5 lý do khiến SchoolRank được coi là trang web “tuyệt vời” nhất năm 2020

Bắt đầu từ ngày 01/4/2020, Trường Đại học FPT chính thức mở trang SchoolRank tra cứu xếp hạng học sinh Trung học phổ thông. Và ngay lập tức, SchoolRank được nhiều thành viên tiềm năng của họ nhà Cóc coi là tuyệt vời và được mong chờ nhất năm 2020 vì 5 lý do “siêu ngầu” sau đây. 

>>> SchoolRank - công cụ tra cứu xếp hạng học sinh của ĐH FPT

 

 

Ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cho phép học sinh tra cứu thứ hạng học tập trên Toàn quốc

 
Ứng dụng SchoolRank là công cụ tra cứu thứ hạng học tập đầu tiên dành cho học sinh THPT được ra mắt tại Việt Nam. Bằng cách thống kê điểm số của học sinh ở tất cả các trường THPT trên Toàn quốc, SchoolRank cho phép người dùng có thể truy cập và tra cứu thông tin liên quan tới thứ hạng học tập. Chỉ với một số thao tác đơn giản, bằng cách nhập các thông tin như Họ và tên, điểm số từng môn học của lớp 11 và lớp 12, người dùng có thể dễ dàng biết được điểm số của bản thân đang nằm ở thứ hạng bao nhiêu so với học sinh cả nước.   


Điều đặc biệt là ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng tại địa chỉ http://SchoolRank.fpt.edu.vn.

 

Ứng dụng được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc


Phương pháp luận ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là phương pháp luận nổi tiếng được các trường Đại học hàng đầu nước Úc lựa chọn làm cơ sở để tuyển sinh đầu vào. Kế thừa sự phát triển ấy, Tổ chức Giáo dục FPT đã lấy ATAR làm nền tảng để tiếp tục phát triển ứng dụng SchoolRank. Đây cũng là ứng dụng được ra mắt với mục đích nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào của Trường Đại học FPT từ năm 2020. 
Giao diện chính của Ứng dụng SchoolRank


Ứng dụng “thần kỳ” giúp học sinh THPT có thêm cơ sở để lựa chọn trường Đại học


Trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank của Trường Đại học FPT gồm có 2 bảng xếp hạng.


Xếp hạng theo học bạ THPT: Học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm từ năm 2015 tới năm 2019. 


Xếp hạng theo kết quả thi THPT Quốc gia: Cũng tương tự như đối với bảng xếp hạng theo kết quả trong học bạ, bảng xếp hạng theo kết quả thi THPT Quốc gia sẽ dựa vào điểm số của thí sinh để đưa ra kết quả về thứ hạng điểm số của người dùng so với điểm số của tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi. 


Điểm chung ở cả 2 bảng xếp hạng là khi truy cập vào ứng dụng này, người dùng chỉ cần nhập kết quả học tập là sẽ được biết mình nằm ở “TOP” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung. Từ đó có cái nhìn chính xác về vị trí, khả năng của bản thân và có một lộ trình học tập hiệu quả hơn.


Ứng dụng SchoolRank được thiết kế để dễ dàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí


Tất cả truy cập trên trang SchoolRank đều được thực hiện trực tuyến với các thao tác cực kỳ đơn giản và 100% không thu phí. Đặc biệt hơn, nếu kết quả của học sinh trong TOP50 - 50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm trở lên, các bạn học sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận được cấp bởi Trường Đại học FPT thông qua email gửi về. Chứng nhận này có cả bản tiếng Anh, có thể hỗ trợ phần nào cho các bạn học sinh khi xin học bổng nước ngoài mà cần chứng minh học lực.

 


Giấy chứng nhận được cấp từ trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank

 

Cơ hội xét tuyển thẳng và nhận học bổng giá trị từ Đại học FPT


Song song với việc công bố trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank, Trường Đại học FPT cũng cho biết, trong năm học 2020 - 2021, trường sẽ nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào. Theo đó, những thí sinh nằm trong TOP50 THPT 2020 (Top 50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) sẽ đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào Trường Đại học FPT. Không những vậy, Trường Đại học FPT sẽ cấp những suất học bổng giá trị cho những học sinh thuộc TOP10, TOP20 khi có dự định theo học tại trường.

 


 
Vậy là chúng ta đã cùng Cóc Đọc và Những người bạn điểm qua 5 lý do vì sao SchoolRank được coi là ứng dụng tuyệt vời và được mong chờ nhất năm 2020 rồi! Hy vọng ứng dụng này sẽ giúp các bạn học sinh đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung, hỗ trợ khi chọn trường Đại học trong tương lai.

 

Theo báo Cóc Đọc và Những người bạn

 

Tin tức Liên quan