Sinh viên Công nghệ Thông tin Đại học FPT được công ty Nhật săn đón

Ngày 31.05.2018, công ty PISE Corporation có trụ sở chính tại Nhật đã có buổi phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên nhóm ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT. Buổi phỏng vấn diễn ra tại tòa nhà Innovation, Công viên Phần mềm Quang Trung, TP. Hồ Chí Minh thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

 

Trong đợt tuyển dụng lần này, PISE Corporation có nhu cầu tuyển dụng cho hai vị trí Web System và Mobile Aplications. Nếu đạt yêu cầu tuyển dụng, các bạn sinh viên Đại học FPT sẽ làm việc tại trụ sở của công ty ở thành phố Sapporo, đảo Hokkaido, Nhật Bản.

 

Đại diện công ty PISE giới thiệu cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thông tin về môi trường và công việc tại PISE

Đại diện công ty PISE giới thiệu cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thông tin về môi trường và công việc tại PISE

 

Sau phần giới thiệu chung về công ty, các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện của PISE bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh trong khoảng 30 phút. Hầu hết các bạn sinh viên ĐH FPT tự tin và thoải mái khi giao tiếp và thể hiện kỹ năng chuyên môn với nhà tuyển dụng vì được đào tạo 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

 

Các bạn sinh viên Công nghệ Thông tin của Đại học FPT tự tin tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh và tiếng Nhật

Các bạn sinh viên Công nghệ Thông tin của Đại học FPT tự tin tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh và tiếng Nhật

 

Về phía công ty PISE, họ chú trọng 3 yếu tố chính khi tuyển dụng là khả năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và tư duy logic của các bạn sinh viên. Mức lương khơi điểm từ 1,800 USD, ngoài ra các bạn sinh viên còn nhận được những khoản trợ cấp khác về chi phí nhà ở, đi lại và rất nhiều chế độ phúc lợi khác.

 

Được đào tạo tốt về chuyên môn và ngoại ngữ các bạn sinh viên Đại học FPT được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chia sẻ về buổi phỏng vấn lần này, bạn Huỳnh Minh Anh Tuấn - cựu sinh viên trường đại học FPT, nhân viên của PISE nhận xét: “Chất lượng các bạn sinh viên của trường tham gia phỏng vấn năm nay đồng đều nhau, có nhiều bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt, lại có những có kiễn thức chuyên môn rất vững. Điều này khiến những người chấm phỏng vấn cũng rất đau đầu để suy nghĩ chọn lựa những ứng viên tốt nhất.”

 

Đại diện nhà trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm với công ty PISE Đại diện nhà trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm với công ty PISE

 

Theo kế hoạch dự kiến, PISE sẽ dành 5 cơ hội cho các bạn sinh viên nhóm ngành công nghệ thông tin Đại học FPT TP. HCM, kết quả buổi phỏng vấn sẽ được thông báo trực tiếp qua email được các bạn sinh viên viết trên CV.

DANH VT - TÙNG LT

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT

Tin tức Liên quan