[HOT] Thông tin tuyển sinh Đại học FPT 2022 – Cập nhật mới nhất

Năm 2022, ĐH FPT có nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh. Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng đầu vào của trường, ĐH FPT Quy Nhơn chỉ xét tuyển Top 40 học sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước thay vì Top 50 như các năm trước. Ngoài ra, ĐH FPT cũng dành nhiều suất học bổng và chương trình ưu đãi học phí nhằm giúp các bạn yêu thích môi trường học tập tại đây có cơ hội trở thành sinh viên nhà F. 

1. Thông tin tuyển sinh Trường Đại học FPT 2022

Hơn 50.000 sinh viên đã lựa chọn ĐH FPT là con số ấn tượng để lại sau 12 năm thành lập. Thế hệ tân cử nhân sau khi tốt nghiệp chính là nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu. Tiếp nối những thành tích đã đạt được, ĐH FPT tiếp tục tuyển sinh những thế hệ sinh viên mới với những kỳ vọng cao hơn. 

Đa phương thức, đa ngành học, ĐH FPT là nơi thu hút hơn 50.000 sinh viên theo học.
Đa phương thức, đa ngành học, ĐH FPT là nơi thu hút hơn 50.000 sinh viên theo học.

Năm 2022, cập nhật theo phương thức tuyển sinh được công bố mới nhất, Trường ĐH FPT Quy Nhơn tuyển thí sinh có điểm xếp hạng thuộc TOP40 trên công cụ xếp hạng học tập SchoolRank. Các chuyên ngành hot, đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 gồm: Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ Nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế Mỹ thuật số, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Truyền thông đa phương tiện

Đặc biệt hơn, để tạo thêm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học dành cho các thí sinh – là những người đầu tiên trong gia đình theo đuổi bậc đại học. Và giúp sĩ tử gia tăng cơ hội trúng tuyển, có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp cho mình. Thì thí sinh "thế hệ 1" đạt Top50 SchoolRank được ưu tiên xét tuyển vào ĐH FPT. Đây là điểm mới trong quy chế tuyển sinh vừa được ĐH FPT công bố.

Đa phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo khác biệt với những ngành học xu hướng. Đại học FPT sẽ là nơi mang đến một trải nghiệm giáo dục hoàn toàn mới cho người học. 

2. Các mốc thời gian đăng kí tuyển sinh Đại học FPT 2022

Sau khi biết điểm thi THPT năm 2022, thí sinh đừng quên các mốc thời gian quan trọng trong lộ trình đăng ký nguyện vọng và xét tuyển Đại học. 

Đại học FPT áp dụng lộ trình tuyển sinh theo lộ trình tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, với 4 yêu cầu về điều kiện cần phải đáp ứng trong thông báo về phương thức trúng tuyển đợt 1 năm 2022 theo diện lọc tuyển của ĐH FPT, các em lưu ý mốc thời gian nộp hồ sơ đăng ký vào trường ĐH FPT trước ngày 31/8/2022.

Lộ trình đăng ký nguyện vọng và tuyển sinh đại học năm 2022
Lộ trình đăng ký nguyện vọng và tuyển sinh đại học năm 2022

Song song với phương thức xét Top40 SchoolRank theo điểm thi THPT như lộ trình, Đại học FPT thí sinh vẫn có thể tính điểm xét học bạ để đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT. 

3. Chiến lược đăng kí nguyện vọng – Thí sinh cần phải đọc kĩ, hiểu rõ

Hiện nay, nhiều thí sinh còn đang băn khoăn trong cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, lo ngại việc mắc sai sót dẫn đến “trắng tay”.   

Năm 2022, lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ áp dụng lọc ảo chung cho tất cả các phương thức tuyển sinh. Bộ chỉ khuyến khích nộp 3-4 nguyện vọng/phương thức xét tuyển và xét tuyển theo đợt. Vì chỉ được thực hiện đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 lần nên dù được đăng ký sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT thì các bạn vẫn cần có chiến lược đăng ký nguyên vọng rõ ràng để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào, nắm chắc suất đậu Đại học FPT. 

Chọn ĐH FPT, gen Z có thể tham gia nhiều hoạt động, sự kiện sinh viên sôi nổi, vui vẻ và giàu trải nghiệm.
Chọn ĐH FPT, gen Z có thể tham gia nhiều hoạt động, sự kiện sinh viên sôi nổi, vui vẻ và giàu trải nghiệm.

Hoặc biết ngay kết quả bằng công cụ xếp hạng theo kết quả thi THPT. Các bạn chỉ cần nhập điểm thi của mình và đợi kết quả. Nếu nằm trong Top 40, chắc chắn bạn đã có cơ hội đậu đại học. Tuy nhiên, Đại học FPT ưu tiên nhận hồ sơ đăng kí sớm. Những trường hợp không đậu nguyện vọng 1 ở trường khác, sau đó sử dụng nguyện vọng 2 để xét tuyển vào Đại học FPT chưa chắc đã còn suất nhập học. 

4. Học bổng – Chương trình ưu đãi Nhân lực Miền Trung 

Nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, Đại học FPT công bố các loại học bổng trong năm 2022.

  • Học bổng cấp thẳng dành cho các bạn đủ điều kiện: Thí sinh tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI; Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kì thi HSG QG, cuộc thi cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu hoặc cuộc thi được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT. Theo đó, đối với học bổng cấp thằng, Đại học FPT áp dụng các mức: 100%+, 100%, 70%, 50%.
  • Học bổng tài năng là cuộc thi tài năng thường niên của Trường Đại học FPT, được tổ chức nhằm thu hút học sinh tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao. Tổng giá trị học bổng lên tới 3 tỷ đồng. 
  • Thi tuyển học bổng: Năm 2022, Đại học FPT trao 1500 suất trong kì thi tuyển học bổng vào ngày 29/05/2022. Với mức học bổng từ 10% đến 100% (học phí toàn khoá học). Đây là cơ hội để các bạn cọ xát cùng nhiều thí sinh khác để dành những suất học bổng giá trị tại Đại học FPT.  
Để xây dựng thế hệ người trẻ bản lĩnh, giỏi chuyên môn ĐH FPT hằng năm luôn có những suất học bổng và chương trình ưu đãi Nhân lực miền Trung.
Để xây dựng thế hệ người trẻ bản lĩnh, giỏi chuyên môn, ĐH FPT hằng năm luôn có những suất học bổng và chương trình ưu đãi Nhân lực miền Trung.

Năm 2022, Đại học FPT Quy Nhơn tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi học phí Nguồn nhân lực miền Trung. Theo đó, ưu đãi 30% trị giá học phí trong suốt quá trình học bao gồm các ngành: Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin (dự kiến), Trí tuệ Nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn (dự kiến), Truyền thông đa phương tiện (dự kiến).

Tin tức Liên quan