Tổng quan về ngành ngôn ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Đại học FPT đang là một chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời điểm trước kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Các thí sinh yêu thích ngành Ngôn ngữ Hàn đang cần một cái nhìn chân thực nhất về ngành học mới này, đặc biệt, là cách đào tạo khác biệt của ngành Ngôn ngữ Hàn Đại học FPT.

 

Vì sao Ngành Ngôn ngữ Hàn lại hot?

 

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của văn hóa và kinh tế Hàn Quốc đối với bối cảnh Việt Nam. Theo thông tin từ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018, quy mô thương mại của hai nước gia tăng rất mạnh trong những năm gần đây, và đang tiến gần đến con số 100 tỷ USD dự kiến vào năm 2020.

 

Với độ phủ sóng của những phong trào âm nhạc và điện ảnh trên khắp châu Á cũng như thế giới, văn hóa Hàn Quốc đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp, đặc biệt là giới trẻ - thế hệ phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Một tin vui cho những bạn đam mê tìm hiểu văn hóa xứ sở Kim chi, Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc đã ước tính rằng, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tạo ra khoảng 400,000 việc làm tại Việt Nam, với nhiều vị trí yêu cầu nhân lực phải có trình độ Tiếng Hàn ở mức độ cao. Đó là nguyên nhân mà nhu cầu nhân lực tiếng Hàn đang tăng chóng mặt và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Điểm khác biệt về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao về ngôn ngữ Hàn, Đại học FPT đã xây dựng kế hoạch đào tạo và dự kiến đưa ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo chính quy từ năm 2019, bên cạnh ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Nhật Bản.

 

Với lợi thế đào tạo đa ngành cũng như hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, Đại học FPT nhanh chóng được đánh giá như một môi trường lý tưởng để những sinh viên theo học ngôn ngữ đang rất hot này. Tại đây, sinh viên không chỉ được đào tạo năng lực ngôn ngữ, mà còn được trang bị tất cả những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho một sự nghiệp toàn cầu. Đó là những kỹ năng mềm, kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy và sáng tạo.

 

Điểm đào tạo khác biệt của Đại học FPT về ngành Ngôn ngữ Hàn phải nhắc tới chính là chương trình chuẩn quốc tế. Sinh viên học tập tại đây sẽ được sử dụng giáo trình gốc, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Chính vì vậy, sinh viên Đại học FPT được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Anh, giúp sinh viên tiếp cận dễ kiến thức chuyên môn dễ dàng hơn.

 

Điều được chú trọng nhất trong ngành ngôn ngữ Hàn đại học FPT là việc tiếp cận văn hóa ngôn ngữ bản xứ cũng như văn hóa công việc. Các bạn sinh viên sẽ có một kỳ trao đổi tại một trường đại học ở Hàn Quốc để trải nghiệm cũng như trau dồi năng lực ngôn ngữ thông qua việc thực hành với người bản địa.

 

Bên cạnh đó, nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường và văn hóa doanh nghiệp, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Đại học FPT còn có một học kỳ thực tập (OJT - On the Job Training). Với 4 tháng thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kỹ năng quan trọng, ngoài ra còn được mở mang kiến thức và đánh giá năng lực bản thân để xác định chính xác hơn con đường sự nghiệp trong tương lai.

 

Đó chỉ là một phần nhỏ trong những điều mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Đại học FPT sẽ được trải nghiệm khi đăng ký học ngành ngôn ngữ Hàn. Hiện tại, Đại học FPT đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký thi sơ tuyển cũng như xét tuyển các khối ngành. 

 

Đại học FPT có 3 hình thức tuyển sinh để thí sinh lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện bản thân: 

 

  1. Xét học bạ: Điểm trung bình 2 học kỳ gần nhất của một trong các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D90 >= 21 điểm.
  2. Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Điểm tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D90 >= 21 điểm. Ngoài ra, thí sinh nếu đăng kí nguyện vọng 1-2-3 là Đại học FPT được cộng 3 điểm ưu tiên.
  3. Thi tuyển: Vượt qua Kỳ thi Tuyển sinh của trường Đại học FPT.

 

Trong bối cảnh nguồn lực chất lượng cao đang khan hiếm và được đầu tư mạnh mẽ, một lựa chọn đúng đắn sẽ quyết định được thành công của cả cuộc đời bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất, và mở ra cho bạn cánh cửa bước vào tương lai.

 

JACKS CAO

Tin tức Liên quan