Nếu bạn muốn chinh phục học bổng của ĐH FPT, hãy tự tin lên!

"Nếu bạn muốn chinh phục học bổng của ĐH FPT, hãy tự tin lên!" - Đó là gửi gắm của bạn Văn Phú Hòa - Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, tỉnh Bình Dương - Học bổng toàn phần Đại học FPT, ngành Kỹ thuật Phần mềm.

 

Xem thêm:

 

Sở hữu bảng thành tích nổi bật, có thể kể đến như: Giải Ba HSG môn Tin học cấp Tỉnh , giải Ba Khoa học Kĩ thuật cấp Tỉnh, top 10 Đấu trường Tin học do EIU tổ chức, học sinh 3 tốt cấp Tỉnh, giải khuyến khích Tin học trẻ cấp Tỉnh, Hòa đã thành công chinh phục thêm một suất học bổng toàn phần tại Đại học FPT TP. HCM, mở ra một con đường mới cho tương lai bốn năm đại học của mình.

 

 

Tuy nhiên, con đường chinh phục học bổng của Hòa cũng gặp không ít khó khăn, anh bạn chia sẻ: “Hầu hết học sinh lớp 12 như em đều chịu áp lực từ kì thi THPTQG. Vì vậy rất khó để cân bằng giữa việc học trên trường và việc ôn thi học bổng FPT. Hầu như thời gian không có nhiều, vì vậy em luôn cố gắng dành mọi thời gian rảnh có thể để ôn thi học bổng. Em nhớ có một lần em bận học trên trường cả ngày, và phải dành thời gian giải đề lúc khuya. Đề tối hôm ấy thì thực sự rất là khó, em cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi. Lúc ấy em lại nghĩ tới những gì bản thân đã trải qua, nếu lúc này mình buông xuôi thì sẽ được gì và mất gì, rồi em nghĩ tới bố mẹ, đến gia đình. Những suy nghĩ ấy đã tạo cho em động lực luôn hướng tới mục tiêu, không được chùn bước.”

 

Nói về đề thi của trường F, Hòa đánh giá rằng “khó hơn” so với các đề Hòa đã từng giải qua. Hòa cho biết: “Đề thi toán năm nay nặng về tính toán hơn, và không có những câu hỏi IQ giống như những năm trước. Tuy nhiên đề thi vẫn có những câu hỏi theo em đánh giá là rất hay. Còn đề thi viết luận thì lại “dễ thở” hơn, đề khá mở và gợi nhiều hướng trả lời cho học sinh. Dù học sinh có đồng ý với ý kiến nào, có thể đưa ra lập luận bảo vệ quan điểm của mình thì vẫn sẽ được điểm cao.”.

 

Kì thi học bổng tháng 5/2020 đã đem đến cho Hòa những ấn tượng đặc biệt về Đại học FPT TP.HCM , với kiến trúc độc đáo, không gian mở cùng cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ khiến Hòa thêm yêu ngôi trường này hơn, và tin rằng lựa chọn FPT là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình. Theo học ngành Kỹ thuật phần mềm, ngành học top đầu tại Đại học FPT, Hòa cho biết lí do rằng: “Đối với người đam mê về máy tính, về công nghệ như em, FPTU chính là một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này. Chương trình đào tạo chất lượng, môi trường năng động, cơ sở vật chất phục vụ rất tốt cho việc học tập, chính là những thứ khiến em nghĩ mình thuộc về nơi này.”

 

Hòa còn có một lời nhắn nhủ đến các bạn đang dự định tham gia kì thi học bổng lần 2 rằng “Nếu bạn muốn chinh phục học bổng trường F thì các bạn hãy bắt tay ngay từ bây giờ, hãy cố gắng hết mình, tự tin và quyết tâm chinh phục học bổng trường F nhé”.
_____

🔥 Tham gia Hội săn Học bổng vào Đại học FPT TP.HCM (https://www.facebook.com/groups/SanHB.FPTUHCM) để cùng giao lưu, ôn tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa các "thợ săn" 2k2 với các anh chị đã săn thành công nhé.

🔥 Thông tin về cơ hội săn Học bổng Triệu Đô lần thứ 2 xem tại: https://www.facebook.com/…/a.278789105493…/3270442559661149/

Tin tức Liên quan