5 lý do nên học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Giải mã 5 lý do vì sao ngành Quản trị nhà hàng khách sạn trở nên hấp dẫn trong mắt bạn trẻ. Điểm mạnh của Ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT TP. HCM.

 

Chiếm lĩnh top đầu những ngành học, ngành quản trị nhà hàng - khách sạn năm 2020 vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự ưu ái từ giới trẻ. 5 lý do thú vị dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao mình nên chọn học ngành thời thượng này.

 

Quản trị Nhà hàng Khách sạn có nhu cầu tuyển dụng lớn

 

>>> Xem thêm:

 

1. Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn không ngừng tăng

 

Ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn là một trong các ngành công nghiệp không khói có tốc độ phát triển cực kỳ mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn là xu hướng chung trên toàn thế giới, chiếm tỉ trọng 10% GDP toàn cầu. Sự thăng hoa này kéo theo nhu cầu nhân sự cực lớn cho ngành quản lý khách sạn. Theo con số thống kê của Hội đồng Du lịch Thế giới (World Travel & Tourism Council, 2017), tính đến năm 2022, thế giới sẽ cần thêm 73 triệu việc làm trong ngành dịch vụ du lịch khách sạn. Chính vì thế, khi theo học ngành này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

 

2. Cơ hội việc làm đa dạng

 

Với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng tùy theo năng lực và đam mê.

 

 

Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau

 

3. Mức thu nhập hấp dẫn

 

Vị trí công việc của lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn không chỉ đa dạng phong phú mà còn mang lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn cho bạn. Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng - khách sạn, mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa khoảng 10 – 18 triệu/tháng và 40 triệu trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao hoặc có thể hơn.

 

4. Môi trường làm việc lý tưởng

 

Nhà hàng Khách sạn là môi trường làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp. Đặc biệt, bạn có thể gặp được người nổi tiếng hoặc những nhân vật có “tầm ảnh hưởng” ngay tại nơi mình làm. Không gian làm việc sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên, công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến… Bên cạnh đó, nhiều vị trí công việc trong ngành này cho phép nhân viên làm chủ lịch làm việc, có thể chọn làm theo ca hoặc làm hành chính. Tuy có thể được xem là một ngành mang tính đặc thù, nhưng ngành nhà hàng - khách sạn hầu như đều đáp ứng được các yếu tố trên.

 

5. Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

 

Có thể được xem là chiếc cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân sự trong ngành phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Những kiến thức này còn cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

 

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT TP. HCM đi thực tập tại nước ngoài

 

>>> Xem thêm:

 

Ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT

 

Tại Đại học FPT TP. HCM, sinh viên học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa.

 

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên sẽ được tham gia học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài. Sinh viên có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại trường Đại học KDU, Malaysia hoặc Southwestern Universit, Cebu, Philippines. Đến năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các khách sạn đạt chuẩn quốc tế trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

 

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị khách sạn còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

Nguyễn Thảo

Tin tức Liên quan