Ngành Trí tuệ nhân tạo học gì? Bí quyết học tập hiệu quả

Tìm hiểu ngành Trí tuệ Nhân tạo học gì là bước đầu giúp các bạn thực hiện hóa giấc mơ của mình. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi căn bản trên.

 

Ngành Trí tuệ Nhân tạo học gì?

 

Đại học FPT ký kết hợp tác nghiên cứu ngành Trí tuệ Nhân tạo cùng viện MILA - viện AI hàng đầu thế giới.

 

Xem thêm:

Ngoại ngữ


Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế sử dụng. Chính vì thế, thành thạo tiếng Anh là yêu cầu cơ bản của các nhà tuyển dụng. Đồng thời, đây cũng chính là điều kiện cần để sinh viên có thể phát triển mạnh mẽ khi làm việc trong tương lai.
Tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được kiểm tra tiếng Anh đầu vào và sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ của từng cá nhân. Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên sẽ được tham gia kỳ học nước ngoài tại Malaysia. Sau kì học, sinh viên tự tin đọc hiểu giáo trình, giao tiếp với giảng viên.
Bên cạnh đó, tiếng Nhật cũng được trường đưa vào giảng dạy song song.


ngành trí tuệ nhân tạo học gì?

Các môn chuyên ngành


Bước vào kỳ học chuyên ngành đầu tiên, sinh viên bắt đầu với những môn như Nhập môn tính toán, Cơ sở lập trình, Tổ chức và kiến trúc máy tính,... Sinh viên làm quen với ngôn ngữ C, lập trình những chương trình cơ bản đến phức tạp.

Sinh viên được học tập trong môi trường công nghệ tiên tiến

 

Vào những kỳ học tiếp theo, sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn…
Sau khi hoàn thành các kỳ học chuyên ngành, sinh viên có khả năng tạo lập được phần mềm cho hệ thống và có thể thực hiện, sở hữu đồ án/ ứng dụng cho riêng mình.

Các môn kỹ năng


Để phục vụ cho công tác ứng tuyển vào vị trí mà sinh viên mong muốn, trường Đại học FPT còn nâng cao kỹ năng mềm.
Sinh viên có phương pháp học đại học hiệu quả như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hóa năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập. Làm việc nhóm: Sinh viên học cách làm việc nhóm hiệu quả, phát triển nhóm, thành viên nhóm, đa dạng nhóm, lãnh đạo nhóm, động lực nhóm, mâu thuẫn và gắn kết trong các nhóm, lập kế hoạch và tổ chức các cuộc họp và công nghệ và các nhóm ảo.

Các kỹ năng được thể hiện và nâng cao qua các sự kiện, cuộc thi liên quan đến Trí tuệ nhân tạo.
Riêng tại Đại học FPT, bên cạnh các chương trình cơ bản trên, chương trình thực tập On the Job Training (OJT) ngay từ năm ba cung cấp cho sinh viên một kinh nghiệm làm việc nhất định. Không quá ngạc nhiên khi sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên theo học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT được nhà tuyển dụng chào đón.

Bên trên là những môn học, những kiến thức căn bản mà các bạn sinh viên ngành Trí tuệ Nhân tạo Đại học FPT được học. Từ đó giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về ngành và phần nào trả lời câu hỏi Trí tuệ Nhân tạo học gì?

ngành trí tuệ nhân tạo học gì

SV ĐH FPT với nền tảng kiến thức về AI và IoT toả sáng tại Chung kết Cuộc đua số 2018.

Bí quyết học tập hiệu quả

Đặt ra mục tiêu và cố gắng hết sức hoàn thành chúng.


Cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch, bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành công việc và tăng hiệu quả của quá trình. Hãy đặt ra những câu hiểu mang tính xác định mục tiêu rõ ràng như: Bạn muốn đạt được những gì trong kỳ học tới? Số điểm bạn mong muốn?,...
Một kế hoạch cho vài ngày, vài tuần, vài tháng giúp bạn phân chia công việc hợp lý hơn, từ đó tăng năng suất làm việc của bản thân.

Tập trung cao độ

Phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả khi bạn áp dụng đúng cách. Tránh tập trung cao độ liên tục 3, 4 tiếng hoặc hơn để tránh gây căng thẳng và những điều tiêu cực khác. Tập trung cao độ trong 1 tiếng rồi nghỉ giải lao là hợp lý.

Dùng các phương pháp ghi nhớ hiệu quả


Mindmap là một trong các phương pháp ghi nhớ được đánh giá cao.
Khi vẽ sơ đồ mindmap, hãy tránh ghi rườm rà, dư thừa. Hãy chỉ lựa chọn những ý chính quan trọng sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở lại bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần mở sách.

 

Xem thêm:

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan