Hướng dẫn đăng ký xét tuyển online vào Đại học FPT

Trước những thay đổi về kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh băn khoăn vì không biết vào Đại học bằng cách nào. Thay vì xét học bạ THPT, xét điểm thi THPT Quốc gia hay tham gia Kỳ thi tuyển sinh riêng như mọi năm, nhiều trường đã cập nhật quy chế mới.

Thấu hiểu được điều đó, trường Đại học FPT đã sớm công bố thông tin về quy chế tuyển sinh mới năm 2020. Theo đó, thí sinh thuộc Top50 SchoolRank (50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước) mới đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT. Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể kiểm tra thứ hạng của mình và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT bằng điểm học bạ năm học lớp 11 và học kỳ 2 lớp 12. Việc xét học bạ sẽ giúp các bạn trẻ giảm áp lực thi cử.

ĐH FPT hướng dẫn sử dụng công cụ tra cứu học tập SchoolRank cũng là cách thức đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: http://schoolrank.fpt.edu.vn

Giao diện xuất hiện như hình bên dưới:

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân:

Hình màn hình giao diện nhập thông tin

Bước 2.1: Nhập họ và tên của thí sinh vào ô “Họ tên”

Bước 2.2: Nhập Tỉnh/Thành phố của TRƯỜNG THPT mà Thí sinh đang theo học.

Ví dụ: Thí sinh học trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến tại TP Hồ Chí Minh thì chọn Tỉnh/Thành: “TP Hồ Chí Minh”

Bước 2.3: Nhập Email vào ô “Email” để hệ thống sẽ gửi chứng nhận bản mềm (nếu thí sinh thuộc Top50 trở lên) sau khi nhận kết quả.

Bước 3: Nhập điểm trung bình môn học Cả Năm Lớp 11 của Thí sinh vào các ô điểm từng môn tương ứng.

Bước 4: Nhập điểm trung bình môn học Học Kỳ 1 Lớp 12 của Thí sinh vào các ô điểm từng môn tương ứng. Sau đó bấm vào nút “XEM KẾT QUẢ”

Bước 5: Sau khi bấm vào nút “XEM KẾT QUẢ” trang web sẽ đưa ra kết quả của thí sinh như màn hình bên dưới.

Tùy theo điểm số của từng thí sinh mà sẽ có kết quả khác nhau: TOP 50, TOP 40, TOP 30, TOP 20, TOP 10.

Lưu ý: Thí sinh có điểm của một môn bất kì dưới 5.0 sẽ không thuộc TOP 50. Thí sinh không thuộc TOP 50 trở lên sẽ nhận thông báo như hình bên dưới:

Bước 6: Kiểm tra “Hộp Thư” Email đã nhập ở Bước 2.3

Nếu không thấy email trong “Hộp Thư Đến”, kiểm tra lại trong “Hộp Thư Rác” Hoặc “Spam”

Bước 7: Sử dụng “Mã hồ sơ” trên giấy chứng nhận để điền vào “Phiếu đăng ký xét tuyển” của Đại học FPT.

Hình mẫu giấy chứng nhận cho các bạn thuộc TOP 50 trở lên.

Bước 8: Thí sinh truy cập website: https://dangky.fpt.edu.vn/ và điền các thông tin yêu cầu theo “Phiếu đăng ký xét tuyển” hoặc “Phiếu đăng ký dự thi học bổng”

Bước 8.1: Thí sinh nhập các thông tin cá nhân của mình theo thông tin trên CMND/CCCD của thí sinh.

Bước 8.2: Thí sinh tiếp tục nhập thông tin trường THPT mà mình đang theo học.

Bước 8.3: Nhập thông tin liên hệ.
Thí sinh nhập chính xác địa chỉ gia đình đang sinh sống, có thể nhận được thư để nhận giấy báo trúng tuyển, giấy gọi nhập học qua đường bưu điện.

Bước 8.4: Nhập thông tin đăng ký xét tuyển

Thí sinh chọn ngành đăng ký xét tuyển, cơ sở đăng ký học sau đó nhập “Mã hồ sơ” từ chứng nhận TOP SchoolRank đã nhận ở Bước 6 và nhấn “Xác Thực”.

Hệ thống sẽ tự nhập điểm thí sinh từ trang schoolrank.fpt.edu.vn về phiếu đăng ký.

Bước 8.5: Thí sinh chọn vào ô “Tôi cam kết những thông tin trên là đúng sự thật. Đại học FPT có quyền không công nhận kết quả của tôi trong trường hợp thông tin tôi cung cấp không chính xác.”

Hình Trước khi chọn ô “Tôi cam kết…”

Hình Sau khi chọn vào ô "Tôi cam kết..."

Sau đó nhấn “Đăng Ký”
Màn hình hiển thị như hình dưới:

Bước 9: Thí sinh lưu lại Username và Password hiển thị ở khung màu xanh. Sau đó nhấn vào nút “Đăng Nhập” để đăng nhập vào hệ thống “Đăng ký xét tuyển” bổ sung các thông tin xác thực cần thiết.

Hình Màn hình đăng nhập sau khi đăng ký thành công

Hình Màn hình sau khi đăng nhập

Bước 10: Thí sinh upload lên hệ thống các bản scan giấy tờ theo yêu cầu: CMND/CCCD mặt trước, CMND/CCCD mặt sau, bản chụp điểm học bạ Lớp 11, bản chụp điểm học bạ Lớp 12, hình thẻ 3x4.

Quá trình đăng ký của thí sinh tới đây đã hoàn tất. Các bạn thí sinh nộp lệ phí xét tuyển vào tài khoản nhà trường với thông tin như bên dưới hoặc có thể liên hệ với cán bộ tư vấn phụ trách hồ sơ của mình theo thông tin đính kèm ở góc dưới bên phải trang “Thông tin đăng ký” để được hỗ trợ!

Chủ tài khoản: Phân hiệu Trường Đại Học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh
Số tài khoản: 20209090909
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong - chi nhánh TP.HCM
Nội dung nộp tiền: FUG - HO TEN - SO CMND - LP 2020

ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.