TOÀN CẢNH KỲ THI HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FPT DÀNH CHO 2K5 NĂM 2023

Ngày 07/05/2023, đông đảo thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận đã có mặt tại Trường Đại học FPT Quy Nhơn tham gia Kỳ thi Học bổng. Đây là kỳ thi diễn ra thường niên dành cho các bạn học sinh THPT với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài.

 

Hằng năm, nhiều thí sinh THPT trên toàn quốc luôn háo hức chờ đợi để được đăng ký tham gia thử sức và chinh phục thành công Học bổng giá trị. Đây cũng là dịp để các bạn tìm kiếm cơ hội học tập tại môi trường đào tạo chuẩn quốc tế mà không quá lo lắng đến vấn đề chi phí. 

 


Từ sáng sớm, các thí sinh đã tập trung tại trường Đại học FPT Quy Nhơn chuẩn bị cho kỳ thi


Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi


Các thí sinh tham dự Kỳ thi Học bổng tại Trường Đại học FPT Quy Nhơn

 

Hoàn thành Kỳ thi chinh phục Học bổng, các bạn đã được thử sức với dạng đề thi vô cùng đặc biệt, bao gồm bài thi: Trắc nghiệm Toán logic và Nghị luận xã hội. Đề thi không kiểm tra kiến thức phổ thông mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của 2k5. Đây được xem như là “đặc sản” của trường Đại học FPT qua các mùa tuyển sinh.

 


Các thí sinh chăm chú làm bài trong phòng thi

 

Theo đánh giá của nhiều bạn học sinh, đề thi toán tư duy logic 2023 có độ phân hoá rõ ràng, yêu cầu thí sinh phải có tư duy nhanh nhạy và khả năng phân bổ thời gian hợp lý để giải quyết toàn bộ các câu hỏi có trong đề.

 

Đề thi Luận học bổng Đại học FPT 2023 với yêu cầu trình bày quan điểm về câu: “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, đồng thời chứng minh, củng cố quan điểm của mình thông qua sách báo hoặc trải nghiệm cá nhân được nhiều thí sinh đánh giá là “dễ thở” hơn so với năm ngoái và các bạn cũng tự tin hơn trong việc thể hiện ý kiến của mình.

 


  Đề thi Luận - Kỳ thi Học bổng Đại học FPT 2023

 

Kỳ thi học bổng Đại học FPT được xem là “sân chơi trí tuệ” dành cho TOP 30 Schoolrank (Tương đương 30% học sinh lớp 12 có năng lực học tập tốt nhất cả nước) theo xếp hạng SchoolRank - Công cụ đánh giá năng lực học tập của học sinh THPT toàn quốc. Chinh phục kỳ thi, thí sinh có cơ hội mang về cho mình những suất học bổng từ 30%, 50%, 70% đến 100% học phí có giá trị suốt 04 năm học tại Đại học FPT.

 


Các thí sinh check-in tại ngày thi
 
 

Tin tức Liên quan