Ngành Quản trị khách sạn học trường nào?

Cùng với sự phát triển của ngành Du lịch Lữ hành tại Việt Nam, nhóm ngành Quản trị khách sạn cũng đang tăng trưởng nhanh như diều gặp gió, trở thành thị trường việc làm tiềm năng nhận được nhiêu sự quan tâm từ giới trẻ. Vậy ngành Quản trị khách sạn học trường nào sẽ giúp các bạn trẻ tối ưu được kỹ năng và kiến thức của mình?

 

Ngành Quản trị Khách sạn là ngành học về quản lý và tổ chức hoạt động của một cơ sở dịch vụ - một trong những thị trường lớn mạnh của Việt Nam với nền du lịch phát triển mạnh mẽ cùng các chuỗi khách sạn cao cấp và hệ thống nhà hàng ăn uống (Hospitality and Food & Beverage Industries).

 

Đặc biệt, sức hút này không chỉ ảnh hưởng tới du khách nước ngoài mà cả khách du lịch trong nước. Không dừng lại ở đó, sự mạnh tay của các nhà đầu tư cũng là dấu hiệu tốt cho thấy tiềm năng ngày một lớn mạnh của Du lịch Dịch vụ nói chung cũng như Quản trị Khách sạn nói riêng tại Việt Nam.

 

ngành quản trị khách sạn Đại học FPT

 

Học ngành Quản trị Khách sạn học ở đâu?

 

Chính sự phát triển của ngành du lịch nói chung và dịch vụ khách sạn nói riêng dẫn đến rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Quản trị Khách sạn. Và câu hỏi "ngành Quản trị Khách sạn học ở trường nào" cũng được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm.

 

Dưới đây là một số trường Đại học uy tín có chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Việt Nam:

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh Du lịch và Khách sạn, Quản trị Lữ hành , Quản trị Khách sạn.
 • Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
  Địa chỉ: 418 Đê la Thành, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  Chuyên ngành đào tạo: Việt Nam học (Văn hóa Du lịch)
 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
  Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Khách sạn
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. HCM
  Địa chỉ: 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Khách sạn
 • Trường Đại học FPT
  Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Khách sạn

 

Những gợi ý trên sẽ góp phần hỗ trợ các bạn thí sinh giải đáp thắc mắc ngành Quản trị Khách sạn học ở trường nào? Mỗi trường đều có những ưu thế riêng, các bạn thí sinh có thể lựa chọn những trường đào tạo phù hợp với điều kiện bản thân.

Ngành Quản trị Khách sạn tại trường Đại học FPT

 

Với 4 cơ sở đào tạo Hệ Đại học dàn trải trên cả nước, Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Quản trị Khách sạn. Là một đơn vị đào tạo mới trong lĩnh vực Du lịch - Khách sạn, Đại học FPT khác biệt với chương trình đào tạo mới nhất, tạo điều kiện cọ xát thực tế cho sinh viên qua học kỳ nước ngoài là các trường đại học danh tiếng, hay các chương trình liên kết với đối tác cùng các chuỗi Nhà hàng Khách sạn đạt chuẩn Quốc tế.

 

Bên cạnh đó, Phòng Phát triển Cá nhân (PDP) tại Đại học FPT thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chuyến trải nghiệm nhằm cho cho sinh viên cơ hội để “hồi sức”, cũng như có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm khác cần thiết cho ngành Quản trị Khách sạn.

 

Khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường bao gồm 6 cấp Tiếng Anh dự bị, 9 học kỳ chuyên ngành, ít nhất 1 học kỳ nước ngoài cùng các tín chỉ thực tập tại các doanh nghiệp (OJT), sinh viên tại Đại học FPT có thể tự tin với lượng kiến thức chuyên môn vững chắc, kèm theo đó là rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong công việc. Bên cạnh đó, với ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung hoặc tiếng Nhật, sinh viên Đại học FPT sẽ trở thành những ứng cử viên sáng giá trong bất kỳ lĩnh vực nào.

 

Hiện nay, ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT xét tuyển sinh theo các tổ hợp sau:

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

A00: Toán, Vật lý, Hoá học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D96: Toán, Tiếng Anh, KHXH

 

Năm 2019, Bên cạnh việc tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 thì quy chế tuyển sinh tại Đại học FPT còn có nhiều phương thức khác. Cụ thể như sau:

 1. Xét học bạ: Điểm trung bình 2 học kỳ gần nhất của một trong các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D90 >= 21 điểm.
 2. Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Điểm tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D90 >= 21 điểm. Ngoài ra, thí sinh nếu đăng kí nguyện vọng 1-2-3 là Đại học FPT được cộng 3 điểm ưu tiên.
 3. Thi tuyển: Vượt qua Kỳ thi Tuyển sinh của trường Đại học FPT.

 

Quy chế tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn Đại học FPT TP. HCM năm 2020, quy định cụ thể: nhà trường chỉ tuyển sinh các bạn thí sinh thuộc TOP50 SchoolRank (50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước). 

Trường Đại học FPT TP. HCM cũng là một câu trả lời phù hợp cho thắc mắc của các bạn thí sinh đang phân vân ngành Quản trị Khách sạn học ở trường nào?

Để nhận thông tin chi tiết về các chuyên ngành đào tạo, quy chế tuyển sinh, chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính tại trường Đại học FPT, các bạn vui lòng tham khảo trang web hcmuni.fpt.edu.vn hoặc liên hệ qua hotline (028) 7300 5588 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

YẾN LINH

Tin tức Liên quan