Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học 2018

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học 2018. Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến và bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Năm nay, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đại học một lần. Thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai phương thức.

 

Với những thí sinh điền “FPT” là nguyện vọng 1 và 2 sẽ được cộng 4 điểm ưu tiên. Đây là sự khuyến khích mà Đại học FPT dành cho các thí sinh có nguyện vọng vào Đại học FPT. Và cũng là điểm cần lưu ý khi mốc thời gian để thay đổi nguyện vọng chính thức từ 19/07.

 

 

Quy định thay đổi nguyện vọng đại học 2018

 

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến. Thời gian từ 19-7 đến 17h ngày 26-7-2018. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện thay đổi nguyện vọng. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

 

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học bằng Phiếu ĐKXT. Thời gian từ 19-7 đến 17h ngày 28-7-2018. Phương thức này dành cho thí sinh điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

 

Thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT

 

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Thí sinh nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. 

 

huong-dan-cach-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-2018

Mẫu phiếu thay đổi nguyện vọng đại học do Bộ GD&ĐT ban hành

 

Trong phiếu điều chỉnh thay đổi nguyện vọng đại học 2018 có 8 mục khác nhau. Thí sinh cần ghi thống nhất và chính xác. Thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 2 phiếu (Phiếu số 1 nộp cho nơi nhận hồ sơ, Phiếu số 2 thí sinh lưu để đối chiếu sau này nếu cần).

 

Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp.

 

Mục "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh có sửa "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" hoặc "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" thì đánh dấu X vào ô tương ứng. Mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng.  Mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống. 

 

Các bước thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT

 

Bảng "Nội dung các nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh".

 

Bước 1: Ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5).

 

Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đăng ký khi làm thủ tục dự thi). Ghi "Nội dung thay đổi " vào cột (6) như sau: 


- Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng ký, ghi số 0.
- Trường hợp chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng ký.  Thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6).
- Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột (6).

 

Ví dụ:

cach-ghi-phieu-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2018 (2)

Cách ghi phiếu điều chỉnh phiếu xét tuyển nguyện vọng Đại học 2018

 

Trong ví dụ trên:


- Nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ. Vì vậy Điền số 2 (số thứ tự NV ưu tiên cũ) vào cột 6, hàng 1.
- Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền TĐ vào cột 6, hàng 2.
- Nguyện vọng 4 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ: Điền số 0 vào cột 6, hàng 4.
- Sau khi nộp hồ sơ điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đại học. Đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có trước 17g ngày 30/07 tại điểm nhận hồ sơ.

 

Video hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến:

 

TD (Tổng hợp)

Tin tức Liên quan