ĐH FPT trao học bổng gần 1 tỷ đồng cho học sinh THPT Nguyễn Thượng Hiền

Mới đây, bạn Vũ Đình Minh, Trần Lê Phương Bảo, Trần Cao Vỹ (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) đã vinh dự nhận được 3 suất học bổng toàn phần của trường ĐH FPT Tp.HCM. Tổng giá trị học bổng lên đến gần 1 tỷ đồng.

 

Quy chế Học bổng Đại học FPT

Học bổng Đại học FPT cơ hội cho thí sinh tài năng

 

 Đây là hoạt động nằm trong ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đại học 2020” quy tụ gần 1000 học sinh và hơn 40 trường đạị học, cao đẳng, trung tâm tư vấn du học như: ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH RMIT...


Thời gian này hằng năm là giai đoạn các bạn học sinh lớp 12 để dồn hết sức mình vào ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian thi đã được dời lại, song, các sĩ tử 2002 vẫn phải dồn hết sức mình để ôn tập và dành thời gian để tìm hiểu về những ngôi trường mà mình quan tâm.


Hiểu được tâm lý đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Ban giám hiệu và Đoàn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tổ chức “Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp và Tuyển sinh Đại học 2020”. Tham dự Ngày hội tư vấn là gần 1000 học sinh khối 11 và khối 12 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Các bạn mang trong mình một sự háo hức, tâm lý tò mò và thích thú khi được tiếp cận gần hơn với những trường mà mình quan tâm. Cũng vì thế mà các bạn học sinh có sự so sánh và đánh giá riêng nhằm đưa ra quyết định theo học tại ngôi trường phù hợp với đam mê, tính cách, và điều kiện kinh tế của gia đình.

Phần đầu của Ngày hội tư vấn là phần chia sẻ những kiến thức chung về quy định và lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia 2020. Bên cạnh đó, những đại diện từ các trường đại học cũng có những chia sẻ về các ngành nghề và bí quyết để có thể lựa chọn được một môi trường phù hợp với các bạn học sinh. Các bạn học sinh cũng được giải đáp trực tiếp về hướng nghiệp và tư vấn về các ngành nghề đang được đào tạo tại các trường mà các bạn quan tâm.

 
Tiếp theo đó, chính là phần trao những suất học bổng giá trị đến với những học sinh ưu tú của trường. Đây là những bạn có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó, Đại học FPT đã trao 3 suất học bổng toàn phần, trị giá 289.800.000 đồng mỗi phần cho 3 bạn là Vũ Đình Minh, Trần Lê Phương Bảo, Trần Cao Vỹ.

 

Cuối cùng chính là phần mà các bạn học sinh mong chờ nhất, đó là phần giao lưu và tìm hiểu thông tin trực tiếp tại gian hàng tư vấn của các trường. Cũng nhờ phần trao đổi trực tiếp mà nhiều bạn học sinh có thêm thông tin và các nhìn mới về những trường các bạn hứng thú. 

Tại gian hàng của trường Đại học FPT có tặng cho các bạn cuốn “Bí kíp Toán – Lí – Hóa – Anh cho kì thi THPT Quốc gia”, Brochure tổng quan thông tin về trường ĐH FPT, và khẩu trang ĐH FPT. Ngoài ra, các bạn học sinh còn được tư vấn sơ lược về những ngành học các bạn quan tâm, quy chế tuyển sinh, và học phí tại ĐH FPT. Các bạn học sinh cũng được hỗ trợ làm hồ sơ đăng kí trực tiếp và kiểm tra thứ hạng School Rank thông qua điểm trung bình các môn học của lớp 11 và lớp 12.

 Kết thúc “Ngày hội tư vấn Hướng Nghiệp và Tuyển sinh đại học năm 2020”, các bạn học sinh khối 11 và khối 12 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đã có một cái nhìn khách quan và chi tiết hơn về xu hướng nghề nghiệp, đồng thời có những định hướng cụ thể nhằm chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình.
 CÓC SÀI GÒN

Đăng Khoa - Hoàng Duy

Tin tức Liên quan