Sinh viên chia sẻ bí quyết chinh phục kỳ sơ tuyển Đại học FPT

Với mục đích giúp đỡ các thí sinh làm quen với cấu trúc đề thi sơ tuyển độc đáo của Đại học FPT, các bạn sinh viên của trường đã tổ chức buổi ôn tập chia sẻ kinh nghiệm để giành được số điểm cao nhất trong kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT sắp tới (12/05).

 

Sáng chủ nhật 07/04, rất nhiều thí sinh đến từ các trường THPT của thành phố TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu … đã đến Đại học FPT để tham dự buổi ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi sơ tuyển của trường vào ngày 12/05 sắp tới. Buổi hướng dẫn được diễn ra tại hội trường Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, Q. 12, TP.HCM.

 

Các bạn sinh viên Đại học FPT nhiệt tình chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về kì thi sơ tuyển.

 

Điểm đặc biệt của buổi ôn tập chính là những bí quyết được các bạn sinh viên đi trước trình bày. Đây là những bạn sinh viên giành đã xuất sắc giành được những suất học bổng từ Đại học FPT, có rất nhiều kinh nghiệm đối với kỳ thi sơ tuyển của trường.

 

Theo các bạn sinh viên chia sẻ, kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT là một kì thi khá độc đáo với những câu hỏi về IQ, EQ, khả năng tính toán và logic. Bên cạnh đó còn có phần kiến thức xã hội và những câu hỏi liên quan đến năng khiếu để trắc nghiệm khả năng phù hợp với các ngành nghề của trường đào tạo.

 

Năm nay, Kỳ thi sơ tuyển đầu vào Đại học FPT được tổ chức vào ngày 12/5. Đây là một kỳ thi khác biệt, thể hiện được khả năng tư duy logic và góc nhìn của bạn thí sinh. Đề thi gồm những câu hỏi về IQ, EQ, logic, kiến thức xã hội và bài luận về những vấn đề mà giới trẻ quan tâm. Hàng năm, kỳ thi này thu hút hàng nghìn thí sinh dự thi để tìm cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT cũng như giành được những suất học bổng có giá trị từ nhà trường.

 

Từ sáng, rất nhiều bạn thí sinh từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã đến trường Đại học FPT để tham gia buổi chia sẻ của các bạn sinh viên.

 

Nguyễn Nam (Trường THPT Nguyễn Công Trứ, TP. Hồ Chí Minh) thí sinh dự thi ngành Công nghệ Thông tin chia sẻ: "Em thấy chương trình ngày hôm nay rất bổ ích. Nó giúp cho chúng em ôn lại kiến thức và làm quen với cấu trúc và dạng đề bài. Nhờ buổi hôm nay, em mới biết thêm về dạng đề này."

 

Các bạn sinh viên chia sẻ nhiệt tình bí quyết giải bài cho các bạn thí sinh.

 

Bạn Đoàn Thế Long (Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Hồ Chí Minh) cảm thấy tự tin hơn rất nhiều sau buổi ôn tập. Long nói rằng "Các anh, chị ngày hôm nay rất nhiệt tình; chia sẻ khá nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích để giúp em có thể vượt qua kì thi ngày 12/05 dễ dàng hơn.

 

Bạn Trần Tuấn Tú (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) thì cho rằng nhờ buổi ngày chia sẻ kiến thức kinh nghiệm ngày hôm nay đã giúp bạn biết thêm nhiều về dạng đề này. "Trươc đây, em chỉ thỉnh thoảng làm một vài câu trắc nghiệm IQ trên mạng. Sau ngày hôm nay, em sẽ về nhà tìm hiểu thêm và luyện tập cách giải những bài toán này để có thể tự tin hơn cho kì thi sắp tới.

 

T.D

Xem thêm:

Giải mã sức hút của kỳ thi riêng ĐH FPT

Thí sinh miền Nam sẵn sàng cho kỳ thi 13/5

Tin tức Liên quan