Hướng dẫn cách đăng ký nguyện vọng vào Đại học FPT 2023 trực tuyến

Để đăng ký nguyện vọng vào Đại học FPT 2023 trực tuyến, các thí sinh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập

– Truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn -> Tiến hành đăng nhập -> Thí sinh nhập mã xác nhận -> bấm Đăng nhập.

– Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

– Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Bước 2: Đăng ký thông tin xét tuyển sinh

–  Thí sinh chọn "Đăng ký thông tin xét tuyển sinh" ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký.

Bước 3: Đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học FPT

– Thí sinh bấm vào nút “Thêm nguyện vọng” như trên màn hình.

– Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin:

1. Thứ tự nguyện vọng: 1
2. Mã trường: FPT
3. Mã ngành: Xem tại đây

Ví dụ: Thí sinh muốn học ngành Công nghệ thông tin (Mã ngành 7480201).

– Thí sinh có thể nhấn nút “Thêm nguyện vọng” để thêm nguyện vọng tại màn hình này.

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký

– Sau khi điền đủ thông tin, hệ thống hiện yêu cầu thí sinh xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi 6058.

– Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Bước 5: Thanh toán lệ phí

– Đối với các thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT, lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023 là 10.000 đồng/nguyện vọng. Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu trực tiếp tại Hệ thống trực tuyến của Bộ giáo dục và Đào tạo tại: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

– Để thực hiện thanh toán lệ phí, thí sinh nhấn nút "Thanh toán"

–  Thí sinh lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và tiến hành thanh toán để hoàn tất hồ sơ đăng ký.

Bước 6: Kiểm tra thông tin đăng ký thành công

–  Thí sinh kiểm tra E-mail cá nhân, thí sinh nhận được E-mail thông báo như hình bên dưới là hoàn tất.

(?) Câu hỏi thường gặp trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2023

1. Đăng ký nguyện vọng đại học có tốn phí không?

Đối với các thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT, lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023 là 10.000 đồng/nguyện vọng. Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu trực tiếp tại Hệ thống trực tuyến của Bộ giáo dục và Đào tạo tại http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Theo đó, hệ thống sẽ chỉ chấp nhận các nguyện vọng là hợp lệ sau khi thí sinh đã xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng của mình và hoàn tất thanh toán phí đăng ký.

Từ ngày 18.7.2023, Đại học FPT miễn lệ phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, dành cho các thí sinh nhập học Trường Đại học FPT năm 2023.

Toàn bộ lệ phí sẽ được hoàn vào tài khoản quản lý tài chính của sinh viên trên FAP tại học kỳ Fall 2023.

2. Thí sinh có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng đại học?

Hiện tại, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Do đó, thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và chú ý sắp xếp thứ tự hợp lý để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

3. Nguyên tắc xếp thứ tự các nguyện vọng đại học như thế nào để tối đa cơ hội trúng tuyển?

Đối với thí sinh tham gia xét tuyển sớm tại các trường và đã được thông báo trúng tuyển, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển đại học, thí sinh cần sắp xếp các nguyện vọng này tại vị trí nguyện vọng 1 và các vị trí ưu tiên.

Đối với thí sinh đã trúng tuyển sớm vào Trường Đại học FPT, sau khi Trường cập nhật danh sách trúng tuyển, thí sinh cần rà soát và ưu tiên đặt Trường Đại học FPT (mã trường: FPT) tại vị trí nguyện vọng 1 để chính thức được công nhận trúng tuyển theo đúng quy chế tuyển sinh đại học năm 2023.

Thí sinh nên sắp xếp nguyện vọng vào ngành và trường mình yêu thích, nhưng có điểm chuẩn cao hơn năng lực ở các vị trí tiếp theo. Như vậy, nếu đạt điểm cao, thí sinh sẽ có cơ hội vào trường mình mong muốn. Ngược lại, nếu không đạt điểm như ý thì thí sinh vẫn còn cơ hội trúng tuyển các nguyện vọng ở dưới.

Khi sắp xếp thứ tự của các nguyện vọng, thí sinh nên ưu tiên sắp xếp các nguyện vọng dựa trên mức độ yêu thích và mức điểm xét tuyển theo mức độ giảm dần từ trên xuống dưới.

Ngay sau khi biết kết quả điểm thi, tùy vào tình hình thực tế, thí sinh có thể cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần nữa nhằm tăng khả năng cơ hội đỗ đại học và chọn được trường phù hợp với bản thân.

HOTLINE HỖ TRỢ THÍ SINH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT QUY NHƠN:

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

Với lợi thế là thành viên của tập đoàn FPT, các ngành đào tạo của trường Đại học FPT dựa vào nền tảng công nghệ thông tin, phát triển kinh tế số, hội nhập toàn cầu. Theo công bố năm 2023 của hệ thống xếp hạng các trường đại học trên thế giới (THE Impact Rankings), trường Đại học FPT đứng thứ 2 tại Việt Nam và đạt Ranked 201-300 trường đại học toàn cầu về “Quality Education” (Giáo dục có chất lượng).

Hiện nay, trường Đại học FPT đang đào tạo 6 chuyên ngành với giáo trình chuẩn quốc tế bao gồm: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế Mỹ thuật số.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT QUY NHƠN A.I CAMPUS
• Hotline hỗ trợ tư vấn: (0256) 7300 999
• Website: https://qnuni.fpt.edu.vn/
• Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfptquynhon
• Địa chỉ: Khu đô thị mới An Phú Thịnh - Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa - TP. Quy Nhơn - Tỉnh Bình Định