Đề thi học bổng Đại học FPT - Tải đề thi mẫu tham khảo

Đề thi học bổng Đại học FPT là đề thi có cấu trúc đặc biệt. Không giống các đề thi thông thường, đề thi này là những câu hỏi trắc nghiệm IQ, trắc nghiệm EQ, tư duy logic, khả năng lập luận,...

 

Đầu tiên, các bạn thí sinh cần lưu ý rằng rằng kỳ thi Học Bổng của Trường Đại học FPT không tập trung vào việc đánh giá các kiến thức phổ thông của học sinh ở trường cấp 3. Thay vào đó, đề thi được ra với nhiệm vụ đánh giá khả năng tính toán, tư duy logic và một số khả năng khác. Vì vậy, điều quan trọng nhất giúp các bạn đạt được điểm số cao là việc hiểu rõ cấu trúc, yêu cầu của đề thi; sau đó, luyện tập giải đề và phần bổ thời gian làm bài hợp lý. 

Hằng năm, kỳ thi học bổng Đại học FPT thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký dự thi

 

Cụ thể đề thi học bổng ĐH FPT gồm 2 bài thi riêng biệt:

  • Bài thi trắc nghiệm gồm 90 câu, thời gian làm bài 120 phút
  • Bài thi tự luận 1 câu hỏi về các vấn đề xã hội, thời gian làm bài 60 phút.

 

Đề thi trắc nghiệm học bổng Đại học FPT

 

Đề thi trắc nghiệm học bổng có cấu trúc gồm 5 phần:

  • Phần 1 có 20 câu trắc nghiệm kỹ năng tính toán.
  • Phần 2 có 25 câu trắc nghiệm kỹ năng phân tích xử lý tính đầy đủ của thông tin.
  • Phần 3 có 15 câu trắc nghiệm kỹ năng suy luận, tư duy logic.
  • Phần 4 có 15 câu trắc nghiệm chỉ số thông minh IQ.
  • Phần 5 có 15 câu trắc nghiệm kiến thức xã hội.

 

Bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ thi học bổng Đại học FPT, các bạn thí sinh cần “bỏ túi” một số bí kíp nhỏ giúp làm bài nhanh hơn, đạt được điểm số cao nhất có thể.

 

Đánh nhanh thắng nhanh với các câu hỏi dễ. Đây là cách giúp các bạn tiết kiệm thời gian, có nhiều thời gian hơn cho những câu hỏi khó, cần sự suy nghĩ, tính toán.

 

Chú ý các từ khóa trong câu hỏi, tránh lạc đề. Trong đề thi sẽ có những câu hỏi rất dài với nhiều dữ kiện. Đôi khi, những dữ kiện này hoàn toàn không cần thiết, vì vậy hãy tập trung vào từ khóa của câu hỏi, bỏ những chi tiết thừa không liên quan.

 

Sử dụng phương pháp loại trừ giúp thí sinh vượt qua các câu hỏi khó dễ dàng hơn. Nếu gặp tình huống phân vân giữa nhiều đáp án hãy cố gắng loại trừ những đáp án sai. Điều này sẽ giúp các bạn thí sinh tiết kiệm khá nhiều thời gian trong khi thi.

 

Phân bổ thời gian hợp lý giữa các câu hỏi, các phần thi. Nên nhớ rằng, đề thi rất dài, nhiều câu hỏi. Vì vậy, nếu bạn không thể giải quyết các câu hỏi quá khó hãy nhanh chóng bỏ qua nó và giải tiếp những câu sau. 

 

Không bỏ trống đáp án đây là bí quyết được áp dụng cho tất cả các kỳ thi trắc nghiệm. Đó cũng chính là lợi thế của thí sinh khi thi trắc nghiệm vì biết đâu bất ngờ "đánh lụi nhưng trúng".

 

 

Đề thi tự luận học bổng Đại học FPT

 

Hoàn toàn khác với các đề thi và cách làm bài theo phong cách "ngữ văn" quen thuộc, đề thi học bổng tự luận của Đại học FPT là những đề tài xung quanh kiến thức xã hội. Không có đáp án đúng sai, yêu cầu của đề là tư duy logic, khả năng lập luận của thí sinh. Hãy tập trung chứng minh quan điểm của bản thân và thuyết phục người đọc tin vào điều đó bằng những dẫn chứng cụ thể.

 

Một số đề thi học bổng Đại học FPT (phần luận) qua một số năm gần đây.

Đề luận học bổng năm 2019: “Trí tuệ nhân tạo đang thâm nhập sâu rộng vào nhiều lĩnh vực, trí thông minh của máy móc ngày càng thay thế cho cho đầu óc con người. Hãy viết bài luận bàn về lợi ích và tác hại của trí tuệ nhân tạo hiện diện quanh bạn trong máy tính, điện thoại và nhiều máy móc thiết bị khác.

 

Đề luận học bổng năm 2018: Một số người cho rằng chính phủ cần ban hành các luật như cấm thuốc lá, thắt dây an toàn trong xe ô tô, cấm xả rác, … Những người khác cho rằng miễn là không làm tổn hại ai khác, mọi người cần được phép tự quyết định về cách sống của họ. Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

 

Đề luận học bổng năm 2017: Điều làm gì cho bạn hạnh phúc hơn: Quá trình theo đuổi khát vọng hay việc đạt được khát vọng đó? Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

 

Mọi thông tin chi tiết về học bổng Đại học FPT truy cập link >>> https://hcmuni.fpt.edu.vn/hoc-bong-dai-hoc-fpt-co-hoi-cho-thi-sinh-tai-nang

T.Danh

 

Tin tức Liên quan