về thời gian. Việc tiếp cận thông tin mọi lúc mọi nơi giúp các thế hệ học sinh ngày nay có cơ hội phát triển nhanh hơn về nhận thức, kiến thức và cả tư duy.

 

Kiến thức được cập nhật đa dạng, thường xuyên

Nếu như trước đây, việc tiếp thu kiến thức được cung cấp từ sách vở và giáo viên thì hiện nay, nguồn kiến thức đa dạng này được cung cấp trực tuyến qua kết nối internet. Người thầy chủ yếu là người truyền thụ kiến thức. Điều này đóng một vai trò to lớn trong quá trình đổi mới giáo dục.

 

Sinh viên học tập hoàn toàn 100% bằng công nghệ.

Đổi mới giáo dục phải chuyển nền giáo dục từ chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, bằng cách giúp người học phương pháp tiếp cận và cách tự học, cách giải quyết vấn đề. Việc truyền thụ, cung cấp kiến thức, dần dần sẽ do công nghệ thông tin đảm nhận, giải phóng người thầy khỏi sự thiếu hụt thời gian, để người dạy có thể tập trung giúp học sinh phương pháp tiếp cận và giải quyết vấn đề, tổ chức các hoạt động học tập gắn với thực tiễn nhằm phát triển năng lực của học sinh.

 

Tạo ra không gian và thời gian học tập linh động

Ứng dụng công nghệ thông tin tạo điều kiện cho tất cả mọi người học tập và tiếp thu kiến thức một cách linh động và thuận tiện. Mọi người có thể tự học ở mọi lúc, mọi nơi, thậm chí ở mọi lứa tuổi. Các khóa học trực tuyến trên mạng chính là một ví dụ điển hình nhất cho việc bạn có thể học ngay cả khi ở nhà.

 

Đại học FPT đẩy mạnh đào tạo ngành Công nghệ thông tin.

Tại đại học FPT, công nghệ thông tin luôn hiện diện ở khắp mọi nơi. Là một trường top đầu về công nghệ, sinh viên được tiếp cận với những ứng dụng hiện đại nhất, tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên phát triển khả năng và môi trường thuận tiện cho việc học tập.

Quỳnh Trâm

Tin tức Liên quan