Cô bạn "siêu nhân" đạt học bổng toàn phần tiết lộ lý do phải lòng Đại học FPT

Giành được học bổng toàn phần tại Đại học FPT, Phương Uyên gây tò mò khi lại chọn ngành Ngôn ngữ Anh của một trường top đầu về công nghệ. Cùng lắng nghe lí do mà cô bạn này đã “bất chấp” để đến với ngôi trường màu cam này nhé. 

 

Xem thêm:

 


Lê Nguyễn Phương Uyên - một cô bạn rất dễ thương và thông minh đến từ trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Đồng Nai, đã xuất sắc “ẵm trọn” học bổng toàn phần Đại học FPT TP. HCM - Ngành Ngôn ngữ Anh

Những năm cấp 3, dù không sở hữu những thành tích nổi bật nhưng Uyên vẫn dằn túi được một vài danh hiệu như: 3 năm học sinh Giỏi, vài lần nhất lớp… Không có cơ hội để tham gia nhiều “chiến trường thi cử” nhưng cô bạn không hề lép vế so với những bạn khác. Bằng chứng thuyết phục đó là con số 14/15 điểm bài luận kỳ thi học bổng tháng 6/2020 tại ĐH FPT TPHCM đã chứng minh được Phương Uyên chính là một đối thủ đáng gờm đấy.
 


Dù không có nhiều thời gian ôn luyện nhưng Uyên vẫn hoàn thành tốt bài thi của mình.
 
Khó khăn lớn nhất của Uyên khi bước vào kì thi học bổng thời gian ôn luyện. Bù lại, bản thân có lợi thế là đã từng thử sức qua những bài toán logic từ năm lớp 5, đó có lẽ là lí do khiến Uyên chinh phục thành công học bổng toàn phần của đại học FPT TP. HCM
 
Uyên chia sẻ: “May mắn thay ngày hôm đó mình gặp lại một số bài mình đã từng làm qua, học tài thi phận quả không sai. Về ôn luyện thì thực chất mình không đặt áp lực quá lớn lên bản thân, mình tự trau dồi kiến thức xã hội để viết luận thông qua báo chí và những bài giảng trên mạng là chính. Đọc đề mình có hơi sốc vì nó khác so với mình thấy trên mạng và có lẽ tâm lí chung của các bạn ra khỏi phòng thi chính là đề năm nay khó quá. Việc đi thi đến với mình rất tình cờ do bạn mình thi nên rủ mình theo. Nhờ lần đó trường FPT có về trường mình và cho mình phiếu miễn lệ phí. Thế là mình đi thi thôi!”
 
Lần đầu đến trường ĐH FPT, Uyên đã bị choáng ngợp với cái khung cảnh trường dù đã nhìn qua hình ảnh trên mạng trước đây. Qua nghiên cứu, Uyên ấn tượng với ĐH FPT về chất lượng dạy học tốt, môi trường học năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh viên ra trường có 100% cơ hội việc làm,… Điều làm cho Uyên do dự khi chọn trường ĐH FPT đó là học phí cao hơn khả năng của gia đình rất nhiều. May mắn đạt được học bổng này, Uyên đã tự tay mở ra cánh cửa tương lai cho bản thân, bước chân đến với ngôi trường mình đã mơ ước.  

“Tiếng anh là con đường em sẽ phát triển trong tương lai.” - Đó cũng là lí do Uyên chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT. 

Về quyết định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT, Uyên cho biết: “Tiếng Anh là có lẽ là môn học em yêu thích nhất trong các môn em học ở trường. Em được tiếp xúc với tiếng Anh rất tự nhiên và từ lâu cũng đã xác định tiếng Anh là con đường em sẽ phát triển trong tương lai. Mong muốn của em cũng đồng thời là được phát triển thêm những kĩ năng từ nghe, nói đến đọc, viết.

Thông qua nhiều nguồn thông tin, em có biết về ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT, nơi em vừa được phát huy sở thích của bản thân mà đồng thời cũng là một trong những môi trường đào tạo ngôn ngữ Anh có uy tín trong các trường em đã tìm hiểu. Tại Đại học FPT, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được cam kết 100% có học kỳ học tại nước ngoài giúp phát triển kỹ năng mềm, các khóa học ở trường ĐH FPT rất năng động.

Cụ thể là mình thấy trên trang Little UK Saigon, các bạn sinh viên Đại học FPT khi học ở đây được tham gia các buổi debate và các hoạt động giúp em cọ xát nhiều hơn với môi trường tiếng Anh, đồng thời phát triển khả năng phản biện và kỹ năng nghe, nói, phân tích. Hơn nữa, 6 lớp tiếng Anh đầu vào rất phù hợp với một đứa tiếng Anh không quá giỏi, không có chứng chỉ tiếng Anh cũng không có tự tin lắm khi giao tiếp bằng tiếng Anh như em.”

Cuối cùng, Uyên muốn nhắn nhủ các bạn dự định thi học bổng đợt 2 một câu của mẹ mình mà Uyên rất tâm đắc, đó là: “Cuộc sống không có quá nhiều cơ hội, thậm chí ta phải tự tạo cơ hội cho mình. Huống chi cơ hội đang rộng mở sẵn trước mắt tại sao lại không biết bắt lấy.”


CÓC SÀI GÒN
Quỳnh Trâm 

 

Tin tức Liên quan