Cựu chuyên Hùng Vương ăn ngủ cùng Toán và giấc mơ mang tên ĐH FPT

Đặng Ngọc Dương, sinh viên khóa 14 Đại học FPT kể về khi còn là học sinh phổ thông: “đó là những tháng ngày sống Toán, ăn Toán, ngủ Toán”. Yêu thích bộ môn này đã cho chàng chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương - Bình Dương nhiều niềm vui, trong đó là suất học bổng Đại học FPT.

Thanh xuân gắn liền với những con số

 

Dương đã từng tham gia không ít cuộc thi lớn nhỏ như Trại hè phương Nam, Olympic 30/4, Toán học Hà Nội mở rộng... và cũng đã đạt được cho mình một số thành tích nhất định. Thành tích khiến Dương tự hào và để lại nhiều kỷ niệm nhất cho bản thân chính là giải Khuyến khích Học sinh giỏi Quốc gia 2018. Đồng thời chàng trai cũng là thành viên CLB Olympia của trường.

 

Thích Toán nhưng tính cách không hề khô khan, anh bạn có đam mê với ngành Truyền thông đa phương tiện, “đó là nơi mà mình có thể thoả sức đắm chìm trong sự sáng tạo”- Dương cho biết. Dương được một đàn anh từng đạt học bổng tại Đại học FPT khuyên rằng đây là một môi trường học tập năng động, Dương tìm hiểu và đăng ký luôn không mà không nghĩ ngợi gì.

 

Theo quy chế, Dương đủ điều kiện để tham gia kỳ thi giành lấy cơ hội nhận học bổng. Cậu bạn tự tin chia sẻ: “Mình mê Toán, thích suy luận và tìm quy luật mà, nên những câu hỏi IQ trong kỳ thi học bổng có vẻ như là sở trường của mình". Cũng vì thế quyết tâm chinh phục Đại học FPT trở thành một mục đích đầy thách thức nhưng cũng thật hào hứng.

 

Trong quá trình ôn tập, ngoài các tài liệu được cung cấp để tham khảo, Dương tự tìm hiểu qua các dạng toán logic theo chương trình quốc tế như GMAT hay SAT để tự rèn luyện. Bên cạnh việc học tập, Dương còn biết cân bằng thời gian giữa học và chơi. Mỗi ngày, Dương dành ra 30 phút đến 1 tiếng để giải đề tham khảo, thời gian còn lại Dương đi chơi với bạn bè để có tâm lý thoải mái cho kỳ thi sắp tới.

 

Kết quả là Dương đã giành được mức học bổng 100% trong kỳ thi 13/5/2018 với số điểm cao: 83/90 cho bài thi IQ. Chàng cựu học sinh chuyên Hùng Vương đã trở thành sinh viên Đại học FPT ngành Truyền thông đa phương tiện.

 

Thử thách bản thân bằng hoạt động ngoại khóa để “bớt nhạt nhẽo”

 

Sau khi trải qua 1 học kì tại FPT, Dương không ngần ngại chia sẻ khoảng thời gian 1 tháng rèn luyện tập trung mà cậu cho là đắt giá nhất quãng đời sinh viên nhà F. “Vui buồn sướng khổ gì đủ cả, vừa được tham gia các hoạt động ca nhạc cũng như thể thao hàng ngày, vừa làm quen được với môi trường mới, vừa được rèn luyện thể lực. Đối với một người ngại giao tiếp như mình thì kỳ quân sự cho tân sinh viên là một ý tưởng tuyệt vời!”

 

Đặng Ngọc Dương, sinh viên khóa 14 Đại học FPT kể về khi còn là học sinh phổ thông: “đó là những tháng ngày sống Toán, ăn Toán, ngủ Toán”. Yêu thích bộ môn này đã cho chàng chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương - Bình Dương nhiều niềm vui, trong đó là suất học bổng Đại học FPT.

Chàng sinh viên tự nhận mình là một người có tính cách “nhạt và còn kém cỏi". Biết yếu điểm của bản thân, Dương càng ra sức thay đổi để hoàn thiện. Nam sinh viên tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, các hoạt động câu lạc bộ… để có thể trau dồi thêm các kỹ năng mềm. Dương quan niệm: “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường".

 

Chia sẻ kinh nghiệm đến các thí sinh đang quan tâm đến học bổng Đại học FPT, Dương cho biết: “Không phải ai cũng có thể nhanh chóng làm quen và giải quyết được những dạng bài mới và lạ của trường. Nếu không tự tin, bạn cần làm nhiều để cải thiện tốc độ và đa dạng hoá bài tập để phát triển cách tư duy cho bài toán. Điều quan trọng là nhận ra điểm mấu chốt để nhanh chóng tiếp cận được vấn đề, đồng thời, tìm hiểu những tin tức thời sự, kiến thức xã hội để có trong tay chút vốn chính kiến khi bước vào bài thi viết. Cuối cùng, hãy giữ cho bản thân khỏi những áp lực, cứ làm những điều yêu thích để tìm cảm hứng cho chính mình!”

Tìm hiểu điều kiện nhận học bổng Đại học FPT TẠI ĐÂY!

Tin: TRỌNG HIẾU
Ảnh: CLB MEC VÀ CLB FVC

 

Tin tức Liên quan