Quản trị kinh doanh FPT - Ngành học luôn dẫn đầu xu thế

Ngành Quản trị Kinh doanh, Marketing theo dự báo của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, đến năm 2025, Việt Nam thiếu khoảng 21.600 người làm việc. Đại học FPT hướng đến đào tạo nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao giải đáp phần nào nhu cầu của nhân lực.

 

Quản trị kinh doanh FPT thu hút hàng ngàn bạn trẻ theo học mỗi năm

 

>>> Xem thêm:

 

Quản trị kinh doanh là gì?

 

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản lý quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Công việc bao gồm: cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Nói đơn giản là làm tất cả các khâu quản ý về kinh doanh của doanh nghiệp từ những điều cơ bản đến phức tạp nhất.

 

Triển vọng nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh

 

Ngành Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động yêu thích lĩnh vực kinh doanh hoặc Marketing. Đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và ảnh hưởng sâu rộng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam, các hoạt động kinh doanh, marketing đang không ngừng phát triển theo hướng số hoá, thương mại điện tử, ứng dụng những thành tựu của công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Ngành quản trị kinh doanh FPT nắm bắt xu hướng về nhân lực

 

Theo các nghiên cứu gần đây của các chuyên gia kinh tế, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trình độ cao trong các ngành nghề thuộc nhóm ngành Quản trị Kinh doanh chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu lao động trên thị trường và mức tăng trưởng phải đạt khoảng 50% mới đáp ứng được nhu cầu nhân lực mà thị trường cần hiện nay.

 

Có thể thấy rằng ngành Quản trị kinh doanh hiện nay đang rất “khát” nhân lực trong tương lai.

 

Học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

 

Sau khi tốt nghiệp các sinh viên ngành quản trị kinh doanh nắm chắc được kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp, kỹ năng nhận diện cơ hội kinh doanh và đánh giá tiềm năng thành công của các cơ hội.

 

Ngành quản trị kinh doanh - nhiều sự lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai

 

Có thể nói khi nói về những ngành học có từ “quản trị” thì các bạn có thể hình dung ngành nghề này sau khi ra trường có thể dễ dàng trở thành “quản lý” của một doanh nghiệp với các chức vụ như CEO của các tập đoàn, CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh) cho các doanh nghiệp lớn,... hoặc cũng có thể có một số vị trí khác với cấp bậc quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm,...

 

Tuy nhiên không phải ai ra trường cũng có khả năng mở ngay công ty cho riêng mình hay tìm được một công việc ở vị trí quản lý ngay. Với những kiến thức vững vàng, sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc như: chuyên viên Marketing, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ khách hàng, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên tư vấn quản trị thương mại, quản lý doanh nghiệp, giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn,...

 

Đại học FPT - Lựa chọn hàng đầu học ngành quản trị kinh doanh

 

Nhận thấy rằng vấn đề thiếu hụt nhân lực trong ngành quản trị kinh doanh vừa là cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức lớn về chất lượng nguồn nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam, ĐH FPT luôn quan tâm phát triển ngành này trở thành ngày thế mạnh của trường.

 


Lựa chọn FPT để học ngành quản trị kinh doanh ngay hôm nay

 

>>> Xem thêm:

 

 

Đại học FPT thuộc top 1000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới sánh ngang với các trường lớn trên thế giới như: Trường Kinh doanh ĐH California at Long Beach, ĐH California at Chi-co (Mỹ), Trường Kinh doanh ĐH James Cook (Úc), Trường Kinh doanh ĐH Rik-kyo (Nhật), Trường Kinh tế ĐH Lille 1 (Pháp), Trường Kinh doanh Aberdeen và Trường Kinh doanh ĐH Gloucestershire (Anh). Đồng thời, tháng 11/2019, ACBSP đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế.

 

Để đạt được những điều này, trường đã liên tục đầu tư và tạo rất nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên học ngành quản trị kinh doanh tại trường ĐH FPT, đặc biệt là điểm khác biệt nhất ở đại học FPT là lộ trình đào tạo với 4 giai đoạn kéo dài 3 - 4 sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức và cả kỹ năng làm việc bởi phương pháp khác biệt:

 

  • Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
  • Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa.
  • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
  • Sinh viên có 1 - 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines.
  • Năm thứ 3, sinh viên tham dự làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự học kỳ thực tập – OJT kéo dài từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Với những điều trên đã cho thấy rằng trường Đại học FPT TP. HCM là môi trường học ngành quản trị kinh doanh vô cùng chất lượng. Bên cạnh đó với lộ trình đào tạo khác biệt giảm nhẹ lý thuyết chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn sinh viên đã lựa chọn trường Đại học FPT TP. HCM.

 

Quyền Mi

Tin tức Liên quan