Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Con gái có nên học Quản trị khách sạn bởi đây cũng là ngành học đòi hỏi khá cao về thể lực những năm đầu mới ra trường. Chính vì thế các bạn nữ luôn có băn khoăn khi lựa chọn ngành Quản trị khách sạn. Trong những năm gần đây, ngành Quản trị khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin khi lựa chọn theo học ngành này nhé!

 

Theo học ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT bạn có cơ hội thực tập từ 4-8 tháng ngay tại doanh nghiệp

 

>>> Xem thêm:

 

Tại sao nên học ngành Quản trị khách sạn?

 

Theo dự báo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM, nhu cầu nhân lực ngành Quản trị khách sạn sẽ còn tăng mạnh trong thời gian dài, nhất là các vị trí quản lý. Không chỉ nhu cầu việc làm nhiều mà mức thu nhập của ngành Quản trị khách sạn còn rất hấp dẫn, với vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt lên đến 15 triệu đồng/tháng và 45 triệu đồng/tháng trở lên với các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

 

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn của trường Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business). Nhằm đào tạo cử nhân ngành Quản trị khách sạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp tốt để làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn nói chung, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập.

 

Con gái học Quản trị khách sạn có nhiều cơ hội phát triển ở nhiều vị trí khác nhau

 

Những lợi thế khi con gái học ngành Quản trị khách sạn

 

Ngành Quản trị khách sạn là ngành thiên về quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Quản lý khách sạn là người lập báo cáo kế hoạch tài chính, báo cáo thu chi; thiết lập nguyên tắc và điều hành quản lý hoạt động và các bộ phận trong khách sạn. Thế nên khi là con gái học ngành Quản trị khách sạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

 

Con gái thường cẩn thận và tỉ mỉ thế nên những công việc như lập báo cáo hay tính toán sẽ ít làm khó các bạn hơn các bạn nam. Trong ngành Quản trị khách sạn, khả năng quan sát cũng như uyển chuyển trong giao tiếp cũng giúp các bạn nữ dễ hòa đồng với đồng nghiệp cũng như dễ dàng nhận được sự yêu thích của các đối tác và khách hàng hơn.

 

Những bất lợi khi con gái học ngành Quản trị khách sạn

 

Mặc bất lợi nhất của con gái khi học ngành Quản trị khách sạn chính là sức khỏe không bằng con trai. Ngành Quản trị khách sạn là một ngành rất áp lực về sức khỏe do đôi khi bạn phải thức khuya dậy sớm, hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền, ăn uống không đúng bữa,... vào những khoảng thời gian cao điểm. Việc này dẫn đến các bạn nữ sẽ gặp khó khăn nhiều hơn các bạn nam.

 

Thành thạo ngoại ngữ mở ra nhiều cơ hội phát triển khi theo học ngành Quản trị khách sạn

 

>>> Xem thêm:

 

Cơ hội việc làm cho con gái học ngành Quản trị khách sạn

 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị khách sạn đang rộng mở với những bạn trẻ yêu thích giao tiếp, thành thạo ngoại ngữ, có khả năng lãnh đạo, có chuyên môn tốt cũng như tư duy chiến lược nhanh nhạy.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn trường Đại học FPT có thể đảm nhiệm tốt các công việc như quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính - kế toán, sales-marketing, hành chính,... Nếu có đam mê, các bạn cũng có thể theo nghiệp giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường.

 

Đối với ngành Quản trị khách sạn, tất cả các bạn đều sẽ bắt đầu từ vị trí nhân viên với những công việc đơn giản như phục vụ, lễ tân, hành chính,... Nếu các bạn thật sự nỗ lực làm việc từ 5 năm đến 10 năm, những vị trí như Quản lý giám sát, Giám đốc quan hệ khách hàng, Giám sát sản xuất, Giám đốc sale và marketing, Quản lý sản phẩm, Giám đốc điều hành chính là của bạn.

 

Sau khi phân tích “tất tần tật” về vấn đề ‘Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không?’, chắc hẳn là các bạn đã có đáp án của riêng mình rồi. Để theo học ngành Quản trị khách sạn bạn không thể bỏ qua trường Đại học FPT TP. HCM, ngôi trường hàng đầu tào tạo ngành này.

 

Trúc Huyền

Tin tức Liên quan