Học ngành Thiết kế đồ họa thi trường nào?

Ngành Thiết kế Đồ họa là ngành học dành riêng cho những bạn có đam mê về nghệ thuật mà còn yêu thích máy tính. Vậy muốn theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa thi trường nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

 

Thiết kế đồ họa - ngành học trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

 

Ngành Thiết kế Đồ họa phù hợp cho những bạn vừa có đam mê về nghệ thuật mà còn yêu thích máy tính. Nhắc đến thiết kế đồ họa, người ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm nghệ thuật được làm từ kỹ thuật đồ họa trên máy tính như: biển quảng cáo, phim hoạt hình,… Chưa dừng lại ở đó, ngành học này đang được phát triển khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến rất gần. Chính vì thế, đây sẽ là một ngành học chiếm được ưu thế rất cao trong thời buổi hiện nay.

 

Cần gì để có thể trở thành một chuyên viên về ngành Thiết kế đồ họa?

 

Để trở thành một designer hoặc một nhà thiết kế chuyên nghiệp các bạn trẻ cần rất nhiều yếu tố. Từ kiến thức nền tảng, môi trường học tập, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc,...  Chính xác hơn, muốn trở thành một designer cần những gì?

nganh-thiet-ke-hoa-la-gi-tong-quan-nganh-thiet-ke-hoa-dai-hoc-fpt (1)

 

Chương trình học

 
Chương trình học là một trong những điều kiện tiên quyết để một sinh viên có thể trở thành một nhà Thiết kế đồ họa giỏi trong tương lai. Sinh viên cần được học tập trong một môi trường tốt nhất, chương trình học được biên soạn theo quốc tế để dễ dàng hội nhập với thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên cần được đào tạo kỹ lưỡng cả về gout thẩm mỹ và những kỹ thuật chuyên ngành. Những giảng viên tâm huyết và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành Thiết kế đồ họa sẽ là những người “cầm cân nảy mực”, hỗ trợ tuyệt đối cho sinh viên phát triển niềm đam mê của mình.

 

Kỹ năng mềm

 
Để thể hiện tài năng và phát triển chúng một cách có hiệu quả nhất bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, sinh viên cũng cần được trau dồi về kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, … Đó là một phần quan trọng trong việc tạo nên thành công cho tương lai.

 

Ngoại ngữ

 
Ngày nay, thế giới đang trở nên "phẳng" hơn, sinh viên Việt Nam không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn cạnh tranh với những bạn sinh viên ở các quốc gia khác. Điều này càng dễ nhận thấy đối với ngành Thiết kế Đồ họa. Do đó, muốn tự nâng cao giá trị bản thân thì ngoại ngữ là yếu tố cần thiết.

 

Ngoại ngữ giúp các bạn tự tin giao tiếp với các đối tác nước ngoài, tự nâng cao kiến thức cho bản thân, bắt kịp xu hướng của thế giới. Và đặc biệt, ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có được cơ hội tìm kiếm được những công việc tốt với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

 

Những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa

 

Bên dưới là danh sách những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa. Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế, một designer chuyên nghiệp bạn có thể chọn theo học những trường này. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi Học ngành Thiết kế Đồ họa thi trường nào?

 

nganh-thiet-ke-hoa-la-gi-tong-quan-nganh-thiet-ke-hoa-dai-hoc-fpt (2)

 

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

 

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội  là ngôi trường lâu đời ở Việt Nam, đã đào tạo ra nhiều họa sĩ, nhà thiết kế tài năng. Đây là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa.

 

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

 

Đại học Mỹ thuật Là một trong những trường Đại học lâu đời tại TP. Hồ Chí Minh. Được thành lập năm 1975 sau khi sát nhập trường Trường vẽ Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng mỹ thuật Sài Gòn. Với sự thay đổi qua năm tháng, trường đã đạt được nhiều thành tích và uy tín nhất định.

 

Đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh

 

Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Trường có tiền thân là Ban Kiến Trúc thuộc trường Mỹ thuật Đông Dương của Pháp. Đến năm 1976 trường được quyết định thành lập.

 

Đại Học FPT

 

Đại học FPT là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn 3 sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS Anh Quốc. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật - NASAD. Đại học FPT chú trọng xây dựng tư duy sáng tạo , tư duy thẩm mỹ cho sinh viên.

 

Đại học FPT - sự lựa chọn hoàn hảo để theo ngành Thiết kế Độ họa

 

Có thể nói ngoài công nghệ thông tin, ngành Thiết kế Đồ họa cũng một lĩnh vực đào tạo thế mạnh của Đại học FPT. Tại đây, sinh viên được học tập trong một môi trường tốt nhất, được tham gia, trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa giúp rèn luyện các kỹ năng mềm khác, đặt biệt là thành thạo về ngoại ngữ. Trường Đại học FPT luôn đổi mới chương trình giảng dạy để phù hợp với thời đại. Đặc biệt, các sinh viên còn được học tập dưới sự hướng dẫn tận tình từ thầy cô có chuyên môn lâu năm.

 

Trường Đại học FPT không chỉ chú trọng về kỹ thuật đồ họa, các phần mềm, công cụ mà còn giúp các bạn sinh viên nâng cao tính thẩm mỹ, thôi thúc sự sáng tạo. Sinh viên được học và thực hành môn vẽ tại trường với những bối cảnh quen thuộc nhất như hàng cây, sân trường hay những studio, phòng vẽ dành riêng cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

 

Tại đây, sinh viên được học tập như một du học sinh, được tiếp xúc với giảng viên nước ngoài. Hơn thế nữa, sinh viên còn được học tập và trao đổi cùng với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác. Ngoài ra, trường Đại học FPT liên tục xây dựng chương trình học tập nước ngoài cho các bạn sinh viên với học phí bằng với học phí học tại Việt Nam - đây có thể nói là một điểm khác biệt của trường.

 

Có thể nói, tại trường đại học FPT, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa luôn nhận được những ưu đãi nhiều hơn những ngành khác. Vào mùa đồ án, trường tổ chức triển lãm cho sinh viên. Đây là cơ hội để sản phẩm của các bạn đến gần hơn với khách hàng, là cơ hội để các bạn nghe và hiểu được tâm lý khách hàng trước khi có những sản phẩm trong tương lai.

 

NGUYỆT QUẾ

 

Xem thêm:

 

 

>>> Đại học FPT tuyển sinh ngành Thiết kế Đồ họa

 

Các ngành khác do Đại học FPT đào tạo:

 

Tin tức Liên quan