Lương nghìn USD từ ngành công nghệ thông tin

Theo TopDev thống kê, tại Việt Nam mức lương của lập trình viên ở mức 1.000 USD/tháng. Các từ khóa như Blockchain, Automotive, Big Data, AI... cùng nhiều xu hướng công nghệ đang lên, các chuyên gia đánh giá đây cơ hội hấp dẫn với “dân IT”.

 

Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin tăng cao

 

Việc làm công nghệ thông tin đang rộng mở

 

Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng, bạn dễ dàng đọc được những tin tuyển dụng với mức lương nghìn đô. Tuy nhiên, người ứng tuyển cần chuẩn bị thật kỹ trước về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết. Đặc biệt, đối với các vị trí ngành công nghệ thông tin ứng viên cần nắm vững lập trình C/C++/Java/Python...  và thạo ngoại ngữ.

 

Đối với vị trí kỹ sư Blockchain, ứng viên cần có kinh nghiệm làm back -end lâu năm, kinh nghiệm làm việc với key-value store, kỹ năng lập trình và làm việc với các hệ thống phân tán.

 

Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp, muốn có thu nhập cao bạn cần có kiến thức nền chắc chắn và tư duy mạch lạc, kinh nghiệm thực tế. Các nhà tuyển dụng hiện nay quan trọng kiến thức hơn bằng cấp, vì thế việc chọn trường học cần quan tâm đến trường có chương trình đào tạo chú trọng thực hành.

 

Trong lĩnh vực công nghệ, sau ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, nhiều dự đoán cho rằng Việt Nam sẽ là điểm đến của hầu hết công ty hàng đầu thế giới. Trong nước, những công ty tên tuổi như FPT Software, Vinfast, Viettel… đang tạo ra những sản phẩm của người Việt. Do đó, cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn theo học ngành công nghệ thông tin càng rộng mở.

 

Công nghệ thông tin ngành “hot”, lương cao

 

Nhiều cơ hội sở hữu mức lương nghìn USD

 

Mức lương phản ánh mức độ cung - cầu của thị trường. Đối với các ngành “hot” nguồn cung nhân lực ít, trong khi tăng trưởng kinh doanh cao nên nhu cầu tuyển dụng và mức lương cũng tăng.

 

Đặc biệt, đối với nhân sự có kinh nghiệm làm việc thường dễ đạt được mức lương cao. Ngược lại, trường hợp các bạn sinh viên mới ra trường thường có mức lương thấp hơn nhưng bù lại cơ hội thăng tiến trong công việc đến nhanh hơn.

 

Thống kê của TopDev tại các công ty phần mềm Việt Nam, mức lương của lập trình viên mới vào nghề trung bình 300-400 USD mỗi tháng. Lập trình viên có kinh nghiệm, thường dao động từ 700 USD đến 1.400 USD. Trong khi đó, nhóm full stack developer (FSD) có thu nhập cao nhất, khoảng 1.400-1.600 USD, bởi họ cần tổng thể các kỹ năng về hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, web server….

 

Họ làm được mọi việc từ nhận yêu cầu của khách hàng, phân tích, đề xuất, thiết kế, lập trình, sửa lỗi, triển khai, bảo trì…. Đồng thời, sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức.

 

 

Kỹ sư công nghệ thông tin ngoài giỏi chuyên môn cần có ngoại ngữ tốt

 

Vững vàng chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ

 

Giá trị cốt lõi đầu tiên của lập trình viên là lập trình giỏi. Tiếp đến là khả năng học hỏi, ngoại ngữ, sức khỏe. Để sở hữu công việc tốt, mức lương cao sinh viên cần học kiến thức nền tảng chắc chắn. Nếu chỉ giỏi chuyên môn thôi vẫn chưa đủ, chuyên viên công nghệ thông tin cần trang bị khả năng ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật… thật tốt. Bởi ngoại ngữ mở ra cho bạn nhiều cơ hội và công việc tốt hơn, nhất là ở những vị trí cấp cao và quan trọng thì càng cần thiết hơn.

 

100% sinh viên Đại học FPT TP. HCM có cơ hội trải nghiệm quốc tế qua các học kỳ tiếng Anh hoặc học kỳ trao đổi chuyên ngành tại các trường Đại học tại Pháp, Brunei, Malaysia, Ấn Độ… giúp sinh viên trang bị tốt khả năng ngoại ngữ. Đây là con đường tắt để các sinh viên đến gần với những nhà tuyển dụng lớn, loại bỏ rào cản khiến bạn không thể vươn ra ngoài thế giới.

 

Trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc khu vực Châu Á - ASOCIO Award. 14 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê uy tín cho đơn vị đào tạo CNTT hệ Chính quy xuất sắc. Trường Đại học FPT TP. HCM tự hào khi được nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin lựa chọn theo học:

  • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành
  • Đào tạo phù hợp thời đại với giáo trình nhập khẩu nước ngoài
  • Đào tạo song ngữ
  • Sinh viên thực tập và trải nghiệm tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng
  • 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp chào đón

 

Tìm Hiểu Thêm Thông Tin Tuyển Sinh Của ĐH FPT TP. HCM: Ngành Truyền Thông Đa Phương TiệnQuản Trị Kinh DoanhDigital MarketingKinh Doanh Quốc TếQuản Trị Khách Sạn, Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch & Lữ Hành, Thiết Kế Đồ HọaKỹ Thuật Phần MềmAn Toàn Thông TinNgôn Ngữ AnhNgôn Ngữ Nhật.

 

Theo Zingnews

Tin tức Liên quan