Giải đáp thắc mắc “học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?”

Câu hỏi "Học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?" được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Những năm trước hình thức thi tuyển được áp dụng rộng rãi và thí sinh thường chỉ ôn luyện tập trung vào các môn học, các tổ hợp môn nhưng năm 2020 này trường Đại học FPT đã áp dụng hình thức tuyển sinh mới.

Để xét học bạ Đại học FPT vào ngành Ngôn ngữ Nhật hay bất cứ ngành nào khác mà trường tuyển sinh, thí sinh phải đạt Top50 SchoolRank (tra cứu tại Schoolrank.fpt.edu.vn).

 

Xem thêm: 

Ngành ngôn ngữ Nhật khó hay dễ? Có nên học ngành này?

Ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT có gì khác?

3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật

Hướng dẫn sử dụng SchoolRank

 

ngành ngôn ngữ nhật
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật - Đại học FPT TP. HCM còn được trải nghiệm văn hóa của Nhật Bản thông qua các hoạt động nhà trường tổ chức.

 

Trong những năm gần đây Ngôn ngữ Nhật được đánh giá là ngành học thu hút và giàu tiềm năng vì tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao. Để có thể theo đuổi ngành học nhiều triển vọng này, các bạn thí sinh cần nắm được những thông tin cần thiết như học ngôn ngữ nhật thi khối nào? để có thể định hướng, đầu tư, ôn tập, tích lũy kiến thức cho các môn học thế mạnh ngay từ đầu.

 

Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Nhật

 

Năm 2019, Ngành Ngôn ngữ Nhật có mã ngành là 7220209 và xét tuyển vào các tổ hợp môn sau:

 • A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)
 • D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)
 • D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh)

 

Ngành ngôn ngữ Nhật có khá nhiều tổ hợp môn, thí sinh có thể lựa chọn những tổ hợp môn theo thế mạnh của mình để tăng cơ hội trúng tuyển. Với rất nhiều tổ hợp môn ở trên hy vọng đã góp phần giúp các bạn thí sinh giải đáp thắc mắc ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Có một lưu ý khác, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Nhật nhưng tại một số trường khác, ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

 

 • Trường Đại học FPT xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn D01 (Toán – Văn – tiếng Anh); A01( Toán – Lý – tiếng Anh); C00 (Văn – Sử - Địa); A00 (Toán - Vật lý - Hoá). 
 • Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 4 tổ hợp môn D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh); D06 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Nhật); D78 (Ngữ Văn - Khoa học Xã hội - Tiếng Anh); D90 (Toán - Khoa học tự nhiên - tiếng Anh).
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM xét tuyển ngành theo 2 tổ hợp môn D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh);  D06 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Nhật).
 • Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 2 tổ hợp môn D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh);  D06 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Nhật).

 

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2019

 

Cùng với câu hỏi ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào, điều tiếp theo các bạn thí sinh cần biết đó chính là các trường đào tạo ngành này cùng với đó là điểm chuẩn xét tuyển của ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường này. Cùng điểm danh điểm chuẩn xét tuyển vào trường của ngành Ngôn ngữ Nhật tại một số Trường đại học tiêu biểu sau:

 

 • Trường Đại học FPT xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với điểm chuẩn là 21 điểm và điểm xét học bạ cũng là 21 điểm.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội có điểm chuẩn là 16 điểm (điểm môn ngoại ngữ >= 4), điểm xét học bạ là 31.95 điểm.
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM trong năm 2019 có điểm chuẩn xét tuyển là 22 điểm và điểm xét theo học bạ là 27.45 điểm.
 • Trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh có điểm chuẩn cho ngành Ngôn ngữ Nhật là trên 23 điểm, trong khi trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội có điểm chuẩn khá cao là 33,75 điểm.


Nhìn chung, ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng và phong phú tại các trường. Điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

 

học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào

 

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm phong phú, thu nhập cao cùng mức đãi ngộ hấp dẫn dành cho người thành thạo Ngôn Ngữ Nhật. Trở thành sinh viên trường ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT các bạn sẽ được học ngoại ngữ với 100% giáo viên nước ngoài giúp tăng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật, tạo môi trường quốc tế năng động ngay tại giảng đường. Sinh viên theo học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT còn được đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học nổi tiếng ở Nhật Bản như Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, kéo dài 1 - 2 học kỳ. Đây chính là điểm mới nổi bật so với các chương trình hiện có ở Việt Nam.

 

Chắc hẳn với những thông tin trên các bạn đã biết rõ ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối gì, xét tuyển tổ hợp môn nào. Hãy cố gắng đầu tư vào các môn học này ngay từ đầu để có kết quả tốt nhất trong kỳ thì THPT Quốc gia và tạo tiền đề để theo đuổi ngành nghề ước mơ và đầy triển vọng này nhé!

Hồng Vân

Tin tức Liên quan