Thí sinh được cộng 3 khi xét tuyển vào Đại học FPT

Thí sinh được cộng 3 điểm ưu tiên với hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia khi đăng ký nguyện vọng 1, 2, 3 vào Đại học FPT. Cùng điểm lại 3 phương thức xét tuyển vào Đại học FPT.

Cách 1: Xét học bạ - cách giảm áp lực mùa thi

Các thức xét tuyển bằng học bạ THPT đã trở nên quen thuộc trong những năm gần đây. Ngày càng nhiều trường đại học cũng đã công bố mức điểm xét học bạ qua các tổ hợp môn để thí sinh có thể chọn trường phù hợp. Cách thức này được nhiều thí sinh lựa chọn cũng vì đã biết trước mức điểm xét tuyển nên không phải hồi hộp, lo lắng chờ đợi kết quả nên cánh cửa vào trường đại học cũng rộng mở hơn.

Tại Đại học FPT, mức điểm xét học bạ được công bố là tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT. Đây là mức điểm chọn lọc, đảm bảo sinh viên hoàn toàn có khả năng bắt kịp chương trình học tại trường.

Các thí sinh có thể yêu cầu tư vấn chi tiết cách xét tuyển đại học FPT bằng điểm học bạ TẠI ĐÂY.

Các tổ hợp môn xét tuyển tại Đại học FPT:

Mã THM xét tuyển

THM xét tuyển

Quản trị Kinh doanh

1.     Marketing

Toán, Tiếng Anh, KHXH

2.     Kinh doanh quốc tế

3.     Quản trị khách sạn

4.     Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành

5.     Truyền thông đa phương tiện

6.     Kỹ thuật phần mềm

Toán, Tiếng Anh, KHTN

7.     Hệ thống thông tin

8.     Trí tuệ nhân tạo (AI)

9.  Internet vạn vật (IoT)

10.  An toàn thông tin

11.  Thiết kế đồ hoạ

12.  Ngôn ngữ Anh

7220201

Toán, Tiếng Anh, KHXH

13.  Ngôn ngữ Nhật

7220209

14.  Ngôn ngữ Hàn Quốc

7220210

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học FPT

• Phiếu đăng ký ĐH FPT (Tải mẫu phiếu đăng ký tại đây);
  • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
  • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
  • Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;
  • 01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT)hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2019);
  • Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

Cách 2: Dự kỳ thi đánh giá năng lực: lợi cả đôi đường

Là một trong những trường đại học tiên phong việc tổ chức kỳ thi riêng, mỗi năm, kỳ thi đánh giá năng lực Đại học FPT vẫn thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký. Điểm hấp dẫn của kỳ thi không chỉ đánh giá thí sinh có đủ điều kiện theo học tại Đại học FPT hay không mà còn đánh giá mức độ phù hợp ngành nghề của thí sinh.

Qua các câu hỏi trong kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh có thể thử sức mình ở một dạng đề hoàn toàn khác lạ với các câu hỏi IQ, EQ, tư duy logic và thể hiện quan điểm với các vấn đề xã hội. Nhiều thí sinh chia sẻ đây là dạng đề có tính gây nghiện cao từ giai đoạn ôn thi đến khi bước vào phòng thi với áp lực thời gian càng có tính thử thách.

Mỗi năm, Đại học FPT tổ chức 2 kỳ thi vào tháng 5 và tháng 7. Năm nay, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 12/5 và 14/7.

Cấu trúc bài thi sơ tuyển các ngành Đại học FPT như sau:

Khối ngành

Bài thi trắc nghiệm
(120 phút)

Bài thi tựluận
(60 phút)

Quản trị

1.     Marketing

Kiến thức tổng quát

Nghị luận xã hội

2.     Kinh doanh quốc tế

3.     Quản trị khách sạn

4.     Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành

5.     Truyền thông đa phương tiện

V

6.     Kỹ thuật phần mềm

7.     Hệ thống thông tin

8.     Trí tuệ nhân tạo (AI)

9. Internet vạn vật (IoT)

10.  An toàn thông tin

11.  Thiết kế đồ hoạ

Năng khiếu đồ hoạ

VII

12.  Ngôn ngữ Anh

13.  Ngôn ngữ Nhật

14.  Ngôn ngữ Hàn Quốc

Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển:

·       Phiếu đăng ký ĐH FPT (Tải mẫu phiếu đăng ký tại đây);

·       01 bản photo hoặc bản scan CMND;

·       01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;

·       Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ;

·       Đăng ký dự thi chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi theo quy định.

Thí sinh được miễn thi sơ tuyển vào Trường Đại học FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;
  2. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
  3. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;
  4. Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin);
  5. Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với ngành Thiết kế đồ hoạ);
  6. Đã tốt nghiệp Đại học.

Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 20.75 đến 21 làm tròn thành 21)

Cách 3: Cộng 3 điểm ưu tiên khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học FPT

Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2019 là 21 điểm đã bao gồm điểm ưu tiên với các tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90, D96 cho tất cả các ngành. Tuy nhiên, với những thí sinh có nguyện vọng 1, 2, 3 là Đại học FPT (Mã trường: FPT) sẽ được cộng thêm 3 điểm ưu tiên. Đây là một điểm cần lưu ý trong giai đoạn điền phiếu đăng ký nguyện vọng và cả giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng.

Với 3 cách thức nêu trên, thí sinh có thể linh động lựa chọn cách phù hợp nhất với điều kiện và năng lực của bản thân để tăng cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.