Ngành tiếng Anh thương mại và những điều thí sinh nên biết

Bạn có niềm đam mê với tiếng anh và đang đứng trước giai đoạn chọn ngành nghề cho tương lai? Bạn đang gặp khó khăn khi không biết học tiếng anh thì có thể làm được ngành gì? Đại học FPT TP. HCM sẽ giới thiệu đến các bạn một ngành đang rất ‘hot’: ngành Tiếng Anh Thương Mại.

 

Tiếng Anh Thương Mại là gì?

 

Trong thời đại hiện đại hóa - toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh có vị trí quan trọng trong việc giao lưu thương mại giữa các quốc gia. Thế nhưng có một hiện thực đáng buồn là nhiều người giỏi tiếng Anh lại không được đào tạo các kiến thức về kinh tế. Ngược lại, nhiều người giỏi về kinh tế nhưng lại không có kỹ năng về tiếng anh.

 

ngành tiếng anh thương mại trường đại học fpt

Sinh viên ngành Tiếng Anh Thương Mại thường có bước tiến xa trong tương lai

 

Ngành Tiếng anh Thương mại xuất hiện để đáp ứng nhu cầu đào tạo song song kiến thức kinh tế và kỹ năng tiếng anh cho các bạn sinh viên hiện nay. Để có một công việc với mức lương như ý, chỉ kiến thức kinh tế hoặc chỉ kỹ năng tiếng anh là chưa đủ, Tiếng Anh Thương mại sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

 

Nếu bạn là một người yêu thích ngoại ngữ và kinh tế, có vốn kiến thức rộng về văn hóa - xã hội, năng động với tính cách hướng ngoại, tự tin và bản lĩnh trong giao tiếp thì bạn rất có tố chất để trở thành sinh viên ngành Tiếng Anh Thương Mại.

 

Xem thêm:

 

Cơ hội việc làm của ngành Tiếng Anh Thương Mại

 

Tính ứng dụng trong công việc của ngành Tiếng Anh Thương Mại khá cao nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc. 

 

tân sinh viên trường Đại học FPT

Sinh viên Đại học FPT tại tuần lễ chào đón Tân Sinh Viên

 

Các vị trí công tác mà các sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh Thương Mại có thể làm tốt là: phiên dịch, biên dịch tiếng Anh, giáo viên, điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính.

 

Hiện nay, các bạn sinh viên ngành Tiếng Anh Thương Mại sau khi tốt nghiệp thường hướng đến 3 vị trí công việc như sau:

 

  • Biên dịch viên/phiên dịch viên Tiếng Anh Thương Mại: Đây là một vị trí đòi hỏi khả năng về ngôn ngữ học và những kiến thức xã hội rộng lớn về lịch sử, văn hóa, con người, các kiến thức liên quan đến lĩnh vực biên phiên dịch. Không phải sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh nào cũng có khả năng theo đuổi công việc này.
  • Trợ lý/Thư ký tại các công ty đa quốc gia: Đây là vị trí phụ trách công việc sắp xếp những công việc phù hợp với cấu trúc công ty cũng như tiến trình hoạt động của tổ chức, thay mặt giám đốc giải quyết các vướng mắc vừa và nhỏ, báo cáo công việc thường xuyên cho cấp trên. Công việc này đòi hỏi người ứng tuyển có khả năng ngôn ngữ tốt do phải thường đọc các tài liệu, hợp đồng bằng tiếng anh.
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu: Đối với vị trí công việc liên quan đến xuất nhập khẩu, nhân viên phải nắm vững chính xác quy trình xuất nhập khẩu, khả năng làm chứng từ cũng như soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng giao dịch cho công ty, sự hiểu biết về hàng hóa và xu hướng thị trường trong nước và quốc tế cũng là một điều thiết yêu. Thế nên, khả năng ngoại ngữ Anh tốt và sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học là yêu thiết yếu khi các công ty tuyển dụng nhân viên đưa ra.


Xem thêm:

 

Học ngành Tiếng Anh Thương Mại tại Đại học FPT

 

Tiếng Anh Thương Mại tại Đại học FPT còn có một tên gọi khác là ngành Ngôn Ngữ Anh với chuyên ngành hẹp là Tiếng Anh Kinh Tế. Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh sẽ được học với những giảng viên có chuyên môn tốt - trình độ Thạc sỹ trở lên, trong đó có 30% giáo viên là người nước ngoài.

 

Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh Đại học FPT còn được học tập trong một môi trường quốc tế với giáo trình và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Cơ hội được học tập cũng các sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình ngắn hạn và dài hạn tại Đại học FPT.

 

Toàn cảnh Đại học FPT tọa lạc tại Khu Công Nghệ Cao Quận 9, TP. Hồ Chí Minh 

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh Đại học FPT còn gắn kết mật thiết với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay như: 70% thực hành - 30% lý thuyết, kỹ năng chuyên môn đi đôi với kỹ năng mềm, giáo viên có làm việc với chuyên ngành đang giảng dạy,... Ngoại trừ việc cung cấp các kiến thức liên quan đến môn học đang giảng dạy, giảng viên còn cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như những bài học trong công việc tương lai của các bạn.

 

Đối với các bạn muốn theo đuổi ngành Tiếng Anh Thương Mại có thể đăng ký học ngay ngành Ngôn Ngữ Anh để có thể trải nghiệm ngay chương trình đào tạo chất lượng tại trường Đại học FPT.

Trúc Huyền

 

Tin tức Liên quan