Nữ sinh Đại học FPT Quy Nhơn và hành trình đến với bộ môn Vovinam

(Dân trí) - Phạm Đào Hương là sinh viên K17 chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT AI Quy Nhơn. Cô gái có vóc dáng nhỏ bé nhưng sở hữu bảng thành tích thi đấu võ ấn tượng.

 

Sở hữu bảng thành tích thi đấu võ ấn tượng

 

Nữ sinh Đại học FPT Quy Nhơn và hành trình đến với bộ môn Vovinam - 1

Phạm Đào Hương, sinh viên ĐH FPT AI Quy Nhơn với bảng thành tích bộ môn võ Vovinam (Ảnh: ĐH FPT).

 

Phạm Đào Hương đã ghi dấu ấn tại các giải võ địa phương và khu vực. Cô từng giành 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc tại giải Võ cổ truyền các võ đường tỉnh Gia Lai trong 3 năm liên tiếp 2018 - 2019 - 2020. 2 huy chương vàng tại giải Võ cổ truyền cúp Hoàng đế Quang Trung tỉnh Bình Định năm 2019 và 2022. 2 huy chương bạc tại Đại hội Võ cổ truyền tỉnh Gia Lai năm 2018 và năm 2022. Cô đạt huy chương đồng Hội khỏe Phù đổng tỉnh Gia Lai môn Vovinam năm 2020 và huy chương vàng cuộc thi FPT Edu - Khơi nguồn võ Việt 2022.

 

Nữ sinh Đại học FPT Quy Nhơn và hành trình đến với bộ môn Vovinam - 2

Hương (áo xanh giơ huy chương) và tình yêu võ thuật được chắp cánh tại ĐH FPT AI Quy Nhơn (Ảnh: ĐH FPT).

 

Hiện tại, khi theo học tại ĐH FPT AI Quy Nhơn, tài võ thuật của Hương lại được "chắp cánh" thêm.

 

Trong các tiết dạy võ chính khóa, Hương là lớp trưởng, là học trò "cưng" của các thầy Vovinam. Cô thường là một trợ giảng trong lớp, giúp đỡ các bạn luyện tập, chỉnh tư tế, đấu đối kháng...

 

Ngoài giờ học, Hương là người chị, đồng đội của các thành viên trong đội tuyển võ và câu lạc bộ (CLB) Kickboxing của trường.

 

Hương luôn thu hút sự chú ý và nhận về nhiều yêu thương của bạn bè khi xuất hiện ở các buổi tập, nhất là ở CLB F-Kickboxing ĐH FPT AI Quy Nhơn.

 

Nữ sinh Đại học FPT Quy Nhơn và hành trình đến với bộ môn Vovinam - 3

Hương đạt nhiều thành tích với bộ môn võ (Ảnh: ĐH FPT).

 

Hành trình học võ nhiệm màu

 

Hành trình đến với võ đạo của Hương là câu chuyện có nhiều điều kỳ diệu. Từ khi còn là học sinh cấp 2, Hương cho biết, cô đã luôn thấy bất bình trước những vụ trấn lột, cướp giật nhắm vào nữ sinh xung quanh mình. Từ đó, Hương quyết tâm xin học võ để bảo vệ bản thân và những người thân yêu xung quanh.

 

Ban đầu, Hương được ba dẫn qua một người thầy gần nhà để học võ. Càng nghiên cứu sâu vào võ thuật, Hương càng bị sự biến hóa ảo diệu của môn học này thu hút.

 

"Không dừng lại ở mức tập luyện, võ còn là môn nghệ thuật khiến mình nỗ lực từng ngày", Hương chia sẻ.

 

Nữ sinh Đại học FPT Quy Nhơn và hành trình đến với bộ môn Vovinam - 4

Cô bạn trẻ với nghị lực sống đáng nể (Ảnh: ĐH FPT).

 

Đến năm 17 tuổi, Hương được chẩn đoán bị bệnh viêm màng não và phải dừng các hoạt động học tập để điều trị. Năm đó, cô coi bệnh viện là nhà, không lên lớp cũng chẳng tập võ, cùng gia đình đi về thường xuyên giữa TPHCM và Gia Lai để chạy chữa. Đó là khoảng thời gian Hương gần như ngắt kết nối với mọi người và cuộc sống trước đó.

 

Hương chia sẻ: "Thời điểm đó mình buồn và thương ba mẹ nhiều, nhưng ý chí người nhà võ dường như đã cứu lấy mình".

 

Ở vào hoàn cảnh như vậy, kỳ diệu là cô vẫn tràn trề sự tích cực và tự tin. Hương đã điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, chăm chỉ ăn uống, luyện tập thể lực và tin vào một tương lai tốt đẹp.

 

Nữ sinh Đại học FPT Quy Nhơn và hành trình đến với bộ môn Vovinam - 5

Hương với nụ cười rạng rỡ thường trực trên môi khiến ít ai ngờ được hành trình đầy khó khăn mà cô đã trải qua (Ảnh: ĐH FPT).

 

Sau những cố gắng, sức khỏe của Hương tốt lên từng ngày. Tròn một năm xuất viện, cô trở lại cuộc sống bình thường và tiếp tục học võ. Sau hơn 1 năm luyện võ trở lại, Hương đã thành công trên các đấu trường võ địa phương.

 

Hương khẳng định: "Sau điều trị bệnh, học võ giúp mình cảm thấy khỏe hơn nên muốn gắn bó với võ tiếp tục. Mình biết ơn bản thân và tất cả những người thân yêu xung quanh vì chưa từng đầu hàng số phận".

 

Nữ sinh Đại học FPT Quy Nhơn và hành trình đến với bộ môn Vovinam - 6

Hương (đeo bao tay, chính giữa ảnh hàng dưới) là chủ nhiệm CLB F-Kickboxing ĐH FPT AI Quy Nhơn (Ảnh: ĐH FPT).

 

Hiện tại, khi là một sinh viên ĐH FPT AI Quy Nhơn, Hương hoạt động sôi nổi trong phong trào võ thuật của trường và địa phương.

 

"ĐH FPT đã chắp cánh thêm cho mình niềm đam mê võ thuật. Những người thầy, người bạn và trải nghiệm võ đạo tại ĐH FPT đã cho mình hành trang về thể chất, kiến thức và tinh thần thép để không lo sợ vấp ngã trên đường đời sau này", Hương nói.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Tin tức Liên quan