Trúng tuyển nguyện vọng đại học cần làm gì tiếp theo?

Trước 9-8, các trường Đại học chính thức công bố điểm chuẩn, các sĩ tử sẽ biết được mức điểm của trường mình đã đăng ký nguyện vọng và kết quả có trúng tuyển hay không. Điều cần làm tiếp theo khi biết kết quả đậu đại học sẽ là gì?

 
Lưu ý thời điểm, chỉ tiêu 

 
Mức điểm chuẩn công bố được căn cứ theo số lượng nguyện vọng đăng ký vào một trường đại học và số chỉ tiêu đối với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa đạt điểm chuẩn sẽ trở thành sinh viên mà cần phải quan tâm thời hạn hoàn thiện hồ sơ và số chỉ tiêu cho phép. 


Theo quy định, thời hạn thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17 giờ ngày 15/8 (tính theo dấu bưu điện). Sau thời hạn này, trường đại học chỉ xét tuyển thêm khi còn chỉ tiêu. Nếu quá thời hạn hoặc hết chỉ tiêu, thí sinh sẽ lỡ mất cơ hội nhập học ngôi trường mình yêu thích.


Hoàn thiện hồ sơ để trở thành sinh viên

 
Xét tuyển bằng học bạ và xét bằng kết quả thi THPT là hai hình thức độc lập, thí sinh có thể xét tuyển bằng nhiều hình thức ở nhiều trường khác nhau nhưng nếu đã nhập học và nộp Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ không được tiếp tục tham gia xét tuyển. Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT bản chính là điều kiện tiên quyết để làm thủ tục nhập học tại một trường đại học. 


Với những sinh viên đã trúng tuyển nguyện vọng Đại học FPT cần bổ sung đầy đủ những giấy tờ sau:


1. Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp (bản gốc);
2. Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019) photo công chứng (01 bản);
3. Học bạ THPT photo công chứng (01 bản);
4. Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân photo công chứng (01 bản);
5. Bản sao Giấy khai sinh (01 bản);
6. Ảnh thẻ 3x4 (01bản);
7. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có);
8. Chứng minh nhân dân của bố/mẹ photo công chứng (áp dụng cho sinh viên nhận học bổng, tín dụng) (01 bản);
9. Sổ hộ khẩu photo công chứng (áp dụng cho sinh viên nhận học bổng, tín dụng) (01 bản);
10. Bằng tốt nghiệp Đại học photo công chứng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Đại học) (02 bản).
11. Lệ phí nhập học.


Trúng tuyển đại học là bước đi đầu tiên trong hành trình xây dựng sự nghiệp của các sĩ tử. Ngay sau khi nhận kết quả trúng tuyển, thí sinh chỉ cần thực hiện đúng thủ tục và lưu ý thời hạn, số lượng chỉ tiêu sẽ chính thức trở thành sinh viên tại ngôi trường mình mong ước, theo đuổi ngành nghề mình yêu thích.

VY HB NGUYỄN

Tin tức Liên quan