Kết quả thi THPT trên 17 điểm nên học trường nào?

Kết quả kỳ thi THPT đã được công bố vào ngày 11/7 và đến nay các trường đại học cũng đã lần lượt công bố điểm chuẩn. Đúng như những dự đoán của các chuyên gia giáo dục trước đó, năm nay điểm chuẩn nhiều trường có phần "hạ nhiệt". Vậy những thí sinh trên 17 điểm nên học trường nào?

 

Để có sự lựa chọn đúng đắn, thí sinh cần lưu ý những điểm sau:

 

Hiểu rõ năng lực bản thân để tự xác định trên 17 điểm nên học trường nào

 

Điểm thi THPT Quốc gia cũng đã thể hiện được khả năng của thí sinh, các trường đại học sẽ căn cứ vào kết quả kỳ thi để đưa ra mức điểm chuẩn tương ứng, đảm bảo nguồn sinh viên đầu vào phù hợp với chương trình đào tạo. Thí sinh cần lựa chọn những trường đúng với sức học của mình để phát huy hết khả năng.Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khoá, chương trình trải nghiệm cũng là điều trọng yếu trong việc hoàn thiện kỹ năng bản thân bên cạnh kiến thức chuyên môn mà thí sinh cần lưu ý.

 

Kỳ thi là cơ hội thí sinh thử sức với đề thi đặc biệt, trên 17 điểm nên học trường nào

Năm nay, điểm chuẩn Đại học FPT ở mức 21 điểm, là mức điểm không thay đổi trong nhiều năm qua.

 

Ngoài kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh cũng có thể xét tuyển đại học bằng học bạ. Danh sách các trường đại học xét học bạ cũng dài hơn qua các năm. Đây cũng là một hình thức thí sinh có thể xem xét với kết quả trên 17 điểm nên học trường nào.

 

Xác định đúng sở thích, đam mê

 

Tuy thời gian này đã trễ để định hướng ngành nghề sẽ theo đuổi, nhưng các sĩ tử vẫn còn thời gian để thay đổi nguyện vọng của bản thân. Không nên chọn ngành nghề “hot” hay theo trào lưu, hơn hết mỗi sĩ tử cần hiểu rõ khả năng của bản thân để chọn ngành phù hợp. Từ đó, thí sinh có thể so điểm chuẩn của ngành tại các trường mình mong muốn để có quyết định đúng.

 

Không quên điểm ưu tiên

 

Điểm ưu tiên theo nguyện vọng sẽ là một lợi thế để chọn trường đại học. Như tại Đại học FPT, điểm chuẩn năm 2018 là 21, nhưng để khuyến khích cho các sĩ tử, với những thí sinh có nguyện vọng 1 -2 là FPT sẽ được cộng thêm 4 điểm. Như vậy, Đại học FPT cũng là một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi trên 17 điểm nên học trường nào.

 

H.B

Xem thêm:

Tin tức Liên quan