Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật “sáng giá"

Thông tin về các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn thí sinh có thể được lựa chọn phù hợp để quyết định cho tương lai của mình. Bởi tiếng nhật đang là một trong những ngôn ngữ được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học.

Học tiếng Nhật không chỉ thuận lợi trong công việc và giao tiếp với người Nhật mà còn là cơ hội nghề nghiệp cao trên nhiều lĩnh vực khác như thương mại, kinh tế, công nghệ thông tin, văn hoá. Bên dưới là thông tin các trường có ngành ngôn ngữ nhật úy tín tại Việt Nam.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội


Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật uy tín tại khu vực phía bắc. Trường đào tạo nhóm ngành ngoại ngữ khá lâu đời trong công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân lực cho nhóm ngành ngôn ngữ. 

Bên cạnh, đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ tận tâm, tận tình giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập và tiếp thu kiến thức. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi tài năng, các hoạt động CLB về ngành Ngôn ngữ Nhật không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện tài năng giao tiếp bằng tiếng Nhật mà còn trang bị cho sinh viên sự tự tin về khả năng thấu hiểu đất nước Nhật Bản.

Trường Đại Học Ngoại thương


Đại học Ngoại thương là ngôi trường uy tín hàng đầu tại Hà Nội trong công tác đào tạo các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ưu tú trên cả nước, không chỉ ở các chuyên ngành kinh tế mà còn mở rộng ra ở các ngành ngôn ngữ thương mại như tiếng Nhật. vốn nổi tiếng là nơi ươm mầm các thế hệ sinh viên năng động, không chỉ sở hữu vốn kiến thức chuyên ngành đồ sộ mà còn có đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết. Đây là một trong những Đến với Đại học Ngoại thương, sinh viên sẽ được hòa nhập với môi trường sống hết sức năng động, với sự góp mặt của đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết sẽ giúp sinh viên nhanh chóng đạt được ước mơ của mình.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Ngoại thương sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu các kiến thức về kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội, . . .  của đất nước Nhật Bản. Bên cạnh đó nhà trường cũng chú trọng đặc biệt đến việc đầu tư cho sinh viên các kỹ năng mềm thiết yếu trong quá trình hội nhập như: kỹ năng giao tiếp thành thạo với người bản địa, kĩ năng ham học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức mỗi ngày, tự tin, thoải mái trong việc ngoại giao, thích ứng tốt với môi trường xung quanh.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG TPHCM


Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong số ít những ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời ở Tp.HCM. Trong suốt chặng đường đó, nhà trường đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh đào tạo hàng vạn tri thức thuộc các ngành khoa học xã hội và nhân văn, để lại cho đời nhiều công trình khoa học có giá trị, đồng thời khắc ghi dấu ấn sâu đậm của nhà trường trong đời sống chính trị - văn hoá - xã hội của đất nước. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền nam, hướng tới trở thành trường nghiên cứu khoa học xã hội hàng đầu Châu Á và là một trong hai trung tâm lớn nhất cả nước bên cạnh Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ngoài chuyên môn sinh viên sẽ có thêm kiến thức về con người, đất nước, lịch sử, địa lý, văn hoá, kinh tế xã hội, chính trị, đối ngoại của đất nước Nhật Bản. Sinh viên theo học chương trình được đào tạo cách sử dụng ngôn ngữ một cách toàn diện trong giao tiếp.

Trường Đại học FPT

 

trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật
Sự kiện do sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật Đại học FPT tổ chức


Đại học FPT là một trong những trường đại học nổi tiếng có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật. Trường được chính các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực và trình độ của cử nhân của Đại học FPT sau khi tốt nghiệp. Các cử nhân không chỉ nắm vững chuyên môn thông qua chương trình thực tập trong và ngoài nước cũng như khi tham gia các cuộc thi liên quan đến ngành.

Không chỉ với chương trình đào tạo đạt chuẩn 5 sao, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và môi trường học tập, vui chơi năng động là những yếu tố giúp Đại học FPT vào trong danh sách các trường đáng học tại Việt Nam.

Tại Đại học FPT, ngoài những kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm thiết yếu để các bạn có thể vững vàng bước “vào đời”. Sinh viên sẽ được học ngoại ngữ với 100% giáo viên nước ngoài giúp tăng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật, tạo môi trường quốc tế năng động ngay tại giảng đường. Sinh viên theo học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT còn được đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học nổi tiếng ở Nhật Bản như Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, kéo dài 1 - 2 học kỳ. Đây chính là điểm mới nổi bật so với các chương trình hiện có ở Việt Nam.

Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM


Trường Đại học Sư phạm là một trong những trường có bề dày lịch sử và tự hào là đơn vị giáo dục nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy những con người. Ngoài chuyên ngành đào tạo sư phạm, trường còn được biết đến với việc đào tạo khối ngành ngoại ngữ.

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Sư phạm TP. HCM sẽ có được kỹ năng chuyên môn như giao tiếp tiếng Nhật, lý thuyết môn dịch thuật, nắm về tình hình chính trị, văn hoá, xã hội con người Nhật Bản.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ Nhật trong cuộc sống. Sinh viên có đủ năng lực có thể làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty doanh nghiệp yêu cầu chuẩn về kỹ năng sử dụng tiếng Nhật đáp ứng những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Hi vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, dễ dàng chọn được cho mình một ngôi trường tốt nhất để theo đuổi đam mê, phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Hồng Vân

Tin tức Liên quan