Top các trường đào tạo ngành An toàn Thông tin ở Việt Nam

 

Ngành An toàn Thông tin là nhu cầu tất yếu khi các công việc quản trị hệ thống, bảo mật thông tin, kiểm thử phần mềm, phòng chống các cuộc tấn công …. đang được chú trọng. Vì vậy ngành An toàn Thông tin đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm khi đứng trước câu chuyện chọn ngành, chọn nghề.  Bên dưới là thông tin các trường đại học đào tạo ngành an toàn thông tin trọng điểm trên toàn quốc.

 

Top trường đào tạo ngành An toàn Thông tin tại Việt Nam

 

Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

top-cac-truong-dao-tao-nganh-toan-thong-tin-o-viet-nam (1)

Đây là trường đại học hàng đầu về đào tạo nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ.  Khoa công nghệ thông tin của Bách Khoa HN (được thành lập từ năm 1995 và năm 2009 chuyển thành Viện công nghệ thông tin và truyền thông) thường là khoa có điểm đầu vào cao nhất trường.Chương trình đào tạo kiến thức nền tảng, kiến thức cơ sở kỹ thuật, cơ sở ngành nên sinh viên của trường luôn được giải cao trong các kỳ thi olimpic và sinh viên An toàn Thông tin. 

 

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

 

top-cac-truong-dao-tao-nganh-toan-thong-tin-o-viet-nam (2)

 

Đại học Công nghệ là đại học thành viên của ĐHQG Hà Nội. Chính vì vậy, trường nhận được sự đầu tư, quan tâm rất lớn từ nhà nước. Những năm gần đây, Đại học Công nghệ đang khẳng định mình là cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu.

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

 

top-cac-truong-dao-tao-nganh-toan-thong-tin-o-viet-nam (3)

 

Trước đây Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trực thuộc sự quản lý của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Từ năm 2014, trường thuộc quyền quản lý của bộ TTTT. Tuy được thành lập sau nhưng khoa CNTT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có bộ môn An toàn Thông tin để đào tạo chuyên sâu. Điều này hứa hẹn học viện sẽ là cơ sở đào tạo hàng đầu trong thời gian sắp tới.

 

Học viện Kỹ thuật Quân sự

 

top-cac-truong-dao-tao-nganh-toan-thong-tin-o-viet-nam (6)

 

Học viện Kỹ thuật Quân sự là cơ sở đào tạo của Bộ quốc phòng, chú trọng nghiên cứu - ứng dụng, đào tạo kỹ sư quân sự. Bộ môn An toàn thông tin là một trong những chuyên ngành ở đây với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực An toàn an ninh thông tin, phát triển các nhiệm vụ nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực An toàn thông tin.

 

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

 

top-cac-truong-dao-tao-nganh-toan-thong-tin-o-viet-nam (1)

 

Khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Bách Khoa Đà Nẵng được thành lập Với mục tiêu là nơi đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin chất lượng cao và cung cấp các dịch vụ khoa học, công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung -Tây Nguyên và cả nước.

 

Đại học Công nghệ Thông tin - ĐH Quốc Gia TP HCM

 

top-cac-truong-dao-tao-nganh-toan-thong-tin-o-viet-nam (4)

 

Đại học CNTT - ĐHQG TP.HCM là trường đại học đào tạo uy tín hàng đầu ở Việt Nam về Công nghệ Thông tin nói chung và An toàn Thông tin nói riêng. Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, Đại học CNTT là đơn vị đào tạo nhân lực hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ Thông tin tại Việt Nam. 

 

Đại học FPT

 


Trường Đại học FPT là trường Đại học trực thuộc Tập đoàn FPT. Đây là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận 3 sao của tổ chức Giáo dục Quốc tế QS (Quacquarelli Symonds) - Một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên thế giới.Năm 2013, Đại học FPT đã xây dựng chương trình đào tạo ngành An toàn Thông tin. Với sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT nên sinh viên theo học tại đây có điều kiện thực hành hơn so với các đơn vị công lập khác. Chính vì thế chất lượng đào tạo tại trường Đại học FPT luôn được đánh giá cao.

 

Thông tin tuyển sinh Ngành An toàn Thông tin Đại học FPT (tại đây)

 

An toàn Thông tin là một ngành học phù hợp với những bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về mạng, bảo vệ thông tin số, hệ thống thông tin và ứng dụng mạng. Hiểu đơn giản, An toàn thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ việc bảo vệ thông tin số và các hệ thống thông tin chống lại các nguy cơ tự nhiên, các hành động truy cập, sử dụng, phát tán, phá hoại, sửa đổi và phá hủy bất hợp pháp nhằm đảm bảo cho các hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách sẵn sàng, chính xác và tin cậy.

 

TD (Tổng hợp)

Xem thêm:

Tin tức Liên quan