Tham khảo top 3 các trường có ngành ngôn ngữ Nhật ở TP. HCM

Bài viết sẽ đưa ra những gợi ý về TOP 3 các trường có ngành ngôn ngữ Nhật ở TP. HCM để các bạn thí sinh tham khảo. Giúp các bạn có nhiều lựa chọn phù hợp cho quyết định tương lai của bản thân.

 

Ngôn ngữ Nhật hiện nay đang trên đà trở thành một ngành hot với cơ hội việc làm cao trên nhiều lĩnh vực không chỉ gói gọn trong ngôn ngữ như kinh tế, thương mai, công nghệ thông tin,... Chính vì vậy hiện nay ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều các bạn trẻ tìm hiểu và theo học.

 

Các trường có ngành ngôn ngữ Nhật

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – (ĐHQG Hồ Chí Minh)

Nhắc đến khối ngành xã hội và ngôn ngữ, văn hóa thì đại học KHXH & NV là một cái tên không xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Ở khu vực phía nam, đây là ngôi trường nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Ngành Nhật Bản học của trường ĐH KHXH&NV đào tạo kiến thức từ đại cương đến nghiên cứu chuyên sâu về con người, đất nước, lịch sử, địa lý, văn hoá, kinh tế xã hội, chính trị, đối ngoại, của quốc gia Nhật Bản. Sinh viên theo học chương trình được đào tạo cách sử dụng ngôn ngữ một cách toàn diện trong giao tiếp.

 

các trường có ngành ngôn ngữ nhật
Bên cạnh chương trình đào tạo thông thường, ngành Nhật bản học có thêm hệ đào tạo chất lượng cao.

 

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

 


Trường Đại học Sư phạm TP. HCM - Một trong những trường có bề dày lịch sử đào tạo

 

Trường đại học Sư phạm là một trong những trường có bề dày lịch sử ở TP. Hồ Chí Minh. Ngoài chuyên ngành đào tạo sư phạm, trường còn được biết đến với việc đào tạo khối ngành ngoại ngữ, có thể kể đến ngành Ngôn ngữ Nhật. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ tiếng Nhật trong cuộc sống. Sinh viên có đủ năng lực có thể làm việc  ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp yêu cầu chuẩn về kỹ năng sử dụng tiếng Nhật đáp ứng những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

Đại học FPT TP. HCM

 

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT được thiết kế dưới sự cố vấn của GS.TS Miyazaki Satoshi - Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Giám đốc Viện nghiên cứu Australia thuộc trường Đại học Waseda, Nhật Bản đồng thời là Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật). Giáo trình tiếng Nhật được sửa dụng trong nhà tường có bản quyền quốc tế và được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

 

cac trường có ngành ngôn ngữ nhật

 

Tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được tham gia chương trình học 100% bằng ngoại ngữ cùng giảng viên nước ngoài giúp tăng cơ hội thực hành, giao tiếp và sử dụng Tiếng Nhật, tạo môi trường quốc tế năng động ngay tại giảng đường đại học. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đại học FPT còn được đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai là Tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học nổi tiếng ở Nhật Bản như Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, kéo dài 1 - 2 học kỳ. Đây là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam.

 

Xem thêm:

 

 

Ở Đại học FPT chương trình đào tạo thường chú trọng đến thực hành và kinh nghiệm hơn nên những môn học đại cương hay lý thuyết nặng nề sẽ không còn là nỗi lo với sinh viên trường F. Đồng thời, để nguồn nhân lực đào tạo sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đến năm học thứ 3, tại Đại học FPT sinh viên được lựa chọn chuyên ngành hẹp theo khả năng và sở thích của mình là tiếng Nhật Thương mại và tiếng Nhật Công nghệ Thông tin. Đại học FPT hướng đến mục tiêu ngôn ngữ thực hành trong 2 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp cao nhất cùng mức lương cực kỳ hấp dẫn.

 

các trường có ngành ngôn ngữ nhật
Hoạt động ngoại khóa về ngành ngôn ngữ Nhật tại ĐH FPT

 
Không chỉ vậy, tại trường Đại học FPT còn luôn tổ chức nhiều sự kiện ở khắp các ngành học và lĩnh vực để giúp các bạn sinh viên vừa thư giãn, phát triển các kỹ năng mềm và có thêm nhiều thông tin hữu ích khác bên cạnh kiến thức sâu về chuyên ngành.
 

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật


Hiện nay ngành ngôn ngữ Nhật đang rất được giới trẻ ưa chuộng vì khả năng tạo việc làm cao. Trong sự phát triển của công nghệ thông tin thì nhu cầu về nhân lực công nghệ mới cũng ngày được nâng cao. Điều này sẽ mở ra nhu cầu hợp tác rất lớn cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới, đây cũng chính là cơ hội lớn dành cho các sinh viên có khả năng chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật có thể tìm được một công việc tốt ở “đất nước mặt trời mọc”.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ có giá trị tham khảo cao giúp các bạn có thể dễ dàng chọn được ngôi trường mình mong muốn để phát triển bản thân một cách tốt nhất.
 
Quỳnh Trâm

 

 
 

Tin tức Liên quan