Nộp hồ sơ Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học từ hôm nay 15.06

Từ hôm nay (15.6), học sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) và đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học. Thời gian đăng ký kéo dài đến 30.6.

 

Thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm nay là các học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) trên cả nước; học sinh chưa tốt nghiệp và học sinh đã tốt nghiệp ở những năm trước (TS tự do) nhưng muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Các thí sinh đang học lớp 12 tại trường THPT sẽ nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường. Các thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ ĐKDT tại các điểm do các sở GD-ĐT quy định.

Hồ sơ Đăng ký thi Tốt nghiệp và Xét tuyển gồm 2 phiếu có nội dung giống nhau. Nơi nhận hồ sơ sẽ giữ phiếu số 1, các bạn thí sinh sẽ được trả lại phiếu số 2 để làm cơ sở đối chiếu trong trường hợp cần thiết khi điều chỉnh sau này. Năm nay, các thí sinh chỉ được một trong hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội vì thời gian thi của 2 bài thi này trùng nhau (sáng 10.8). Vì vậy các Thí sinh cần cân nhắc chọn bài thi tổ hợp phù hợp với các ngành học Đăng ký Xét tuyển đại học.

Các thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng (NV) nhưng theo kinh nghiệm từ các bạn sinh viên các năm trước, các bạn thí sinh nên tập trung vào 3 - 4 NV. Lưu ý, các trường hợp thí sinh đăng ký vào các trường công an, quân đội phải điền những nguyện vọng này ở mục NV1 (nếu không sẽ không được xét tuyển).

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp năm nay (dự kiến trước 27.08), các có thể điều chỉnh, thay đổi các nguyện vọng đã đăng ký. Thời gian thay đổi nguyện vọng từ ngày 9 - 16.9 đối với hình thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến hoặc đến ngày 18.9 đối với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu. Trường hợp thay đổi nguyện vọng trên phiếu, các bạn thí sinh có thể bổ sung thêm các nguyện vọng mới.

Xem thêm: 

 

T.Danh

Tin tức Liên quan