Nên chọn trường nào để học kỹ thuật phần mềm và khoa học máy tính

Kỹ thuật phần mềm và khoa học máy tính hiện đang là hai ngành được nhiều học sinh tìm hiểu và lựa chọn nhất trong các chuyên ngành về công nghệ thông tin.

 

Vài nét về kỹ thuật phần mềm và khoa học máy tính

 

Để thấy hết được tiềm năng của hai ngành học này, chúng ta sẽ đi sơ một số thông tin nổi bật của Kỹ thuật phần mềm (KTPM) và Khoa học máy tính (KHMT)

 

Kỹ thuật phần mềm và khoa học máy tính - hai ngành “hot” nhất hiện nay

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Khoa học máy tính là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Hay nói ngắn gọn hơn khoa học máy tính là nghiên cứu về các quy trình thuật toán tự động hóa mà có thể nhân rộng trên quy mô lớn. Nói chung, Khoa học máy tính nghiêng về tính toán và kiến thức nghiên cứu phổ quát về máy tính.

 

Kỹ thuật phần mềm đào tạo cho người học những kiến thức liên quan đến quá trình phát triển các phần mềm, nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu của xã hội đặc biệt trong sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để cho dễ hiểu thì Kỹ thuật phần mềm cũng nghiên cứu về máy tính và các kiến thức liên quan đến máy tính nhưng đi chuyên sâu vào phát triển, xây dựng, tìm hiểu về cách vận hành, bảo trì phần mềm, chuyên ngành học đi nhiều về phần thực hành lập trình hơn về lý thuyết tổng quan.

 

Nên chọn trường nào để học ngành kỹ thuật phần mềm và khoa học máy tính?

 

Trường Đại học FPT TP. HCM

 

Đại học FPT TP. HCM là trường có ngành đào tạo “mũi nhọn” là Kỹ thuật phần mềm và có tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi ra trường với mức lương cao lên đến 98%. Với sứ mệnh “cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, Đại học FPT TP. HCM hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

 

ĐH FPT TP. HCM - trường đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm hàng đầu Việt Nam

 

Đồng thời, sự khác biệt của Đại học FPT TP. HCM so với các trường đại học khác là là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Chương trình giảng dạy liên tục được cập nhật và cải tiến nhưng luôn tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế, đặc biệt tối giảng lý thuyết, tập trung thực hành và luôn chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm cá nhân khác,... để đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

 

ĐH FPT TP. HCM được nhiều thí sinh lựa chọn theo học

 

Chương trình học hoàn toàn bằng 100% tiếng Anh giúp các bạn tiếp tục vừa học vừa rèn luyện hoàn thiện tiếng Anh ngay trong chuyên ngành. Với những bạn chưa kịp chuẩn bị kĩ khả năng ngoại ngữ của mình trước đó, ở ĐH FPT TP. HCM sẽ trải qua một năm học chương trình tiếng Anh dự bị trong đó có hai tháng cuối sẽ được thực hành tại các nước ngoài, được tiếp xúc và học tập ngay trong môi trường mọi người xung quanh đều nói tiếng Anh sẽ giúp các bạn thích nghi nhanh hơn với ngoại ngữ.

 

Đặc biệt, ở ĐH FPT TP. HCM sinh viên có nhiều cơ hội xuất ngoại để học tập hơn không chỉ trong kỳ học tiếng Anh mà còn có các kỳ học trao đổi hay các kỳ thực tập (OJT - on the job training) tại nhiều nước như Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Úc,... Đồng thời, ngay trong chương trình học, sinh viên sẽ được học song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trường F là những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết với khả năng chuyên môn cao và sâu có thể trực tiếp truyền dạy hết tri thức và kinh nghiệm của mình cho sinh viên.

 

Đại học FPT TP. HCM được biết đến là một trường lâu đời và có thế mạnh lớn về ngành CNTT. Trường cũng đạt được nhiều tiêu chuẩn và giải thưởng như: 

 

  • Chuẩn Ba Sao do QS Stars xếp hạng
  • 9 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê
  • Đại học FPT đại diện Việt Nam có mặt trong Top 100 trường tham gia Chung kết ACM/ICPC toàn cầu
  • Đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á (2018)

 

Và mới đây, ĐH FPT HCM đã chuyển về Campus sang, xịn - tọa lạc tại khu Công nghệ cao quận 9 với khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất mới toanh, hứa hẹn là một môi trường cực kỳ lý tưởng cho bất cứ sinh viên nào theo học tại đây.

 

Campus FPT quận 9 sang, xịn - môi trường đào tạo tuyệt vời

 

Ngoài ra, trường Đại học FPT TP. HCM còn đào tạo rất nhiều ngành hàng đầu mà các bạn học sinh có thể tham khảo như ngôi trường hàng đầu đào tạo các ngành Trí tuệ Nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc....

 

Trường Đại học Công nghệ thông tin TP. HCM

 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ cộng đồng.

 

Các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực CNTT TT theo các cấp độ từ bậc đào tạo đại học đến sau đại học (bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ). Trường có 15 chương trình chính quy đào tạo bậc kỹ sư và cử nhân.

 

Thí sinh nên chọn cho mình ngôi trường chất lượng để theo học ngành yêu thích

 

>>> Xem thêm:

 

Trường Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TP. HCM

 

Đại học bách khoa được biết đến với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và nền tảng tốt công việc tốt sau khi ra trường.

 

Mục tiêu của chương trình ngành Khoa học Máy tính của trường là đào tạo ra những kỹ sư có chất lượng cao, có khả năng thiết kế, xây dựng và triển khai những hệ thống phần mềm đáp ứng nhu cầu trong nước, quốc tế. Kỹ sư tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính cũng được trang bị những kiến thức cần thiết để có thể học tiếp cao học, tiến sĩ trong lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin.

 

Đại học Bách khoa TP. HCM

 

Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên đại học bách khoa kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin, kiến thức cốt lõi ngành Khoa học Máy tính, và kiến thức, công nghệ chuyên sâu của ngành như trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng Internet, các mạng xã hội, thiết kế, phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động, môi trường Web.

 

Trên đây là các gợi ý về trường cho hai chuyên ngành học kỹ thuật phần mềm và khoa học máy tính, hi vọng các bạn có thể tìm được một điểm dừng phù hợp cho sự phát triển của bản thân.

 

Quyền Mi

Tin tức Liên quan