Đổi nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần lưu ý điều gì?

Thí sinh có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi để có thể lựa chọn được trường đại học yêu thích, phù hợp năng lực. Vậy thí sinh cần lưu ý gì khi thay đổi nguyện vọng đại học?

 
1. Chỉ 1 lần duy nhất


Thí sinh cần lưu ý chỉ được 1 lần đổi nguyện vọng và lựa chọn 1 trong 2 hình thức: trực tuyến hay hồ sơ trực tiếp. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng. Mỗi khi đã điều chỉnh thì không thể thay đổi được.

 
2. Chú ý kỹ thời gian thay đổi nguyện vọng đại học

 
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đại học từ ngày 09/09. Cụ thể:

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến từ ngày 09/09 đến 17h00 ngày 18/09.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu ĐKXT từ ngày 09/09 đến 17h00 ngày 18/09.

 

Xem thêm:

 Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đại học

Nộp phiếu ĐKXT thay đổi nguyện vọng đại học ở đâu?

 

3. Chọn đúng trường Đại học

Thí sinh sẽ có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ chương trình đào tạo, hợp tác quốc tế, hoạt động ngoại khoá của mỗi trường. Đồng thời, xem xét với số điểm hiện có nên đổi nguyện vọng như thế nào để có thể trở thành sinh viên của một trường Đại học có chất lượng.Qua tìm hiểu, Đàm Hồng Thoại - cựu học sinh THPT Gia Định - Tp.HCM băn khoăn giữa các trường đào tạo ngành Công nghệ Thông tin. Cuối cùng, bạn quyết định chọn ngành An toàn Thông tin tại ĐH FPT. Vì đây là một ngành sẽ trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ, có tương lai. ĐH FPT tiếp cận với nội dung công nghệ mới và mình nghĩ ngôi trường này cũng rất năng động khi có khá nhiều CLB. Thoại dự định sau khi trở thành sinh viên ĐH FPT tham gia CLB về âm nhạc để phát triển đam mê. 

 

 

 


Trong khi đó, bạn Hữu Hiệp - THPT Nguyễn Khuyến cho biết: "Cơ hội việc làm là tiêu chí mình chọn trường Đại học. Qua tìm hiểu, mình biết được ĐH FPT có những điều mình mong chờ, như trang bị ngoại ngữ, cơ sở vật chất, năng động trong các hoạt động ngoại khoá,...". Khuyến cũng đang trong qua strinhf băn khoăn đổi nguyện vọng và khi biết được thông tin ĐH FPT lấy điểm là 21 điểm cho cả 2 hình thức xét học bạ và xét điểm thi THPT Quốc gia, bạn cũng khá tự tin khi bản thân được trên 23 điểm. Trong khi đó nhiều bạn nhanh chóng đổi nguyện vọng chọn ĐH FPT vì với nguyện vọng 1,2,3 sẽ được cộng thêm 3 điểm. 

 Trò chuyện với bạn Mỹ Chi - cô gái đam mê văn hoá Nhật Bản, thích thú khám phá đất nước mặt trời mọc đã nhanh chóng nộp hồ sơ vào ngành Ngôn ngữ Nhật của trường ĐH FPT: "Mình biết đến ĐH FPT từ lớp 10 và chọn duy nhất trường Đại học FPT để theo học trong những năm tháng sinh viên. Bình thường mình rất ngại giao tiếp đám đông, mình muốn trở nên tự tin hơn sau 4 năm học. Đồng thời, mình thấy vào trường sẽ có nhiều cơ hội để tham gia các học kỳ trao đổi". Ao ước được học trong môi trường năng động mang hơi hướng quốc tế, Chi cùng ông của mình đến trường từ sớm để hoàn tất hồ sơ nhập học.

 

 

 

Nhiều thí sinh đã đến trường Đại học để nộp hồ sơ nhập học. Thí sinh quan tâm đến quy chế tuyển sinh của trường cũng như cách thay đổi nguyện vọng, vui lòng gọi: 028 7300 5588. 

 


HANA

Tin tức Liên quan