Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT - Lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ đam mê xứ sở hoa Mặt trời

Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT - Lựa chọn hàng đầu cho tương lai, nơi những bạn trẻ đam mê xứ sở hoa Mặt trời được học tập, tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản.

 

Trước sự đầu từ mạnh mẽ của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao dành cho các bạn thành thạo tiếng Nhật, ngành Ngôn ngữ Nhật trở thành một ngành hot, dành được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Vậy Ngôn ngữ Nhật là gì? tại sao Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ? Bài viết sau sẽ giúp các bậc phụ huynh và thí sinh “giải mã" các câu hỏi trên.

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

 

Điều đầu tiên các bạn cần xác định rõ, ngành Ngôn ngữ Nhật không hề giống với tiếng Nhật được đào tạo tại các trung tâm Nhật ngữ. Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi “ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?”, nhưng nói một cách đơn giản nhất, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo cho các bạn không chỉ hiểu - biết về tiếng Nhật mà còn về văn hoá, con người Nhật Bản.

 

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, ngoài việc giảng dạy để các bạn sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói - đọc- viết tiếng Nhật, sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức về văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị . . . để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau.

 

Xem thêm:

Ngành ngôn ngữ Nhật khó hay dễ? Có nên học ngành này?

Giải đáp thắc mắc “học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?” 

Đại học FPT - lựa chọn hàng đầu cho ngành Ngôn ngữ Nhật

 

Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế

 

Tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được học ngoại ngữ với 100% giáo viên nước ngoài giúp tăng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật, tạo môi trường quốc tế năng động ngay tại giảng đường. Chương trình đào tạo ngôn ngữ Nhật của trường Đại học FPT là sự kết hợp của năm khi kiến thức: Kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài.

 


Sinh viên Đại học FPT TP. HCM thường xuyên có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên Nhật bản

 

Chương trình học được thiết kế với sự cố vấn của GS.TS Miyazaki Satoshi - Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật. Sinh viên học tập với giáo trình tiếng Nhật bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Không những thế, sinh viên được phép lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với hai chuyên ngành đang hot hiện nay là tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật công nghệ thông tin.

 

Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training). Đặc biệt, sinh viên có 1 - 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản. Đây là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam. Đồng thời, ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài để trau dồi ngôn ngữ thứ hai song song là tiếng Anh chuyên sâu.

 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

 

Ngoài chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, Đại học FPT nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại bật nhất với phòng học thoáng mát, phòng lab hiện đại và khuôn viên rộng đẹp như resort 5 sao. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư những thiết bị học tập tiên tiến, hiện đại cho sinh viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên đạt hiệu quả khi học tập.

 

 

Mỗi phòng học ngành ngôn ngữ Nhật của trường đại học FPT được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như quạt máy, điều hoà, hệ thống đèn led âm trần, âm thanh, máy chiếu, wifi,. . . ổ cắm điện cho laptop được trường bố trí ở từng bàn học. Bên cạnh đó trường còn đầu tư thư viện “xịn sò" và “chanh xả", tạo nên không gian học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên.

 

Đại học FPT còn nổi tiếng với giảng viện đặc biệt thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng cùng ăn, cùng học cùng với sinh viên. Chính điều này đã tạo nên một môi trường học tập đáng quý tại đây.

 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

 

Đại học FPT là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo các ngành quốc tế. Được đầu tư 100% vốn nước ngoài thuộc sự sở hữu của tập đoàn lừng danh FPT đầu tư xây dựng, nên sau khi tốt nghiệp cơ hội làm việc ngay tại tập đoàn FPT là khá cao. Đại học FPT hiểu sâu sắc nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp và sẵn sàng là chiếc cầu kết nối sinh viên với các doanh nghiệp lớn ở bất cứ quốc gia nào như Singapore, Mỹ, Đức, Nhật Bản.

 

ngành ngôn ngữ nhật

 

Điều khiến bạn càng trở nên thích thú với ngôi trường này chính là các doanh nghiệp nước ta đánh giá rất cao năng lực và trình độ của cử nhân FPT sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, cử nhân ngành Ngôn Ngữ Nhật có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các cơ quan ngoại giao, công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, trường học hoặc trung tâm chuyên về tiếng Nhật....

 

Một ngành nghề “so hot” cộng với môi trường đào tạo “xịn sò" thì bạn còn phải băn khoăn gì nữa mà không nhanh tay đăng ký ngay vào ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học FPT để nhanh chóng biến những ước mơ của mình thành hiện thực, phải không nào!

 

 

Hồng Vân

Tin tức Liên quan