Chuyên ngành Quản trị kinh doanh – Ngành học giới trẻ thời 4.0 tại đại học FPT

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh không còn là một ngành quá mới, tuy nhiên tại Đại học FPT HCM, chương trình đào tạo về chuyên ngành Quản trị kinh doanh luôn được cập nhật và thay đổi sao cho phù hợp với xu thế, nhu cầu xã hội hiện nay.

 

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FPT có gì khác biệt?

 

Chương trình ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học FPT được thiết kế dựa theo chương trình của các trường nổi tiếng trên khắp thế giới và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được cung cấp kiến thức quản trị cũng như nắm vững kiến thức cơ bản của ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.

 

Quản trị kinh doanh - Ngành học rộng lối đi

>>> Xem thêm:

 

Tại sao nên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FPT?

 

Với những điểm mới lạ trong phong cách đào tạo, đại học FPT tự hào là đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu về ngành Quản trị kinh doanh. Tại đây, sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Sinh viên được đào tạo thêm một ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung. Sinh viên có 1 - 2 học kỳ chuyên ngành tại các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài. Năm thứ 3, sinh viên tham dự làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự học kỳ thực tập – OJT kéo dài từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Những cơ hội đó sẽ là nền tảng vững chắc giúp cho sinh viên trong quá trình làm việc về sau này, đại học FPT luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo, kĩ năng, kiến thức cũng như tạo dựng môi trường học tập, làm việc trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên.

 

Sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là các tiến sỹ, giáo sư chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực QTKD nói chung cũng như các chuyên ngàng liên quan nói riêng.

 

Đại học FPT sẵn sàng thay đổi để kịp thời thích nghi với điều kiện xã hội

 

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh?

 

Có rất nhiều ngành nghề để bạn có thể lựa chọn khi là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, với vốn kiến thức phong phú và đa dạng, bạn có thể hoàn toàn kịp thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đảm bảo vấn đề thực tập và việc làm, đại học FPT liên kết với hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này nhờ có sự đào tạo kỹ năng mềm, câu lạc bộ….

 

Cụ thể, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm ở các vị trí:

 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Chuyên viên quan hệ khách hàng
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Giám đốc điều hành
 • Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn.

 

Rất nhiều sinh viên chọn đại học FPT là điểm dừng chân tiếp theo của những năm tháng thanh xuân

 

>>> Xem thêm:

 

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh bạn có phù hợp không?

 

Bất kì ngành nghề nào cũng vậy, sở thích và phù hợp với khả năng hoàn toàn khác nhau. Nếu đã đọc và hiểu về ngành Quản trị kinh doanh rồi, chúng mình cùng xem thử bản thân có hợp hay không?

 

Để trở thành một “businessman” đúng chuẩn, bạn cần xác định rõ bản thân rằng bạn có những yếu tố sau hay không:

 • Chăm chỉ, nhiệt tình, chủ động, ham học hỏi, cầu tiến.
 • Thích kinh doanh, bán hàng, nghiên cứu những kiến thức mới.
 • Thích khởi nghiệp kinh doanh, thích trở thành người lãnh đạo.

 

Nếu có những tố chất sau, thì xin chúc mừng bạn, bạn đã sẵn sàng để theo học ngành Quản trị kinh doanh rồi đấy.

 

Nói về ngành Quản trị kinh danh, đã có không ít lời khen dành cho chất lượng đào tạo của trường Đại học FPT. Bạn Hồ Thanh Xuân - Sinh viên Đại học FPT TP.HCM chia sẻ: “Kiến thức tại Đại học FPT được cập nhật rất sát với thực tế, từ sách và từ thầy cô. Kỹ năng mềm cũng là một sự khác biệt. Khi mình đi thực tập hay đi làm chính thức, mình cũng đủ tự tin với các kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, thuyết trình đã có qua 4 năm học tập tại trường”.

 

Làm sao để trở thành sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FPT?

 

SchoolRank giúp tra cứu xếp hạng học tập học sinh trên toàn quốc

 

Để trở thành sinh viên của trường ĐH FPT TP. HCM bạn cần lưu ý một số điều kiện sau:

 • Đối với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT năm 2020: Đạt xếp hạng theo điểm thi THPT năm 2020 thuộc Top50 THPT 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15**/30 điểm).
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/04/2020: Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT.

 

Đạt xếp hạng theo điểm thi THPT năm 2020 thuộc Top50 THPT 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang Schoolrank theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15**/30 điểm).

 

Đạt xếp hạng theo học bạ THPT năm 2020 thuộc Top50 THPT 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn).

 

 • Đã tốt nghiệp Đại học.
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2020 và thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 nộp hồ sơ xét tuyển trước ngày 01/04/2020:

 

Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT TP. HCM cần đủ điều kiện xét tuyển.

 

Trong năm 2020, thí sinh khối C vẫn có thể theo học ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FPT TP. HCM.

 

Quỳnh Trâm

Tin tức Liên quan