Các trường đại học lấy từ 21 điểm trở lên

Nhìn chung phổ điểm của các trường đều tăng từ 0,5 đến 2.0 điểm hoặc lớn hơn tùy theo từng khối ngành. Trong đó số lượng thí sinh có điểm thi THPT QG từ 21 điểm trở lên cũng tăng cao hơn so với năm 2018. 

 

Ngày 8/9/2019, các trường đại học trên cả nước đã chính thức công bố điểm chuẩn sau khi hoàn tất quá trình lọc ảo xét tuyển xét theo điểm thi THPT QG,– điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo của trường mình. Tùy vào khối ngành thí sinh chọn và số điểm đạt được trong kì thi THPT QG cũng như số thứ tự nguyện vọng thí sinh đã đăng ký trước đó để lựa chọn cho mình những trường có ngành học phù hợp.


Dưới đây là một số trường đại học có điểm chuẩn từ 21 điểm trở lên:


1. Đại học Kinh tế TP.HCM

 

 Có thể thấy điểm chuẩn của Đại học Kinh tế TP.HCM năm nay khá cao. Ngành thấp nhất là 21,60 điểm và ngành cao nhất là 25,10 điểm.


2. Đại học Ngoại thương

 
Điểm chuẩn của Đại học Ngoại thương năm nay dao động từ 25,9 đến 26,25 điểm đối với khối ngành kinh tế cho cả cơ sở Hồ Chí Minh và Hà nội. Đối với khối ngành ngôn ngữ điểm chuẩn giao động từ 33,55 đến 34,30 điểm.  
3. Đại học Ngân hàng

 
Đại học Ngân hàng cũng lấy mức điểm trong khoảng từ 21 điểm trở lên:

 

 
4. Đại học Y dược TP.HCM

 
Đại học Y dược cũng là một trường có mức điểm chuẩn từ 18.5 điểm đối với ngành Y tế cộng đồng, các ngành khác từ 20 điểm trở lên ở các ngành Điều dưỡng hoặc Dược.

 


 
5. Đại học Bách Khoa TP.HCM

 
Là trường đại học có tiếng và lâu đời, Đại học Bách Khoa mỗi năm luôn là một trong những trường đứng đầu về lượng đăng ký nguyện vọng. Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa năm nay cao nhất là 25.75 điểm, thấp nhất là 18 điểm.6. Trường Đại học FPT

 
Tại Đại học FPT, điểm chuẩn cho 2 hình thức xét học bạ và xét điểm thi THPT QG là 21 điểm cho tất cả các ngành thuộc 3 lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ. Đối với những bạn có điểm thi từ 21 điểm trở lên thì Đại học FPT là một lựa chọn khá tốt vì mức điểm chuẩn này khá phù hợp với phổ điểm của thí sinh. 

 Ngành & Tổ hợp Chuyên ngành Điểm chuẩn

QTKD
A00,

A01,

D01,

D96

 Marketing 21
 Kinh doanh quốc tế
 Quản trị khách sạn
 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 Truyền thông đa phương tiện

CNTT
A00,

A01,

D01,

D90

 Kỹ thuật phần mềm

 21

An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo 
 Hệ thống thông tin
 IoT
Thiết kế mỹ thuật số

 Ngôn ngữ

A00,

A01,

D01,

D96

 Ngôn ngữ Anh 21
 Ngôn ngữ Nhật21 điểm là một mức điểm khá tốt. Với những thí sinh đã trúng tuyển theo nguyện vọng cần quyết định nhập học sớm, tránh quá thời hạn lỡ mất cơ hội. Đối với những thí sinh có điểm thi từ 21 điểm trở lên nhưng vẫn rớt nguyện vọng 1 thì cũng đừng vội thất vọng vì vẫn còn nguyện vọng 2, 3 đã đăng ký. Đồng thời cũng nên tìm hiểu thêm những trường khác có ngành học phù hợp với sở thích và có khối xét tuyển tương ứng với khối thi của thí sinh, để nắm cơ hội trúng tuyển khi trường đó có đợt xét tuyển bổ sung.  


Đặc biệt, sau khi hoàn tất 1.000 chỉ tiêu đăng ký sớm cho những bạn có mong muốn trở thành sinh viên Đại học FPT từ trước. Từ ngày 01/08 Đại học FPT  tiếp tục tuyển 300 chỉ tiêu sau cùng cho tất cả các ngành mà trường đào tạo. Các bạn thí sinh hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển để dành cho mình những tấm vé cuối cùng trở thành sinh viên Đại học FPT từ hôm nay TẠI ĐÂY.


Chọn đúng trường, đúng ngành nghề mình thích là một sự khởi đầu đầy phấn khởi trong hành trình xây dựng sự nghiệp của các sĩ tử. 

THIÊN DI

Xem thêm:

Trúng tuyển nguyện vọng đại học cần làm gì tiếp theo?

 

Tin tức Liên quan