Nữ sinh Bình Định giành học bổng trường công nghệ nhờ niềm đam mê võ thuật

(Saostar.vn) - Có năng khiếu và đam mê võ thuật từ nhỏ, với thành tích cao trong cuộc thi Học bổng tài năng do trường ĐH FPT tổ chức năm 2022, Lê Thị Hồng Duyên đã được xét tuyển thẳng vào ĐH FPT Quy Nhơn với suất học bổng 50%, ung dung vào học ngôi trường trong mơ mà không quá áp lực về học phí.

 

Nói về đam mê của mình, Duyên cho biết ngay từ khi còn nhỏ, cô bạn đã có sở thích múa hát và tập võ. Thấy ai đó có những bước nhảy uyển chuyển trên nền nhạc dân gian đương đại, hay đi đường quyền một cách bài bản, mạnh mẽ và dứt khoát, Duyên đều không thể rời mắt ngắm nhìn. “Mình luôn mơ tới ngày bản thân cũng có thể tự tin múa võ trên một sân khấu chuyên nghiệp như thế”, nữ sinh cho biết.

 

Nữ sinh Bình Định giành học bổng trường công nghệ nhờ niềm đam mê võ thuật Ảnh 1

Lê Thị Hồng Duyên, SV K18 ĐH FPT AI Quy Nhơn.

 

Được sự ủng hộ của gia đình, Duyên càng có động lực để phát triển sở thích này. Suốt 12 năm học phổ thông, không chỉ duy trì thành tích học tập tốt, cô nàng còn tham gia rất nhiều phong trào, hoạt động và đạt kết quả ấn tượng như: Giải tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Định năm học 2021-2022, Giấy khen học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, Giải Ba hội diễn văn nghệ thị xã An Nhơn (Bình Định) năm 2020, Top 1 cuộc thi nhảy “Vững tin Việt Nam” năm 2021 do Trung Tâm Hoạt Động Thanh thiếu niên tỉnh Bình Định tổ chức... Đặc biệt, cô nàng còn đảm nhiệm vai trò  HLV trẻ của CLB võ cổ truyền Bình Định, chủ nhiệm CLB Âm hưởng dân ca của thị xã An Nhơn.

 

Quyết tâm thử thách khả năng của mình ở một sân chơi lớn hơn, mùa tuyển sinh Đại học năm 2022, Duyên mạnh dạn ghi tên mình vào cuộc thi Học bổng tài năng - FPT University Talent do ĐH FPT tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho tất cả các học sinh trong độ tuổi từ 16-19 tuổi, có tài năng múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao… Giải thưởng cho người thắng cuộc gồm tiền mặt và học bổng với các mức từ 50%, 70% đến 100% học phí toàn khóa học vào ĐH FPT. Nhiều gen Z tài năng đã trở thành sinh viên ĐH FPT nhờ suất học bổng lên tới 100% và Duyên cũng muốn mình góp mặt trong số đó. 

 

Với phần thể hiện ấn tượng cùng những bài biểu diễn võ thuật được đầu tư bài bản từ chuyên môn, ý tưởng đến phục trang, Duyên đã xuất sắc giành giải Sao online - thí sinh có tổng điểm bình chọn cao nhất tại Chung kết cuộc thi FPT University Talent 2022. Nữ sinh nhận được học bổng đầu vào 50% và chính thức trở thành SV K18, ĐH FPT Quy Nhơn - ngôi trường vốn xếp đầu tiên trong thứ tự nguyện vọng của Duyên, nhưng cô nàng chưa từng nghĩ sẽ được tuyển thẳng theo diện học bổng.

 

Nữ sinh Bình Định giành học bổng trường công nghệ nhờ niềm đam mê võ thuật Ảnh 2

Với năng khiếu và niềm đam mê võ thuật, Duyên đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng, đặc biệt là học bổng tài năng của ĐH FPT.

 

Không riêng gì Duyên mà mỗi năm, rất nhiều thí sinh khác đã thành công chinh phục học bổng vào ĐH FPT nhờ khoe năng khiếu... Đáng chú ý, năm 2023, ngôi trường này còn có chương trình học bổng FPTU Scholarship 1000 – Một ngàn học bổng vào ĐH FPT năm 2023 dành cho học sinh THPT đạt thành tích cao trong học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc lĩnh vực khác. Theo Duyên, “việc ĐH FPT trao học bổng cho thí sinh có thành tích trong đa dạng các lĩnh vực từ học tập tới văn hoá - thể thao, hoạt động cộng đồng và các lĩnh vực khác thay vì chỉ chú trọng vào điểm số trên lớp là cách để những thí sinh như mình được ghi nhận và tiếp thêm động lực, thêm tự tin để tiếp tục phát huy sở trường”.

 

Hiểu rõ hơn ai hết ý nghĩa thiết thực của suất học bổng đầu vào ĐH FPT nên ngay khi biết thông tin về chương trình FPTU Scholarship 1.000 năm 2023, Duyên tích cực động viên các em của mình tham gia thử sức. Được biết, để được xét cấp học bổng theo chương trình “FPTU Scholarship 1.000”, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ:fptuscholarship1000@fe.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài từ 15/2 đến trước ngày 30/4/2023.

 

Nữ sinh Bình Định giành học bổng trường công nghệ nhờ niềm đam mê võ thuật Ảnh 3

 

Từ kinh nghiệm “săn” học bổng thành công của mình, Duyên có hai chỉ dẫn cho các “hậu bối” khi trả lời 3 câu hỏi của FPTU Scholarship 1.000. Đầu tiên là dẫn dắt ngắn gọn, mạch lạc, các bạn nên viết có trọng tâm, bố cục rõ ràng thay vì kể lan man. Tiếp theo là dẫn chứng xác thực, thuyết phục, ngoài ảnh chụp giấy khen, huy chương, chứng nhận thì bạn có thể gửi kèm các clip thể hiện tài năng của mình. 

 

Nguồn: T.H/saostar.vn

 

 

 

Tin tức Liên quan