Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến 2018

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến 2018 chi tiết, cụ thể. Sau khi công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh có thể cân nhắc việc thay nguyện vọng đại học 2018. Thí sinh có thể chọn ngành, chọn trường phù hợp với mức điểm của bản thân.

Với những thí sinh điền “FPT” là nguyện vọng 1 và 2 sẽ được cộng 4 điểm ưu tiên. Đây là sự khuyến khích mà Đại học FPT dành cho các thí sinh có nguyện vọng vào Đại học FPT. Và cũng là điểm cần lưu ý khi mốc thời gian để thay đổi nguyện vọng chính thức từ 19/07.

Thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến 2018 cho phép thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh 1 lần. Trong thời gian cho phép với số nguyện vọng yêu cầu thay đổi không quá số nguyện vọng đã đăng ký. Các thí sinh cần lưu ý: Chỉ được nhập vào hệ thống 1 lần. Chính vì vậy thí sinh cần cân nhắc việc thay đổi nguyện vọng đại học 2018.

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến 2018

Bước 1: Đăng nhập vào website của Bộ GD&ĐT thisinh.thithptquocgia.edu.vn

tra-cuu-ket-qua-thi-thpt-quoc-gia-2018-nhanh-nhat-chinh-xac-nhat-hcmuni.fpt.edu.vn

Bước 2: Vào menu chọn Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (1)

Sau đó màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị:

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (1)

Bước 3: Tại màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (3)

Bước 4: Trên màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (10)

Bước 5: Nhấn nút Lưu thông tin. Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 6: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa. Thí sinh nhấn nút "OK" để thực hiện.

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (9)

Các bước hướng dẫn xóa nguyện vọng xét tuyển đại học

Bước 1 và Bước 2: thực hiện như quá trình thay đổi nguyện vọng đại học

Bước 3: Tại màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh, thí sinh nhấn nút “Xóa nguyện vọng”.

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (9)

Bước 4: Popup xác nhận xuất hiện, đồng ý xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel.

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (6)

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (9)

Các bước hướng dẫn Thay đổi thứ tự nguyện vọng

Bước 1 và Bước 2: thực hiện như quá trình thay đổi nguyện vọng đại học

Bước 3: Tại màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh, Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

huong-dan-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-truc-tuyen-2018 (6)

Bước 4: Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh, nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa. Thí sinh nhấn nút "OK" để thực hiện.

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng đại học 2018

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng năm 2018 bằng phương thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 26/7/2018. Và phương thức thay đổi bằng Phiếu đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 28/7/2018.

Một thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 01 lần trong thời gian quy định. Thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Video hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến:

Thí sinh có thể xem thêm thông tin tuyển sinh của Đại học FPT tại đây.

TD (Tổng hợp)