Học An toàn Thông tin ở đâu? Chọn trường như thế nào?

Câu hỏi học An toàn Thông tin ở đâu tốt cũng là băn khoăn của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ khi đứng trước quyết định chọn ngành, chọn nghề. Với tốc độ phát triển của Công nghệ Thông tin như hiện tại, việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, vì vậy nhu cầu nhân lực của ngành An toàn Thông tin càng tăng cao đặc biệt tại các thị trường Công nghệ Thông tin lớn trên thế giới. 

 

Học An toàn Thông tin ở đâu? Chọn trường như thế nào?

 

Theo Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam, hiện nay, tại Việt Nam hơn 50% các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang thiếu nhân sự phụ trách công việc an toàn thông tin. Có 24% doanh nghiệp, tổ chức phải thuê các đơn vị chuyên nghiệp để bảo vệ an toàn thông tin từ bên ngoài.

 

Kết quả khảo sát trên cho thấy ngành An toàn Thông tin là ngành nghề thật sự cần thiết sự cho sự phát triển xã hội 4.0. Tốt nghiệp ngành An toàn thông tin, các bạn trẻ có thể làm việc tại các vị trí: Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin… 

 

Tuy nhiên, dù ngành An toàn Thông tin thật sự cần nhiều nhân lực nhưng nếu người học không được chuẩn bị tốt về kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, trình độ ngoại ngữ, thì rất khó để tìm được một vị trí công việc như mong muốn. Bởi lẽ, đây là một chuyên ngành không chỉ đòi hỏi kiến thức, mà còn cần kinh nghiệm thực tế và khả năng ngoại ngữ để liên tục trao dồi kiến thức cho bản thân, phù hợp với môi trường số không ngừng phát triển.

 

nganh-an-toan-thong-tin-tat-ca-thong-tin-can-biet-dai-hoc-fpt-ho-chi-minh-6

 

Năm 2013, Đại học FPT là một trong số ít trường đại học tại Việt Nam được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư An toàn Thông tin tại Việt Nam. Với lợi thế từ Tập đoàn công nghệ FPT, chương trình đào tạo của Đại học FPT luôn được cập nhật liên tục với những xu hướng công nghệ mới nhất, hiện đại của thế giới.

 

Ông Nguyễn Minh Đức (Chuyên gia bảo mật Tập đoàn FPT) cho biết: “Tại Đại học FPT, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tiễn những công nghệ bảo mật từ những chuyên gia hàng đầu mà không nơi đâu có được”.

 

Do đó, khi chọn Đại học FPT, các bạn trẻ có một môi trường lý tưởng để tìm hiểu, trau dồi kiến thức; có một cộng đồng công nghệ để học hỏi. Không chỉ vậy, sinh viên Đại học FPT có riêng 4 – 8 tháng thực tập tại các doanh nghiệp lớn để cọ xác thực tế, được học tập tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới và trang bị 2 loại ngoại ngữ để sẵn sàng cho công cuộc hội nhập toàn cầu.

 

Chương trình đào tạo ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT được thiết kế theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA), Chương trình Đào tạo của EC-Council, Học viện Mạng và Phần cứng Jetking (Ấn Độ). Ngoài ra, chương trình đào tạo này còn nhận được sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu như Tập đoàn FPT, IBM,...

 

Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, các bạn sinh viên trường Đại học FPT còn được rèn luyện để hoàn thiện các kĩ năng sống thông qua những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn như: 48h Chuyển động, 7 Ngày trải nghiệm,... Các hoạt động này giúp các bạn sinh viên tự tin, năng động thể hiện bản thân.

 

Thông tin tuyển sinh Ngành An toàn Thông tin Đại học FPT (tại đây)

 

Ngành An toàn Thông tin là một ngành học phù hợp với những bạn trẻ muốn tìm hiểu chuyên sâu về mạng, bảo vệ thông tin số, hệ thống thông tin và ứng dụng mạng. 

 

TD (Tổng hợp)

Xem thêm:

Tin tức Liên quan