Đại học FPT xét tuyển thí sinh thuộc top 50 điểm thi tốt nghiệp THPT

VNExpressHọc sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thuộc top 50 toàn quốc theo công cụ xếp hạng SchoolRank đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

 

Ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm 9 môn thi, đồng thời nêu rõ điểm trung bình, trung vị để thí sinh cân nhắc lựa chọn trường đại học.


Như vậy, thí sinh đã có thể xét tuyển vào các trường đại học bằng hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bên cạnh hình thức xét tuyển học bạ. "Tuy nhiên, điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm nay cao hơn so với mọi năm, dự kiến điểm chuẩn đầu vào của nhiều trường sẽ điều chỉnh theo chiều hướng tăng. Điều này cũng dẫn đến nhiều ẩn số khi chọn trường vì không có căn cứ tiền lệ để đánh giá xem chọn lựa nào là chắc chắn", đại diện trường ĐH FPT cho hay.

Không chọn hình thức xét tuyển theo phương pháp lọc thí sinh từ trên xuống tới khi hết chỉ tiêu, từ đó đề ra điểm chuẩn của trường, năm 2020 Trường Đại học FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh THPT toàn quốc bằng công cụ SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của mình vào trang web là sẽ biết thứ hạng, từ đó có căn cứ đánh giá điểm thi của mình so với các thí sinh cùng dự thi tốt nghiệp năm nay.

 

Tất cả thí sinh có điểm thi thuộc top 50 theo xếp hạng này đồng thời có điểm thi các môn tổ hợp tương ứng ngành đăng ký đạt 15/30 điểm thi THPT đều đạt ngưỡng chất lượng của ĐH FPT và có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

 

Giao diện trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank với tính năng xếp hạng theo điểm Tốt nghiệp THPT


Theo Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT, tất cả thí sinh được xếp hạng thuộc top 50 đều đủ tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào của trường. "Quá trình học tập tại ĐH FPT đòi hỏi người học phải chứng minh năng lực tiếp thu kiến thức qua sách vở, cũng như qua các trải nghiệm học tập tại trường. Do vậy, trường chọn những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc top trên để đảm bảo quá trình học tập trong trường của người học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất", ông Trường Tùng chia sẻ.


Bà Vũ Thu Chinh, đại diện tuyển sinh của trường cho biết thêm, tương tự các trường công bố điểm chuẩn, top 50 là "điểm chuẩn", hoặc có thể coi là ngưỡng chất lượng đầu vào của ĐH FPT. Do vậy những thí sinh thuộc top 50 và đủ điều kiện xét tuyển vào trường hoàn thiện hồ sơ sớm đều sẽ được ưu tiên.


"Trường nhận các thí sinh top 50 đến khi đủ chỉ tiêu theo từng phương thức xét tuyển chỉ định của Bộ Giáo dục Đào tạo. Do có ngưỡng chất lượng đầu vào sớm, nên số lượng thí sinh hoàn thiện hồ sơ của ĐH FPT đang tăng khá nhanh", bà Chinh nói.

Từ ngày 1/4, Trường ĐH FPT mở trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh THPT. Công cụ được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia áp dụng cho học sinh phổ thông Việt Nam. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hàng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học ở Australia. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR.

Với xếp hạng của SchoolRank, học sinh chỉ cần nhập kết quả thi tốt nghiệp THPT là sẽ biết mình nằm ở top bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá năng lực bản thân so với mặt bằng chung.

 

Theo VNExpress

Tin tức Liên quan