Chàng ‘họa sĩ’ THPT Thủ Thừa và hành trình tìm ‘người thầy tốt’

Thích vẽ và mong muốn tìm một môi trường phát triển được khả năng, sẵn sàng cho một sự nghiệp vững chắc sau đại học, Nguyễn Hồ Minh Thi, nam sinh THPT Thủ Thừa đã tìm ra ngôi trường đại học mình mong muốn là Đại học FPT. Vướng phải phản đối của gia đình, Thi từng bước chứng minh đã chọn đúng ngành để ba mẹ tin tưởng và ủng hộ quyết định của mình.

 

Nguyễn Hồ Minh Thi, chàng cựu học sinh lớp 12A2 THPT Thủ Thừa, Long An.

 

Minh Thi là học sinh lớp chuyên trường THPT Thủ Thừa, Long An. Tự nhận mình là một người không mê học nhưng cũng không mê chơi, chỉ có vẽ là có thể ngồi hàng giờ vẫn không chán. “Khi vẽ, mình thấy tự do lắm. Trong nét vẽ của mỗi người sẽ thể hiện rõ người đó ra làm sao, mọi người đều đó cái riêng, nét riêng… Sống trong nét vẽ cũng là một nét sống thật với chính mình, tự tại và vui vẻ nhất” – nam sinh bộc bạch về cảm giác mỗi khi “chill” với những tác phẩm của mình.


Thích vẽ tay nhưng Dus – tên bạn bè thường gọi Minh Thi - cũng biết rằng trước bối cảnh phát triển công nghệ như hiện nay, người làm sáng tạo sẽ đòi hỏi thêm nhiều yếu tố nữa. Để có thể tìm được một cơ hội để phát triển sự nghiệp, Minh Thi sẽ cần đi theo hướng kỹ thuật số, sử dụng được nhiều công cụ, ứng dụng được trên nhiều kênh, cần nhất là tư duy hiện đại và linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau. Vì thế, Thi quyết tâm theo đuổi ngành Thiết kế Mỹ thuật số.


Theo Thi, "có thể không học giỏi, không có năng khiếu tiềm ẩn và thiên bẩm nhưng ít nhất phải tậu cho mình 1 người thầy giỏi". Thi cũng tìm hiểu nhiều trường đại học khác nhau và chọn Đại học FPT. Những thông tin tìm được là một ngôi trường có đầu ra khá gắt gao càng làm nam sinh trường THPT Thủ Thừa phấn khích. “Đây là một trong số ít trường đại học có cơ sở vật chất và hệ thống giáo dục đạt đủ tiêu chuẩn quốc tế ở Việt Nam. Không nhất cũng về nhì về độ điên, độ nhiệt huyết và là một lò luyện kim nhân tài đắt giá” – Minh Thi chia sẻ về những gì Thi đã tìm hiểu về trường.


Minh Thi vài lần bị ba phản đối, hướng theo một ngành khác đã có người nhà trong ngành để đảm bảo việc làm tương lai. “Nhưng mình không nghĩ vậy. Không leo núi làm sao biết leo núi cao thú vị thế nào. Một khi chinh phục được ngọn này thì phải chinh phục ngọn khác cao vượt bậc hơn chứ! Nghệ thuật cũng thế” - Thi kể lại. Cộng thêm bản thân đã bộc lộ năng khiếu vẽ và trí tưởng tượng thú vị đến lạ từ nhỏ nên dần dần Minh Thi cũng thuyết phục được ba mẹ ủng hộ rất nhiều. Thi cũng tin rằng: “mình có thể gánh vác phụ gia đình từ chính năng khiếu của mình”.


Chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ để tham dự kỳ thi học bổng trường Đại học FPT, Minh Thi đậu và nhận mức học bổng 30% trong suốt 4 năm học. Cũng nhờ kết quả này, chàng họa sĩ Dus đến với kỳ thi THPT cũng nhẹ nhàng, thoải mái đầu óc hơn, có thêm thời gian để vẽ. Kết quả, Minh Thi được 23,7 cho tổ hợp môn A01.

 

Ngoài vẽ, Minh Thi còn yêu thích bộ môn Street Workout.

 

Hoàn thành xong thủ tục nhập học để đảm bảo chắc chắn trở thành chú Cóc áo cam, Minh Thi hiện đang háo hức chờ đợi ngày chính thức trở thành sinh viên trường F. “Deadline rượt mỗi ngày, hương vị công việc được giảng viên giao như cơm bữa, tiếng Việt chắc cũng chỉ được nghe ở Căn tin, xoay qua xoay lại thì có sâu bọ để giải trí, kiến thức đa phần là tự học và tự xây dựng mọi thứ, là một thiên đường về công nghệ... Trước mắt mình tưởng tượng được nhiêu đây, còn thích nghi được hay không thì ... "No pain, No gain" – Thi chia sẻ.

 

Cùng xem thêm một số tác phẩm được họa tay bởi chàng họa sĩ này nhé:


 

 

 

 

VY HB NGUYỄN
Ảnh: FB nhân vật

 

Tin tức Liên quan