Những trường đào tạo ngành An toàn Thông tin trọng điểm tại Việt Nam

Những trường đào tạo ngành An toàn thông tin trong điểm Việt Nam theo đề án đào tạo nhận lực ngành Công nghệ Thông tin được Chính phủ phê duyệt đến năm 2020. Để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như số lượng nhân lực của đội ngũ kỹ sư ngành An toàn Thông tin.

 

Nâng cao chất lượng đào tạo ngành An toàn Thông tin

 

Theo báo cáo tình hình an toàn thông tin của Việt Nam năm 2014 của Cục An toàn Thông tin, Việt Nam là một trong 5 nước có nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại cao nhất thế giới. Chỉ riêng năm 2014, Việt Nam đã đối mặt với khoảng 4.000 cuộc tấn công vào các hệ thống có tên miền .vn, hơn 200 cuộc tấn công vào hệ thống có tên miền .gov.vn.

 

nhung-truong-dao-tao-nganh-an-toan-thong-tin-trong-diem-tai-viet-nam-1

 

Để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như số lượng nhân sự của đội ngũ kỹ sư An toàn Thông tin. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020. Theo đề án trên, Chính Phủ và các Bộ ngành liên quan sẽ chọn ra những trường đào tạo ngành An toàn Thông tin trọng điểm trên phạm vi cả nước. Những trường đại học, những học viện trong danh sách này sẽ là những những trường đào tạo ngành An toàn Thông tin hàng đầu tại Việt Nam.

 

Có thể kể đến những trường như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM và một cái tên rất nổi tiếng trong việc đào tạo Công nghệ Thông tin trong những năm gần đây là trường Đại học FPT.

 

Trường Đại học FPT - Trường đào tạo ngành An toàn Thông tin hàng đầu Việt Nam

 

Trường Đại học FPT chính thức được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập. Đại học FPT tạo ra sự khác biệt so với các trường đại học khác khi liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo nhu cầu thực tiễn và luôn đi đầu trong việc nghiên cứu các công nghệ hiện đại nhất. 

 

nhung-truong-dao-tao-nganh-an-toan-thong-tin-trong-diem-tai-viet-nam

 

Trường hiện đang đào tạo 11 ngành nghề thuộc ngành Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ, thiết kế. Cụ thể, Quản trị Kinh doanh (Mã ngành: 7340101), Quản trị Khách sạn (Mã ngành: 7810201), Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành (Mã ngành: 7810103), Kinh doanh Quốc tế (Mã ngành: 7340120), Truyền thông Đa phương tiện (Mã ngành: 7320104), Thiết kế Đồ họa (Mã ngành: 7210403), Ngôn ngữ Anh (Mã ngành: 7220201), Ngôn ngữ Nhật (Mã ngành: 7220209), Kỹ thuật Phần mềm (Mã ngành: 7480103), An toàn Thông tin (Mã ngành: 7480202) Khoa học Máy tính (Mã ngành: 7480101). Trong đó, trường Đại học FPT là trường đào tạo ngành An toàn Thông tin hàng đầu Việt Nam.

  

Tỉ lệ việc làm và mức lương khởi điểm của sinh viên Đại học FPT đạt được con số ấn tượng. 96% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân khoảng , 100% sinh viên Đại học FPT được nhà tuyển dụng chào đón với mức lương trung bình khởi điểm: 8,3 triệu đồng/tháng, 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài, 9,8% cựu sinh viên trở thành quản lý (Theo Số liệu năm 2017).

 

Chương trình đào tạo trường Đại học FPT

 

Năm đầu tiên, các sinh viên Đại học FPT dành ra để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh. Đây là việc làm cần thiết để các bạn sinh viên có thể theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Cũng trong năm nhất, các bạn sinh viên sẽ được du học tại các trường đại học trên thế giới ở (trong vòng 2 tháng) để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho học tập và làm việc sau này.

 

http://hcmuni.fpt.edu.vn/wp-content/uploads/2018/08/nganh-an-toan-thong-tin-tat-ca-thong-tin-can-biet.jpg

 

Sau 5 học kỳ, với trình độ tiếng Anh và các kỹ năng làm việc cơ bản, các kiến thức chuyên môn của ngành học,  sinh viên Đại học FPT sẽ được làm việc thực tế tại các công ty thành viên của tập đoàn FPT, hoặc các công ty danh tiếng trong và ngoài nước từ 4 đến 8 tháng. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp xúc thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật và học hỏi kinh nghiệm. Đây là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) một đặc trưng nổi bật của trường Đại học FPT.

 

Thông tin tuyển sinh ngành An toàn Thông tin Đại học FPT

 

An toàn Thông tin là một ngành học hấp dẫn với những ai muốn tìm hiểu chuyên sâu về mạng, bảo vệ thông tin số, hệ thống thông tin và ứng dụng mạng. Đến với ngành học này, bạn sẽ được đào tạo những công nghệ bảo mật phổ biến, các kỹ thuật mã hóa, giải mã thông điệp; cách xây dựng một hệ thống mạng an toàn; cách phòng chống các cuộc tấn công từ chối dịch vụ; tìm hiểu cơ chế hoạt động của Virus, Worms, phần mềm độc hại; xây dựng những chuẩn chính sách An toàn thông tin.

 

HV (Tổng hợp)

 

Xem thêm:

Tin tức Liên quan