Đại học FPT tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của thời đại công nghệ, đòi hỏi các lĩnh vực khác nhau cũng phải không ngừng vận động. Ngành Truyền thông Đa phương tiện nổi lên, giữ vai trong quan trọng trong sự phát triển của xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh THPT. Hiểu được nhu cầu đó, trường Đại học FPT nghiên cứu chương trình đào tạo và tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện. Nếu bạn đang quan tâm ngành nghề này có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của Đại học FPT bên dưới.

Phương thức tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện đại học FPT

 

Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học ngành Truyền thông Đa phương tiện Trường ĐH FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau:

 1. Tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.
 2. Đạt một trong hai điều kiện sau:
 • Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.
 • Tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.

 

Chính sách ưu tiên xét tuyển trong tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện

 

Trường Đại học FPT sẽ Cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh đăng ký Đại học FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:

 

 1. Nguyện vọng 1 – 2: cộng 4 điểm ưu tiên
 2. Nguyện vọng 3 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên
 3. Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên

Tổ hợp môn xét tuyển, thi tuyển ngành Truyền thông Đa phương tiện

 

Đại học FPT tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện với các tổ hợp môn:

 

 • A00: Toán, Vật lý, Hoá học
 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • D96: Toán, Tiếng Anh, KHXH

 

Kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT

 

Ngoài các hình thức xét tuyển điểm học bạ và xét tuyển điểm thi THPT QG, Đại học FPT còn tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện thông qua kỳ thi sơ tuyển trực tiếp tại trường. Đây có thể nói là hình thức tuyển sinh đặc biệt, mang đậm chất riêng của Đại học FPT. Kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT thường được tổ chức vào tháng 5 và tháng 7 hàng năm.

 

Nội dung bài thi: gồm 2 phần, trong đó:

 • Phần 1: Trắc nghiệm

Nội dung phần thi này yêu cầu kĩ năng tính toán, toán đầy đủ dữ kiện, năng lực xúc cảm, kiến thức xã hội, logic.

 • Phần 2: Viết luận.

Nội dung phần thi yêu cầu thí sinh thể hiện quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội.

 

Kết quả điểm chuẩn trúng tuyển sẽ được công bố cho từng ngành theo từng đợt thi và có giá trị trong 2 năm.

 

Kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT không hoàn toàn giống với như kỳ thi THPT QG. Đây là kỳ thi đòi hỏi bạn phải có tư duy cao, nhanh nhẹn trong việc xử lí các dữ kiện và kèm theo kiến thức cuộc sống phong phú. 

 

Bạn có phù hợp với ngành Truyền thông Đa phương tiện

 

Tố chất ngành Truyền thông Đa phương tiện. Bạn có phù hợp với ngành Truyền thông Đa phương tiện

 

Ngành Truyền thông Đa phương tiện là ngành học mang tính chất đặc thù, đòi hỏi các bạn phải có một số tố chất cần thiết.

 

Đầu tiên là khả năng sáng tạo, sáng tác và thẩm mĩ tốt, đặc biệt để có thể tồn tại và theo đuổi ngành này, các bạn phải không ngừng đổi mới. nắm bắt được thị hiếu và xu hướng của xã hội.

 

Song song đó, bạn còn phải là người nhạy cảm với cuộc sống và nhạy bén với công nghệ. Nhạy cảm với cuộc sống giúp bạn dễ dàng tìm được chất liệu cho công việc. Nhạy bén với công nghệ giúp bạn tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ mang lại nhằm tạo ra những sản phẩm truyền tải thông điệp một cách tốt nhất.

 

Tiếp theo, sự năng động, hướng ngoại là yếu tố cơ bản giúp bạn dễ dàng thích ứng với công việc luôn đòi hỏi sự thay đổi. Đồng thời, nếu như bạn có khả năng làm việc dưới áp lực lớn và ham học hỏi thì hiệu quả công việc sẽ được nâng cao hơn.

 

Nếu bạn có đầy đủ những tố chất trên, xin chúc mừng, bạn là một người rất phù hợp với ngành Truyền thông Đa phương tiện. Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác về ngành để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

 

Xem thêm: 

 

Trên đây là những thông tin cần thiết, có thể sẽ giải đáp được một số thắc mắc về thông tin tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT. 

 

>>>Đại học FPT tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện

 

HỮU LỘC

Tin tức Liên quan