Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì và học gì? Dễ tìm việc hay không?

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế được xem là một trong những ngành học vô cùng năng động và không thể thiếu trong xu thế hội nhập quốc tế. Trước khi quyết định lựa chọn ngành học, cùng tìm hiểu rõ ràng hơn về ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

quản trị kinh doanh quốc tế

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế ngành học tất yếu trong xu thế hội nhập

 

>>> Xem thêm:

 

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì?

 

Quản trị là quá trình trong đó chủ thể quản trị sử dụng các phương pháp, công cụ và biện pháp để tác động một cách có ý thức, có mục đích vào đối tượng quản trị nhằm hướng hoạt động của các đối tượng quản trị theo định hướng mà bạn mong muốn.

 

Quản trị kinh doanh là quá trình trong đó chủ thể quản trị sử dụng các phương pháp, công cụ, biện pháp tác động theo ý thức, mục đích để quá trình kinh doanh được duy trì và phát triển công việc kinh doanh của chủ thể.

 

Vậy quản trị kinh doanh quốc tế là quá trình trong đó chủ thể của doanh nghiệp kinh doanh quốc tế sử dụng các phương pháp, công cụ, biện pháp để tác động một cách có ý thức, có mục đích vào quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhằm duy trì và phát triển công việc kinh doanh quốc tế của họ.

 

Quản trị kinh doanh quốc tế là quá trình lập kế hoạch kinh doanh quốc tế, tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh quốc tế, lãnh đạo và kiểm tra, kiểm soát quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhằm đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp đó.

 

Quản trị kinh doanh quốc tế học gì?

 

Quản trị kinh doanh quốc tế là ngành đòi hỏi yêu cầu cao hơn so với những ngành liên quan đến quản trị kinh doanh về kiến thức cũng như kỹ năng trong quá trình đào tạo.

 

Không chỉ đơn thuần là đào tạo kiến thức về quản trị kinh doanh. Hoặc các kiến thức cơ bản nhất về mua bán, về luật kinh doanh. Ngành quản trị kinh doanh quốc tế còn đòi hỏi sinh viên theo học phải có sự nhạy cảm về xu hướng phát triển toàn cầu hóa.

 

Các bạn cần biết cách nhận định được những xu thế của nền kinh tế trong tương lai. Hiểu được luật kinh tế quốc tế và các vấn đề liên quan đến đối ngoại, chứ không chỉ đơn thuần là kinh tế trong nước. Sinh viên không chỉ được học kiến thức về kinh doanh trong nước mà cần phải tìm hiểu nhiều nước khác nhau trên thế giới. Vì thế sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh quốc tế cần trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tốt mới có thể bắt kịp xu thế phát triển của thế giới.

 

quản trị kinh doanh quốc tế

Cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên quản trị kinh doanh quốc tế

 

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh quốc tế

 

Nhiều bạn có đam mê với ngành quản trị kinh doanh quốc tế nhưng vẫn lo lắng ngành này có dễ xin việc hay không?

 

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là một trong những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân sự. Rất nhiều công ty và tập đoàn đang tuyển dụng quản trị kinh doanh quốc tế nhưng không đủ đáp ứng. Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và thu nhập khả ổn định, bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

 

Có nhiều vị trí cho các bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể trở thành chuyên viên tại phòng kinh doanh. Các phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp. Đối với những công ty xuất nhập khẩu, nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn về ngành quản trị kinh doanh quốc tế.

 

Bạn cũng có thể trở thành nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu. Qua quá trình làm việc, đúc kết kinh nghiệm nhiều hơn các bạn có thể thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu. Và trở thành lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh tế quốc tế.

 

Nếu bạn nào yêu thích công việc giảng dạy cũng có thể trở thành giảng viên dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo về quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế.

 

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế trường ĐH FPT TP. HCM các bạn sẽ được đào tạo bài bản tại trường và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Vì vậy, cơ hội việc làm của các bạn sẽ vô cùng rộng mở, đây là một trong những ngành “hot” của thị trường.

 

quản trị kinh doanh quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau

 

>>> Xem thêm:

 

Học ngành Kinh doanh quốc tế là làm gì?

 

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế bạn có thể đảm nhận các công việc và vị trí như:

 • Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách tại cơ quan quản lý nhà nước
 • Đại diện thương mại của nước ngoài tại Việt Nam và của Việt Nam ở nước ngoài.
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên quản lý phân phối
 • Chuyên viên quản lý thương mại quốc tế
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu
 • Chuyên viên kinh doanh quốc tế
 • Chuyên viên đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên hậu cần kinh doanh
 • Đại diện bán hàng quốc tế
 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế
 • Kế toán viên
 • Giao dịch viên quốc tế
 • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh

 

Kinh doanh quốc tế với những vị trí việc làm đa dạng, các bạn có thể làm việc tại:

 • Các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
 • Các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, tập đoàn đa quốc gia…
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

 

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế mở ra nhiều cơ hội tìm việc cho các bạn trẻ yêu thích và mong muốn làm việc trong môi trường đa quốc gia. Việc làm với nhiều vị trí đa dạng khác nhau mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực kinh doanh.

 

Bạn đang tìm kiếm ngôi trường để theo học, không thể bỏ qua trường ĐH FPT TP. HCM - ngôi trường hàng đầu đào tạo các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

 

Trường ĐH FPT đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, là nơi gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Các bạn sinh viên được rèn luyện, thành thạo hai ngoại ngữ, kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

 

Kim

Tin tức Liên quan