Nếu bạn đang đứng trước kỳ thi THPT Quốc gia - một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời, và có thắc mắc: Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào
  
  

Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào?

Nếu bạn đang đứng trước kỳ thi THPT Quốc gia - một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời, và có thắc mắc: Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào? Hiện có rất nhiều bạn đang bắt đầu khám phá ngành học thú vị này và bài viết này sẽ mang đến cho các bạn một câu trả lời hữu ích để giúp các bạn chọn lựa trong số những trường đại học có ngành ngôn ngữ Hà.

 

Triển vọng của ngành Ngôn ngữ Hàn

 

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn là một ngành khá lạ lẫm đối với hầu hết các bạn. Có lẽ nhiều bạn vẫn còn đang thắc mắc: học tiếng Hàn để làm gì, học tiếng Hàn có khó không... Thật ra, đây là một ngành học khá tiềm năng.

 

Hàn Quốc là một trong những nước có nguồn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các ngành công nghiệp trọng yếu ở Việt Nam như công nghiệp điện tử, năng lượng, ô tô, may mặc… với mức đầu tư đăng ký lên tới hơn 59 tỷ USD.

 

Quy mô thương mại của 2 nước gia tăng rất mạnh trong những năm gần đây, đạt tới 64 tỷ USD vào năm 2017 sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực. Đồng thời Các lãnh đạo cấp cao hai nước cùng thống nhất đến năm 2020, kim ngạch thương mại giữa 2 nước sẽ đạt con số 100 tỷ USD.

 

Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với nền kinh tế Việt Nam. Trong quá trình hội nhập và hợp tác, nền kinh tế ngày càng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho nguồn nhân lực, đặc biệt là đối với rào cản ngôn ngữ.

 

Đó chính là cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Ngoài ra, văn hóa đại chúng mạnh mẽ của người Hàn với những hiện tượng phim ảnh và âm nhạc ngày càng nâng cao ảnh hưởng của ngôn ngữ này đối với các nước trong khu vực cũng như toàn cầu. Điều đó tạo nên lý do chính đáng để các bạn theo đuổi ngành ngôn ngữ Hàn Quốc một cách nghiêm túc.

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn học trường nào?

 

Hiện tại ở Việt Nam không nhiều những trường Đại học đào tạo về ngành này. Có thể kể ra một vài cái tên như Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học FPT và Đại học Tin học - Ngoại ngữ TP.HCM...

 

Mỗi trường có một lợi thế riêng về đào tạo cũng như nhiều khía cạnh khác như cơ sở vật chất, chất lượng đầu vào, cơ hội việc làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo với giáo trình chuẩn Quốc tế cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn thì Đại học FPT là một trong những sự lựa chọn đúng.

 

Ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành đào tạo mới trong khối ngành về ngôn ngữ ở Đại học FPT, bên cạnh Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật Bản. Tuy nhiên, với kinh nghiệm tổ chức đào tạo và quan hệ quốc tế tốt đẹp, Đại học FPT có một chương trình đào tạo khác biệt. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời cũng như một nền tảng kiến thức vững chắc để giúp các bạn có thể cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

 

Ngoài năng lực ngoại ngữ, ở Đại học FPT còn đào tạo về văn hóa ngôn ngữ, cũng như những kỹ năng mềm cần thiết để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Hàn. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc để có những trải nghiệm, am hiểu chân thực nhất về môi trường học tập và làm việc tại xứ sở Kim Chi.

 

Trong bối cảnh khan hiếm nhân lực đủ trình độ tiếng Hàn, một bước đi đúng đắn sẽ giúp thí sinh có được lợi thế đáng kể. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích trong việc quyết định ngôi trường đại học tương lai.

 

JACKS CAO

Tin tức Liên quan