Ngành Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Với lượng vốn đầu tư dồi dào cùng thị trường mở rộng liên tục, ngành Quản trị Khách sạn tại Việt Nam đang từng bước thăng hoa, trở thành cơ hội việc làm được săn đón bởi rất nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết cơ bản về chế độ đãi ngộ trong ngành này, cũng như làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu sẽ là hợp lý theo từng giai đoạn và kinh nghiệm làm việc.

 

Theo Grant Thornton, từ năm 2016 đến nay, Việt Nam luôn trên đà phát triển mạnh mẽ với vị thế là điểm đến du lịch hàng đầu tại Châu Á. Kéo theo đó là sự tăng trưởng của nhóm ngành Dịch vụ Khách sạn với lượng khách du lịch tăng đến 19%, từ 72 triệu lượt năm 2016 đến 86 triệu lượt vào năm 2017. Có thể nói đây là một trong những thị trường tiềm năng và khan hiếm nhân lực nhất hiện nay, điều đó thể hiện rõ ở việc các khóa đào tạo ngành Quản trị Khách sạn đang dần phổ biến trong các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc.

 

Với môi trường làm việc đầy tính thử thách, yêu cầu phản xạ nhanh cùng khối lượng kiến thức chuyên môn lớn, ngành Quản trị Khách sạn cũng đi kèm với những chế độ lý tưởng mà không phải ngành nghề nào cũng đáp ứng được. Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định về nghề nghiệp tương lai và ngành học ở Đại học.

 

Bạn nhận được gì khi làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn

 

 

Bất cứ công việc nào cũng đem lại trải nghiệm, trải nghiệm từ ngành Quản trị Khách sạn chắc chắn sẽ là trải nghiệm đa dạng và hữu ích nhất bạn nhận được. Được xếp hạng thứ 6 trong top 10 ngành nghề hạnh phúc nhất trên thế giới, Quản trị Khách sạn có môi trường làm việc chuyên nghiệp với các đồng nghiệp lịch thiệp và hành xử theo quy tắc.

 

Theo đuổi ngành Quản trị khách sạn có cơ hội được tiếp xúc với những món ăn ngon nhất, loại rượu vang lâu đời, hay trải nghiệm những dịch vụ sang trọng nhất mà không cần phải lo về chi phí. Hơn nữa, đây còn được coi là một trong những lĩnh vực làm việc có độ đảm bảo vô cùng cao, bằng chứng là các vị trí trong ngành Quản trị Khách sạn luôn xuất hiện rất nhiều trên các trang thông tin tuyển dụng.

 

Làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn còn là một quá trình rèn luyện hiệu quả cho trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligent) và suy nghĩ sáng tạo (Creative Thinking); bên cạnh đó, qua việc luyện tập ứng xử và giải quyết vấn đề nhanh chóng cho khách hàng, bạn sẽ hình thành tư duy tích cực (Positive Thinking), chưa kể đến sức khỏe thể chất ngày càng cải thiện qua quá trình làm việc.

 

Ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu là hợp lý

 

Theo trang điện tử salary.com, ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu trong một tháng không quan trọng bằng thời gian bạn “chinh chiến” và vốn kinh nghiệm mà bạn sở hữu. Mức lương trong ngành cũng có những khác biệt rất lớn tùy thuộc vào vị trí công việc, số năm kinh nghiệm, địa điểm hay kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

 

Mức lương hàng tháng của thực tập sinh hay nhân viên mới trong ngành Quản trị Khách sạn sẽ tùy thuộc vào từng nơi, tuy nhiên lương của những người có thâm niên từ 10 năm, dù là quản lý hay bếp trưởng, đều nằm trong mức xấp xỉ USD 4000~8000 mỗi tháng.

 

Ngành Quản trị Khách sạn tại trường Đại học FPT

 

Hiện nay, ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT xét tuyển sinh theo các tổ hợp sau:

 

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

A00: Toán, Vật lý, Hoá học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D96: Toán, Tiếng Anh, KHXH

 

Bên cạnh việc tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 thì quy chế tuyển sinh tại Đại học FPT còn có nhiều phương thức khác. Cụ thể như sau:

 

  1. Xét học bạ: Điểm trung bình 2 học kỳ gần nhất của một trong các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D90 >= 21 điểm.
  2. Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Điểm tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D90 >= 21 điểm. Ngoài ra, thí sinh nếu đăng kí nguyện vọng 1-2-3 là Đại học FPT được cộng 3 điểm ưu tiên.
  3. Thi tuyển: Vượt qua Kỳ thi Tuyển sinh của trường Đại học FPT.

 

Để nhận thông tin chi tiết về các chuyên ngành đào tạo, quy chế tuyển sinh, chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính tại trường Đại học FPT, các bạn vui lòng tham khảo trang web hcmuni.fpt.edu.vn hoặc liên hệ qua hotline (028) 7300 5588 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

                                                                          YẾN LINH

Tin tức Liên quan