3 hình thức tuyển sinh của Đại học FPT

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được đánh giá có độ khó khá cao đã làm không ít sĩ tử lo lắng khi nghĩ đến cổng trường đại học. Tuy nhiên, kết quả kỳ thi tốt nghiệp không phải là con đường duy nhất để các sĩ tử trở thành sinh viên. Tại Đại học FPT, quy chế tuyển sinh có 3 hình thức để thí sinh có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với mình.

 

Kỳ thi tuyển sinh riêng

 

Là một trong những đại học tiên phong trong việc tuyển sinh bằng kỳ thi riêng, ông Lê Bình Trung – Trưởng ban tuyển sinh Đại học FPT chia sẻ: “Khả năng Tư duy và giải quyết vấn đề là yếu tố cần thiết không chỉ trong quá trình học tập mà còn trong cả việc làm sau này. Đó cũng là lý do để Đại học FPT lấy tư duy logic và kỹ năng tính toán, IQ làm thước đo để tuyển chọn sinh viên. Và đó cũng là những yếu tố sinh viên được rèn luyện qua chương trình học tập và hoạt động phát triển cá nhân tại Đại học FPT”.

 

Kỳ thi riêng Đại học FPT hằng năm thu hút hàng ngàn thí sinh đến dự thi. Thí sinh tham dự kỳ thi này không chỉ vì nguyện vọng được trở thành sinh viên Đại học FPT mà còn là cơ hội để được thử thách khả năng IQ và EQ của mình. Năm 2018, trường tổ chức 2 đợt thi, đợt 1 đã được tổ chức vào ngày 13/5, đợt  2 sẽ được diễn ra vào ngày 15/7 sắp tới.

 

Học bạ - điểm số thể hiện cả quá trình học tập

 

Những nỗ lực học tập trong từng học kỳ được thể hiện rõ ràng nhất trong học bạ, đây cũng là một trong những cơ sở để Đại học FPT xem xét khi chọn lọc sinh viên của mình. Năm 2018, để đủ điều kiện trở thành sinh viên Đại học FPT, thí sinh cần đạt điểm trung bình cộng của 3 môn theo tổ hợp khối A, A1, D1, D90, D96 trong 2 học kỳ gần nhất từ 21 điểm trở lên.

 

Dù đã đáp ứng được điều kiện xét học bạ hay vượt qua kỳ thi riêng, thí sinh vẫn phải đảm bảo đậu tốt nghiệp THPT trong năm 2018.

 

 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018. Để được công nhận đậu tốt nghiệp THPT, thí sinh phải không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi, điểm các môn thi thành phần của tổ hợp xét điểm không có môn nào dưới điểm 1.0 (tính theo thang điểm 10). điểm trung bình xét tốt nghiệp phải đạt 5 điểm trở lên.

 

Kết quả thi THPT Quốc gia được cộng điểm ưu tiên

 

Theo quy chế tuyển sinh Đại học FPT, thí sinh cần đạt 21 điểm với tổ hợp môn đã chọn - là một trong các tổ hợp: A, A1, D1, D90, D96 - khi thi THPT Quốc gia. Nếu Đại học FPT là nguyện vọng 1 và 2, thí sinh sẽ được cộng 4 điểm ưu tiên để tăng thêm cơ hội.

 

“Đại học FPT có nhiều cách thức xét tuyển đại học, tuy không dễ nhưng đủ để thí sinh cảm thấy có thể “dễ thở” hơn, nhất là trong những trường hợp vì lý do nào đó thí sinh đã có tâm lý không tốt ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi THPT Quốc gia” – Ông Lê Bình Trung chia sẻ về quy chế tuyển sinh của Đại học FPT.

 

VY HB NGUYỄN

Tin tức Liên quan